ชวนทำ โดนัทเกลียวนมสด สูตรนวดมือ นุ่มมาก เคลือบไอซิ่ง ทำกินอร่อย ทำง่ายขายดี



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

โดนัทเกลียวสูตรนี้ นุ่มและอร่อยมากๆครับ 
เป็นโดนัทแบบนมสด และมีแป้งเค้ก 
ทำให้เนื้อโดนัท มีความนุ่ม หอม และอร่อยมากๆครับ 
โดนัทสูตรนี้ เรานวดมือนะครับ 

ส่วนผสม 
-แป้งขนมปัง 240 กรัม 
-แป้งเค้ก 60 กรัม 
-น้ำตาล 45 กรัม 
-เกลือ 6 กรัม 
-ยีสต์ 6 กรัม 
-นมผง 3 กรัม 
-ไข่ไก่ 50 กรัม 
-นมจืด 160-180 กรัม 
-เนยจืด 45 กรัม 

ไอซิ่งเกลซ 
-ไอซิ่ง 100 กรัม 
-น้ำ 20 กรัม 
คนส่วนผสมให้เข้ากัน ไว้เคลือบโดนัท

วิธีทำ 
1.ผสมของแห้งทั้งหมด เข้ากัน ยกเว้นเนยจืด 

2.นวดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้น ใส่เนยจืดลงไป นวดต่อจนเนียน 

3.พักแป้งโดว์ไว้ 40-50 นาที 
4.ตัดแป้งโดว์ เป็นก้อนละ 60 กรัม พรีเชปเป็นทรงกระบอก พักไว้ 15-20 นาที 

5.นำโดนัทมาขึ้นรูป เป็นทรงเกลียว วางพักไว้ 30-40 นาที 

*ผ่านไปสัก 15-20 นาที ตั้งน้ำมัน ไฟ 170-180 ํC 
6.ครบเวลา นำโดนัทลงทอด ด้านละ 1-2 นาที 

7.พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน 
8.โดนัทเย็น คลุกไอซิ่งเกลซ และพักให้ไอซิ่งแห้งดี

9.ชิมรสชาติได้เลยครับ^^

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่