วิธีทำปลาต้มซีอิ๊วญี่ปุ่น เมนูลดน้ำหนัก เพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย ทำเองได้ง่ายสุด ๆ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สวัสดีครับ วันนี้มีเมนูสุขภาพสำหรับคนลดน้ำหนักมาแนะนำกันอีกแล้วกับ "ปลาต้มซีอิ๊วญี่ปุ่น" ครับไปดูส่วนประกอบกันเลย

ส่วนประกอบ ปลาต้มซีอิ๊วญี่ปุ่น

1. ปลาทะเล ที่ชอบ จะเป็นปลากระพง,ปลาเก๋า,ปลาแซลม่อน,ปลาอะไรก็ได้ จะใช้ส่วนหัวหรือส่วนเนื้อก็ตามใจชอบ หรือทั้งตัวเลยก็ไม่ว่ากัน เรียกว่าปลาอะไรก้ได้ ขอให้เป็นปลาทะเลก็แล้วกันครับ
2.ขิงซอย ตามชอบ
3.เห็ดหอม แช่น้ำให้นิ่มแล้วหั่นเป็นเส้นไม่ต้องหนามาก ปริมาณตามชอบ (ล้างเห็ดก่อนแช่น้ำเพราะเราจะใช้น้ำเห็ดต้มด้วยนะ)
4.ซีอิ๊วญี่ปุ่น (โชยุ)
5.หอมหัวใหญ่ หัวกลาง ๆ 1 หัว ล้างให้สะอาดแล้วหั่น ไม่ต้องเล็กมาก
6.แครอท 1 หัว หั่นกลาม ๆ
6.ต้นหอม หั่นยาว ๆ ซัก 4 -5 ต้น (ถ้ามีคึ่นช่ายใส่ด้วยก็ได้)

ส่วนวิธีทำดูได้ในคลิ๊ปหรือลิงค์ด้านล่างนี้ครับ
http://cook.huahinhula.com/?p=61

ขอให้อร่อยกับเมนูสุขภาพที่ทำกินเองได้ง่าย ๆ นะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่