ต้มจืดผัดกาดขาวเห็ดหอม🥬

#365DaysMenuChallenge
#Menu134
#ต้มจืดผัดกาดขาวเห็ดหอม


ต้มจืดผักกาดขาวเห็ดหอม🥬
ช่วงนี้อาหารน่าทานเยอะเลย ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น เลยมาลองทำ”ต้มจืดผักกาดขาวเห็ดหอม”ควบคุมน้ำหนักดูบ้าง เป็นเมนูที่แคลอรี่ต่ำ ทานได้ไม่กลัวอ้วนคะ🥰
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอhttps://youtu.be/HOdut3WcBzs


มาเตรียมส่วนประกอบกันก่อนนะคะ

ส่วนประกอบ
1. กุ้ง 4 ตัว
2. หัวกุ้ง 4 หัว
3. ผักกาดขาว 1 ต้น
4. สามเกลอ 1 ช้อนโต๊ะ
5. เห็ดหอมสด 10 ดอก
6. ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
7. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
9. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
10. น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ



ใส่น้ำมันมะกอกลงในหม้อ ตามด้วย3เกลอ และหัวกุ้ง ผัดให้หอม




แล้วใส่น้ำลงไปในหม้อ ตามด้วยเห็ดหอมคะ


ปรุงรสด้วย (น้ำตาลทราย+ซีอิ้วขาว+ซอสปรุงรส)ปิดฝารอน้ำเดือดอีกครั้ง




ตามด้วยผักกาดหอม กุ้งสด และต้นหอมหั่นท่อน


รอเดือดอีกครั้งแล้วตักเสริฟเลยจ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/HOdut3WcBzs
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่