ต้มจืดมะระยัดไส้.. สูตรนี้เด็ด.. เคล็ดลับมะระไม่ขม​‼️ ทำง่ายทานอร่อย

สวัสดีค่ะ​ วันนี้จะมาทำต้มจืดมะระยัดไส้​ สูตรนี้เด็ด​ มะระไม่ขม

สิ่งที่ต้องเตรียม​ตามนี้ค่ะ
เริ่มจากหั่นมะระเป็นท่อนๆ​ ขูดไส้ออก​ แช่น้ำเกลือ

นำไปต้มในน้ำเดือดจัด​5​นาที

นำขึ้นมาพักให้เย็น

ระหว่างนี้ก็มาหมักหมูกันค่ะ​ เราก็จะหมักด้วย​สามเกลอ​ ปรุงรสตามชอบ​ด้วยซีอิ้วขาว​ ซอสปรุงรส​ ซอสหอยนางรม​ น้ำตาลทราย
คลุกเคล้าให้เข้ากันใส่วุ้นเส้นหั่นท่อนสั้นๆลงไปคลุกได้เลย
พอมะระเย็นตัวแล้วก็ยัดไส้หมูได้เลยค่ะ
ตั้งหม้อใส่น้ำมันลงไปนำสามเกลอลงผัดจนหอม
เติมน้ำกะให้พอท่วมมะระ
ระหว่างรอให้น้ำเดือดใส่รากผักชีลงไป​ ปรุงรสน้ำซุปตามชอบได้เลย

พอน้ำเริ่มเดือดใส่แครอทลงไป​
แล้วตามด้วยมะระยัดไส้ได้เลย​ เคล็ดลับมะระไม่ขม​‼️ ต้องใส่ตอนที่น้ำเดือดจัด​และน้ำต้องท่วมมะระ​ ที่สำคัญ​เมื่อใส่มะระลงไปแล้วห้ามคน​ ปิดฝา ตุ๋นด้วยไฟกลางค่อนไปทางอ่อน​45นาที​ ครบเวลา

ใส่ต้นหอมลงไป
พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า..



ขั้นตอนและวิธีการทำต้มจืดมะระยัดไส้แบบละเอียดตามคลิปได้เลยจ้า🔽
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

4เคล็ดลับลวกมะระยังไงให้ไม่ให้ขม🔽
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่