ฟรุตเค้กแบบง่ายหมักผลไม้ด้วยน้ำองุ่น

สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำเค้กผลไม้แบบไม่ใส่เหล้า หมักด้วยน้ำองุ่นแทน 
ทำง่ายทานอร่อย ลองทำดูนะคะ
เติมน้ำตาลดเพิ่มได้เลยค่ะแอนทำไม่หวานมาก
Fruit cake
ส่วนผสม
เนยเค็ม100กรัม
น้ำตาลทรายป่นละเอียด80กรัม
ไข่ไก่เบอร์2จำนวน2ฟอง
แป้งเค้กมงกุฏม่วง150กรัม
ผงฟู 1/2ชช.
นมจืด 40มล.
กลิ่นวานิลลา1/4ชช.
ลูกเกดสีเหลือง
ลูกเกดสีดำ
แครนเบอรี่บแห้ง
.....................................
วิธีทำ
1. หมักลูกเกดสีทอง ลูกเกดดำและแครนเบอรี่ ในน้ำองุ่นนาน30นาที จากนั้นกรองออกนำแป้งเค้กคลุกให้ทั่วพักไว้
2.นำเนยอุณหภูมิห้องใส่ในชามผสมตามด้วยน้ำตาลทรายป่นใช้hand mixer ตีสปีดกลางจนเนียน
 
3.ใส่ไข่ไก่ผสมตามด้วยกลิ่นวานิลลาตีให้เข้ากัน
4.ร่อนแป้งและผงฟูลงผสมตะล่อมแป้งจนเข้ากัน จากนั้นแบ่งนมผสมทีละน้อย ใช้hand mixer ตีสปีดต่ำ
จนเนียน
5.นำผลไม้ที่หมักไว้ลงผสมคนให้เข้ากันเทใส่พิมนำเข้าเตาอบใช้ไฟบนล่าง180องศาเซลเซียสอบนาน40นาที

อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
6.หลังอบเสร็จนำน้ำองุ่นหลังหมัก
ผลไม้ทาผิวเค้ก รอให้คลายร้อยตัดเป็นชิ้นพร้อมเสริ์ฟจ้า 
อบไฟบนล่าง170-180องศาเซลเซียส นาน40นาที
ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
คลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่