มาชวนทำเค้กอัลมอนด์ 2 ปอนด์ ทานกันค่ะ


สวัสดีค่ะ 
มาชวนทำเค้กอัลมอนด์ไว้ทานกันค่ะ
  
แอนใช้แผ่นอัลมอนด์อบแห้งมาปั่นละเอียด ผสมกับแป้งเค้ก 

ทำออกมาหอมน่าทานมากมายค่ะ 

เนื้อสัมผัสที่ได้นุ่มแต่ไม่เท่ากับเนื้อชิพฟ่อนนะคะ  

หลังทำเก็บไว้ได้โดยไม่ต้องแช่เย็นค่ะ 
กรณีนำแช่ตู้เย็นเนื้อผัสผัสจะกระด้างขึ้นมาหน่อย
ก่อนทานนำเข้าไมโครเวฟหรือเตาอบอุ่นร้อนช่วยได้ค่ะ 
หรือทานเลยก็ได้ค่ะ 

สูตรนี้แอนทำออกมาไม่หวานมาก ปรับน้ำตาลเพิ่มได้เลยค่ะ
หรือบ้านไหนอยากใส่เนยใช้แทนน้ำมันได้เลยค่ะ
ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ

ส่วนผสม
แป้งเค้กตรามงกุฎม่วง 100 กรัม
ผงฟู 4 กรัม
น้ำตาลทรายปั่นละเอียด 120 กรัม
ไข่ไก่เบอร์2จำนวน4ฟอง
อัลมอนด์บดละเอียด 150 กรัม
น้ำมันรำข้าว170 กรัม
กลิ่นเนยวานิลลา 1/2ชช.
.......................................
วิธีทำ
1.ตอกไข่ใส่ชามผสม เติมน้ำตาลทรายป่นละเอียด ใส่กลิ่นเนยวานิลลา ตีให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลาย ทะยอยเติมน้ำมันรำข้าวลงไปตีด้วยสปีดกลางจนเข้ากัน

2.ร่อนแป้งและผงฟูใส่ลงผสมใช้ไม้พายคนจนแป้งละลาย

3.นำอัลมอนด์อบป่นละเอียดใว้ลงไปผสมคนจนเข้ากันเทใส่พิมพ์ขนาด2ปอนด์ 
โรยหน้าด้วยแผ่นอัลมอนด์อบแห้ง

4.นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนล่าง 175องศาเซลเซียสอบนาน40นาที
ต่อด้วยไฟบนล่าง160องศาเซลเซียส อบนาน10-15นาที



เพียงเท่านี้ก็ได้เค้กอัลมนต์อบไว้ทานละค่ะ

คลิปวิธีทำแบบบรรยายละเอียดค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่