เปลือกทุเรียน กินได้ด้วย ครั้งแรกที่ลอง อร่อยใช้ได้เลย

และแล้วเมนูเปลือกทุเรียนก็มาจร้า...จากที่กินเนื้อทุเรียน กินเม็ดทุเรียน ไปหมดแล้ว ทีนี้ก็มาถึงคิวกินเปลือกทุเรียน 555
ไม่น่าเชื่อว่าจะกินได้ แต่ก็กินไปแล้วอ่าาาา เกศทำเป็นเมนู ต้มจืดเปลือกทุเรียนกระดูกหมู ซดน้ำร้อนๆ อร่อยไปอีก...

รับชมวิธีทำ 5 เมนูทุเรียนแบบวิดีโอได้ที่ช่องยูทูปนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัตถุดิบและส่วนผสม ปรับปริมาณได้ตามต้องการเลยน้าาาา
• เปลือกทุเรียน (ใช้เปลือกสีขาวด้านใน)
• กระดูกหมู
• กระเทียม รากผักชี
• หัวไชเท้า เห็ดหอมสด แครอท ผักชี
• ซีอิ๊วขาว
• น้ำเปล่า

วิธีทำ ต้มจืดเปลือกทุเรียนใส่กระดูกหมู 
1. หั่นเปลือกทุเรียนเป็นชิ้นพอดีคำ ปริมาณตามต้องการ เกศจะใช้เปลือกทุเรียนสีขาวด้านในนะคะ ไม่กล้าใช้ทั้งเปลือกติดหนาม น่ากลัวไป 555


2.ต้มน้ำซุป ใส่กระเทียมบุบ รากผักชี หัวไชเท้า เห็ดหอมสด แครอท ต้มให้น้ำเดือด จากนั้นใส่กระดูกหมูลงต้มต่อเป็นเวลา 40 นาที

3.ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ใครชอบรสชาติแบบไหนปรุงได้ตามต้องการเลยน้าาา จากนั้นโรยด้วยผักชี 

4.เรียบร้อยแล้วจร้า...มาชิมกันว่า เปลือกทุเรียนรสชาติจะเป็นยังไงน้าาาาา

5.เปลือกทุเรียนรสชาติคล้ายๆกินเผือกเลยค่ะ แต่เส้นใยกากใยจะเยอะกว่ามาก โดยรวมถือว่าอร่อยใช้ได้เลย ซดน้ำร้อนๆ 
ถือซะว่า ซื้อทุเรียนมาครั้งนึง ทั้งกินเนื้อ ทั้งเม็ด ทั้งเปลือก ไปเลย เอาให้คุ้มค่ะ ลองทำกันได้น้าาา จะได้สัมผัสกับรสชาติใหม่ๆ

ขอบคุณสำหรับการอ่านกระทู้และรับชม VDO
ฝากติดตามเรื่องราวการทำอาหารง่ายๆในบ้านและเทคนิคเคล็ดลับงานบ้านงานครัวของเกศ สไตล์ Silent Vlog ได้ที่
YouTube ช่อง Kate Variety (เกศ วาไรตี้) ตามลิ้งค์นี้นะคะ https://www.youtube.com/c/KateVariety
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่