ท้าให้ลอง มาม่าผัดขี้เมาทะเลเกาหลี สูตรนี้แซ่บถึงตับ...เผ็ดจนหูดับครับพี่น้อง


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Subscribe เพื่อดูเมนูอื่นๆ อีกมากมายได้ที่  https://bit.ly/2KHDPwj  
 
ใครกินผัดขี้เมาสูตรนี้หมดจานนี่ขอคาราวะครับ เป็นผัดขี้เมาทะเลที่เผ็ดคูณสอง ทั้งพริกไทยและพริกเกาหลี ถึงรู้ว่าเผ็ดแต่ก็อยากกินเพราะชอบทั้งผัดขี้เมาและมาม่าเกาหลีเส้นเหนียวนุ่ม เข้ากันสุดๆ ค้าบบบบบ  
 
ส่วนผสม 
1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี 1 ซอง  (ยี่ห้อ Samyang แบบ Buldak ซองสีแดงเผ็ดคูณสอง) 
2. กุ้งขาว 3 ตัว
3. ปลาหมึกกล้วยตัวเล็ก 2 ตัว
4. พริกขี้หนูสวนแดงเขียวอย่างละ 6 เม็ด 
5. กระเทียมไทย 12 เม็ด
6. กระชาย 2 ก้าน 
7. พริกชี้ฟ้าส้ม 2 เม็ด
8. ข้าวโพดอ่อน 2 ฝัก
9. พริกไทยอ่อน 2 ก้าน
10. ใบโหระพา 1 กำ
11. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
12. ซีอี๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
13. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
 
วิธีการทำ 
1. หั่นกระชาย ข้าวโพดอ่อน พริกชี้ฟ้าเหลืองเป็นชิ้นเตรียมไว้  
2. ปอกเปลือกกุ้งและหั่นปลาหมึกเตรียมไว้
3. โขลกพริกขี้หนูแดงเขียวและกระเทียมให้ละเอียด
4. ต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลีลงไปตอนน้ำเดือดแล้ว จับเวลา 1 นาทีครึ่ง ระหว่างนี้มาผัดส่วนผสมผัดขี้เมา
5. ตั้งกระทะโดยใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
6. พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่พริกกระเทียมโขลกลงไปผักให้พอหอม
7. ใส่กุ้งและปลาหมึกลงไปผัดให้สุกพอประมาณ
8. ใส่กระชาย ข้าวโพดอ่อน พริกชี้ฟ้าส้มและพริกไทยอ่อนลงไปผัดพอสุก
9. ใส่น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาวและน้ำตาลลงไปผัด                                          
10. ตอนนี้มาม่าเกาหลีที่ต้มอยู่จะสุกพอดี ตักขึ้นจากหม้อต้มแล้วนำมาผัดในกระทะจนสุกและเข้ากับเครื่องผัดขี้เมา
12. ใส่ซอสเกาหลีที่แถมมาในซองมาม่าลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
13. ปิดไฟ จากนั้นใส่ใบโหระพาลงไป คลุกเคล้าให้เข้าจากนั้นตักขึ้นใส่จาน เป็นอันเสร็จ
14. เตรียมน้ำมาหนึ่งเหยือกและกระดาษทิชชู่หนึ่งกล่อง ตั้งนะโมสามจม แล้วลงมือรับประทานได้  
  
ลองทำกันแล้วถูกใจหรือไม่ ติชมกันได้เลยนะคร้าบบบบ...ฝาก Tamahan ไว้ในดวงใจและติดตาม Subscribe ช่องด้วยครับ 
 
Youtube    : https://bit.ly/2KHDPwj
Facebook : https://bit.ly/33Eqf7b
Instagram : https://bit.ly/2KTvsl3
E-mail       : TamahanEasy@gmail.com
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่