สวัสดีครับวันนี้เรามีเมนูอร่อย ๆ ทำง่ายประโยชน์เยอะ คอลาเจ้นสุง มาแนะนำกัน กับหัวปลาแซลม่อนต้มซีอิ๊วญี่ปุ่น ไปดุส่วนประกอบและวิะีทำกันเลย
ส่วนประกอบ
1.หัวปลาแซลม่อนล้างสะอาด หั่นเป็นชิ้นตามต้องการ หรือทั้งหัวก็โอเค
2.ขิงซอย (เยอะ ๆ )
3.หอมใหญ่
4.เห็ดหมอแช่น้ำให้นิ่ม หั่นเป็นชิ้น ๆ
5.น้ำแช่เห็ด
6.ต้นหอมหั่นทอน
7.เหล้าจีน
8.โชยุ
9.พริกไทย
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อน นำเห็ดหอม,ขิงและหอมใหญ่ลงไปผัดให้หอม
2.วางหัวปลาลงไปบนข้อ 1 ราดด้วยเหล้าจีนให้หอม ใส่ โชยุ
3.ใส่น้ำแช่เห็ดและเติมน้ำให้ท่วมหัวปลา ทิ้งไว้ให้เดือดห้ามคน ห้ามเขี่ย ปิดฝา ครอบต้มไปจนกว่าหัวปลาจะสุก
4.หัวปลาสุกดีแล้ว ใส่พริกไทย ปิดไฟใส่ต้นหอม
ดูวิธีการทำอย่างละเอียดได้จากคลิปจ้า ชอบก็ช่วยกดไลค์ จดแชร์กดติดตามกันด้วยนะจ๊ะ
หัวปลาแซลม่อนต้มซีอิ๊วญี่ปุ่น อร่อย ทำง่าย คอลาเจ้นเยอะ กินแล้วหน้าเด้ง ผิวสวย
สวัสดีครับวันนี้เรามีเมนูอร่อย ๆ ทำง่ายประโยชน์เยอะ คอลาเจ้นสุง มาแนะนำกัน กับหัวปลาแซลม่อนต้มซีอิ๊วญี่ปุ่น ไปดุส่วนประกอบและวิะีทำกันเลย
ส่วนประกอบ
1.หัวปลาแซลม่อนล้างสะอาด หั่นเป็นชิ้นตามต้องการ หรือทั้งหัวก็โอเค
2.ขิงซอย (เยอะ ๆ )
3.หอมใหญ่
4.เห็ดหมอแช่น้ำให้นิ่ม หั่นเป็นชิ้น ๆ
5.น้ำแช่เห็ด
6.ต้นหอมหั่นทอน
7.เหล้าจีน
8.โชยุ
9.พริกไทย
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อน นำเห็ดหอม,ขิงและหอมใหญ่ลงไปผัดให้หอม
2.วางหัวปลาลงไปบนข้อ 1 ราดด้วยเหล้าจีนให้หอม ใส่ โชยุ
3.ใส่น้ำแช่เห็ดและเติมน้ำให้ท่วมหัวปลา ทิ้งไว้ให้เดือดห้ามคน ห้ามเขี่ย ปิดฝา ครอบต้มไปจนกว่าหัวปลาจะสุก
4.หัวปลาสุกดีแล้ว ใส่พริกไทย ปิดไฟใส่ต้นหอม
ดูวิธีการทำอย่างละเอียดได้จากคลิปจ้า ชอบก็ช่วยกดไลค์ จดแชร์กดติดตามกันด้วยนะจ๊ะ