ขนมปังสูตรนี้ มาจาก เพื่อนในเพจ
ได้ส่งรูปมาให้ผมดู ว่าต้องการให้ผมทำขนมปังตัวนี้
เค้าเรียกว่า ชีสออนเดอะเวย์ ซึ่งมีเพียงรูปถ่าย
แต่ไม่ได้เล่า ถึงรสชาติให้ฟัง ผมก็เลยต้องใช้ จินตนาการ จึงออกมาเป็นแบบนี้ครับ ^^
ขนาด บัตเตอร์เบอร์7
วัดปากรวมลวด 10.5 cm. x 19.5 cm. x 7.5 cm.
วัดก้น ขนาด 7.5 cm. x 16 cm.
วิธีทำ แป้งหัวเชื้อยูดาเนะ
https://youtu.be/0KlS7oCR1PU
ผมใช้แป้งขนมปัง อย่างเดียว
-แป้งขนมปัง 200 กรัม
-น้ำเดือดจัด 200 กรัม
-เกลือ 2 กรัม
-น้ำตาล 20 กรัม
นวดส่วนผสม ให้เข้ากัน แรป แช่เย็น 1 คืน
หน้าขนมปัง เม็กซิกันบัน
-เนยจืดนิ่ม 200 / 100 / 50 กรัม
-ไอซิ่ง 200 / 100 / 50 กรัม
-ไข่ไก่ 200 / 100 / 50 กรัม
-แป้งเค้ก 220 / 110 / 55 กรัม
-เกลือ นิดหน่อย
วิธีทำ
1.ตีเนยกับไอซิ่งให้ขึ้นฟู เล็กน้อย
2.ทยอยใส่ไข่ลงไป ทีละฟอง และผสมให้เข้ากัน
3.จากนั้น ทยอยใส่แป้งและเกลือ ลงไป ตีให้ส่วนผสมเข้ากันเนียน
4.ใส่ถุงบีบเตรียมไว้
ไส้ครีมชีส
-ครีมชีส 500 / 250 / 125 กรัม
-วิปครีม 100 / 50 / 25 กรัม
-ไอซิ่ง 120 / 60 / 30 กรัม
ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ใส่ถุงบีบเตรียมไว้
แป้งโดว์หลัก
-แป้งขนมปัง 1000 / 500 / 250 กรัม
-ยีสต์ 12 / 6 / 3 กรัม
-เกลือ 20 / 10 / 5 กรัม
-น้ำตาล 100 / 50 / 25 กรัม
-ไข่ 50 / 25 / 0 กรัม
-วิปปิ้งครีม 100 / 50 / 25 กรัม
-นมรสจืด 550 / 275 / 145 กรัม
-เนยจืด 100 / 50 / 25 กรัม
-ยูดาเนะ 200 / 100 / 50 กรัม
วิธีทำ
1.ผสมของแห้งทั้งหมด ลงในโถวผสม ยกเว้น ยีสต์และเกลือ
2.เปิดเครื่องผสมด้วยความเร็วต่ำ ให้ส่วนผสมกระจายตัวดี
3.ตามด้วยของเหลวทั้งหมด และยูดาเนะ ยกเว้น เนยจืด นวดจนส่วนผสมจับตัวกัน
4.ใส่ยีสต์ลงไป แล้วปรับเป็นความเร็วระดับกลาง นวดจนยีสต์กระจายตัว
5.จากนั้นตามด้วยเกลือ นวดจนโดว์มีความยืดหยุ่นมากขึ้น
6.ตามด้วยเนยจืด นวดจนได้ฟิล์ม แล้วพักไว้ 60-90 นาที
7.ครบเวลา ตัดแบ่งแป้งโดว์ ก้อนละ 125 กรัม พรีเชปเป็นทรงกระบอก แล้วพักไว้ 20-30 นาที
8.จากนั้น รีดไล่อากาศ แล้วม้วนขึ้นรูป ใส่ลงในพิมพ์ แล้วพักไว้ 40-50 นาที *ผ่านไป 20-30 นาทีวอร์มเตาที่ 190 ํC
9.ครบเวลา บีบหน้าเม็กซิกันบัน ลงบนขนมปัง ก่อนเข้าอบ 15-20 นาที
10.นำขนมปัง พักให้เย็น แล้วสไลด์ขนมปังเป็น 4-5 ส่วน
11.บีบครีมชีสลงไป แค่นี้ก็พร้อมชิมรสชาติแล้วครับ
ช่องทางพูดคุย
https://www.facebook.com/ArtBake.Gatto
ขอบคุณครับ
#Artbake #ขนมปัง #สูตรขนมปัง #วิธีทำขนมปัง #AB
ขนมปัง ชีสออนเดอะเวย์ ขนมปังนุ่มๆ หอมๆ ผสมหัวเชื้อ ยูดาเนะ อร่อยมาก
ขนมปังสูตรนี้ มาจาก เพื่อนในเพจ
ได้ส่งรูปมาให้ผมดู ว่าต้องการให้ผมทำขนมปังตัวนี้
เค้าเรียกว่า ชีสออนเดอะเวย์ ซึ่งมีเพียงรูปถ่าย
แต่ไม่ได้เล่า ถึงรสชาติให้ฟัง ผมก็เลยต้องใช้ จินตนาการ จึงออกมาเป็นแบบนี้ครับ ^^
ขนาด บัตเตอร์เบอร์7
วัดปากรวมลวด 10.5 cm. x 19.5 cm. x 7.5 cm.
