โดนัทเกลียวสูตรนี้ นุ่มและอร่อยมากๆครับ
เป็นโดนัทแบบนมสด และมีแป้งเค้ก
ทำให้เนื้อโดนัท มีความนุ่ม หอม และอร่อยมากๆครับ
โดนัทสูตรนี้ เรานวดมือนะครับ
ส่วนผสม
-แป้งขนมปัง 240 กรัม
-แป้งเค้ก 60 กรัม
-น้ำตาล 45 กรัม
-เกลือ 6 กรัม
-ยีสต์ 6 กรัม
-นมผง 3 กรัม
-ไข่ไก่ 50 กรัม
-นมจืด 160-180 กรัม
-เนยจืด 45 กรัม
ไอซิ่งเกลซ
-ไอซิ่ง 100 กรัม
-น้ำ 20 กรัม
คนส่วนผสมให้เข้ากัน ไว้เคลือบโดนัท
วิธีทำ
1.ผสมของแห้งทั้งหมด เข้ากัน ยกเว้นเนยจืด
2.นวดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้น ใส่เนยจืดลงไป นวดต่อจนเนียน
3.พักแป้งโดว์ไว้ 40-50 นาที
4.ตัดแป้งโดว์ เป็นก้อนละ 60 กรัม พรีเชปเป็นทรงกระบอก พักไว้ 15-20 นาที
5.นำโดนัทมาขึ้นรูป เป็นทรงเกลียว วางพักไว้ 30-40 นาที
*ผ่านไปสัก 15-20 นาที ตั้งน้ำมัน ไฟ 170-180 ํC
6.ครบเวลา นำโดนัทลงทอด ด้านละ 1-2 นาที
7.พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
8.โดนัทเย็น คลุกไอซิ่งเกลซ และพักให้ไอซิ่งแห้งดี
9.ชิมรสชาติได้เลยครับ^^
ขอบคุณครับ
ชวนทำ โดนัทเกลียวนมสด สูตรนวดมือ นุ่มมาก เคลือบไอซิ่ง ทำกินอร่อย ทำง่ายขายดี
โดนัทเกลียวสูตรนี้ นุ่มและอร่อยมากๆครับ
เป็นโดนัทแบบนมสด และมีแป้งเค้ก
ทำให้เนื้อโดนัท มีความนุ่ม หอม และอร่อยมากๆครับ
โดนัทสูตรนี้ เรานวดมือนะครับ
ส่วนผสม
-แป้งขนมปัง 240 กรัม
-แป้งเค้ก 60 กรัม
-น้ำตาล 45 กรัม
-เกลือ 6 กรัม
-ยีสต์ 6 กรัม
-นมผง 3 กรัม
-ไข่ไก่ 50 กรัม
-นมจืด 160-180 กรัม
-เนยจืด 45 กรัม
ไอซิ่งเกลซ
-ไอซิ่ง 100 กรัม
-น้ำ 20 กรัม
คนส่วนผสมให้เข้ากัน ไว้เคลือบโดนัท
วิธีทำ
1.ผสมของแห้งทั้งหมด เข้ากัน ยกเว้นเนยจืด
2.นวดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้น ใส่เนยจืดลงไป นวดต่อจนเนียน
3.พักแป้งโดว์ไว้ 40-50 นาที
4.ตัดแป้งโดว์ เป็นก้อนละ 60 กรัม พรีเชปเป็นทรงกระบอก พักไว้ 15-20 นาที
5.นำโดนัทมาขึ้นรูป เป็นทรงเกลียว วางพักไว้ 30-40 นาที
*ผ่านไปสัก 15-20 นาที ตั้งน้ำมัน ไฟ 170-180 ํC
6.ครบเวลา นำโดนัทลงทอด ด้านละ 1-2 นาที
7.พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
8.โดนัทเย็น คลุกไอซิ่งเกลซ และพักให้ไอซิ่งแห้งดี
9.ชิมรสชาติได้เลยครับ^^
ขอบคุณครับ