ชวนทำ ขนมปังทูน่ามายองเนส ใส่เน้นๆ ขนมปังแป้งนุ่มๆ ทำกินได้ ต่อยอดได้

กระทู้สนทนา
วันนี้ผมมี เมนนูขนมปังไส้แน่นๆ มาชวนทำนะครับ
เป็นขนมปังทูน่ามายองเนส


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ไส้ทูน่า 
-ทูน่า(บีบน้ำออก) 400 / 200 กรัม 
-มายองเนส 150 / 75 กรัม 
-วาซาบิ ใส่ก็ได้ ไม่ใส่ก็ได้ 
ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วพักไว้  



แป้งโดว์ 
-แป้งขนมปัง 500 / 250 กรัม 
-นมจืด 350 / 175 กรัม 
-นมผง 15 / 7.5 กรัม 
-น้ำตาล 50 / 25 กรัม 
-เกลือ 9 / 4.5 กรัม 
-ยีสต์ 6 / 3 กรัม 
-เนยจืด 50 / 25 กรัม 

วิธีทำ 
1.ผสมของแห้งทั้งหมด ลงในโถวผสม ยกเว้น ยีสต์และเกลือ 
2.เปิดเครื่องผสมด้วยความเร็วต่ำ ให้ส่วนผสมกระจายตัวดี 

3.ตามด้วยของเหลวทั้งหมด ยกเว้น เนยจืด นวดจนส่วนผสมจับตัวกัน 
4.ใส่ยีสต์ลงไป แล้วปรับเป็นความเร็วระดับกลาง นวดจนยีสต์กระจายตัว 
5.จากนั้นตามด้วยเกลือ นวดจนโดว์มีความยืดหยุ่นมากขึ้น 
6.ตามด้วยเนยจืด นวดจนได้ฟิล์ม แล้วพักไว้ 60-90 นาที 

7.ครบเวลา ตัดแบ่งแป้งโดว์ ก้อนละ 70-80 กรัม พรีเชป แล้วพักไว้ 15-20 นาที 

8.จากนั้น รีดไล่อากาศ ใส่ไส้ทูน่า แล้วพักไว้ 40-50 นาที *ผ่านไป 20 นาทีวอร์มเตาที่ 190 ํC 


9.ครบเวลา ทาหน้าขนมปังด้วยไข่ไก่ผสมนม โรยด้วยงาขาว 


10.เข้าอบ ไฟ 190 ํC เป็นเวลา 10-15 นาที 


11.นำขนมปัง พักให้เย็น แล้วมาชิมรสชาติครับ 

*ขนมปัง สามารถแร็ปเก็บ อุณภูมิห้องได้ 3 วัน / เก็บในตู้เย็นได้ประมาณ 5-7 วัน/แร็ปแช่ฟรีสได้ 1 เดือน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่