วัดก้น ขนาด 7.5 cm. x 16 cm.
วิธีทำ แป้งหัวเชื้อยูดาเนะ
https://youtu.be/0KlS7oCR1PU
ผมใช้แป้งขนมปัง อย่างเดียว
-แป้งขนมปัง 200 กรัม
-น้ำเดือดจัด 200 กรัม
-เกลือ 2 กรัม
-น้ำตาล 20 กรัม
นวดส่วนผสม ให้เข้ากัน แรป แช่เย็น 1 คืน
หน้าขนมปัง เม็กซิกันบัน
-เนยจืดนิ่ม 200 / 100 / 50 กรัม
-ไอซิ่ง 200 / 100 / 50 กรัม
-ไข่ไก่ 200 / 100 / 50 กรัม
-แป้งเค้ก 220 / 110 / 55 กรัม
-เกลือ นิดหน่อย
วิธีทำ
1.ตีเนยกับไอซิ่งให้ขึ้นฟู เล็กน้อย
2.ทยอยใส่ไข่ลงไป ทีละฟอง และผสมให้เข้ากัน
3.จากนั้น ทยอยใส่แป้งและเกลือ ลงไป ตีให้ส่วนผสมเข้ากันเนียน
4.ใส่ถุงบีบเตรียมไว้
ไส้ครีมชีส
-ครีมชีส 500 / 250 / 125 กรัม
-วิปครีม 100 / 50 / 25 กรัม
-ไอซิ่ง 120 / 60 / 30 กรัม
ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ใส่ถุงบีบเตรียมไว้
แป้งโดว์หลัก
-แป้งขนมปัง 1000 / 500 / 250 กรัม
-ยีสต์ 12 / 6 / 3 กรัม
-เกลือ 20 / 10 / 5 กรัม
-น้ำตาล 100 / 50 / 25 กรัม
-ไข่ 50 / 25 / 0 กรัม
-วิปปิ้งครีม 100 / 50 / 25 กรัม
-นมรสจืด 550 / 275 / 145 กรัม
-เนยจืด 100 / 50 / 25 กรัม
-ยูดาเนะ 200 / 100 / 50 กรัม
วิธีทำ
1.ผสมของแห้งทั้งหมด ลงในโถวผสม ยกเว้น ยีสต์และเกลือ
2.เปิดเครื่องผสมด้วยความเร็วต่ำ ให้ส่วนผสมกระจายตัวดี
3.ตามด้วยของเหลวทั้งหมด และยูดาเนะ ยกเว้น เนยจืด นวดจนส่วนผสมจับตัวกัน
4.ใส่ยีสต์ลงไป แล้วปรับเป็นความเร็วระดับกลาง นวดจนยีสต์กระจายตัว
5.จากนั้นตามด้วยเกลือ นวดจนโดว์มีความยืดหยุ่นมากขึ้น
6.ตามด้วยเนยจืด นวดจนได้ฟิล์ม แล้วพักไว้ 60-90 นาที
7.ครบเวลา ตัดแบ่งแป้งโดว์ ก้อนละ 125 กรัม พรีเชปเป็นทรงกระบอก แล้วพักไว้ 20-30 นาที
8.จากนั้น รีดไล่อากาศ แล้วม้วนขึ้นรูป ใส่ลงในพิมพ์ แล้วพักไว้ 40-50 นาที *ผ่านไป 20-30 นาทีวอร์มเตาที่ 190 ํC
9.ครบเวลา บีบหน้าเม็กซิกันบัน ลงบนขนมปัง ก่อนเข้าอบ 15-20 นาที
10.นำขนมปัง พักให้เย็น แล้วสไลด์ขนมปังเป็น 4-5 ส่วน
11.บีบครีมชีสลงไป แค่นี้ก็พร้อมชิมรสชาติแล้วครับ
ช่องทางพูดคุย
https://www.facebook.com/ArtBake.Gatto
ขอบคุณครับ
#Artbake #ขนมปัง #สูตรขนมปัง #วิธีทำขนมปัง #AB