สวัสดีค่ะ
วันนี้ชวนเพื่อนๆมาทำ สปาเก็ตตี้โบโลเนสจานนี้รสชาติถูกปากคนไทยอย่างเราแน่นอนค่ะเพื่อนๆ
เนื่องจากผัดแบบฝรั่งมันจืดชืดค่ะเพื่อนๆเราเลยดัดแปลง และทำออกมาแล้วอร่อยจริงๆต้องมาแบ่งปันสูตรค่ะ
วัตถุดิบ🌺 สำหรับ5ที่ มีดังนี้ค่ะ
เส้นสปาเก็ตตี้สุก 500 กรัม
เนื้อบด 1000 กรัม
มะเขือเทศ 400 กรัม
กระเทียม 5 กรีบ
หอมใหญ่ 2 หัว
พาสลี่ 100 กรัม
เครื่องปรุง
น้ำมันพืช 1ช้อนโต๊ะ
ซุปไก่ 1 ก้อน
น้ำตาลทราย 1ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1 ช้อนชา
เกลือ 1ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำค่ะ
เริ่มจากต้มเส้นก่อนเลยค่ะ ตั้งน้ำเดือดใส่เส้นลงไปเราไม่หักเพราะชอบแบบยาวๆค่ะ
เมื่อเส้นโดนความร้อนก็อ่อนตัวลงไปในน้ำเองค่ะ
จากนั้นเติมเกลือนิดหน่อยค่ะ
ตามด้วยน้ำมันนิดหน่อยเช่นกันค่ะ
เมื่อเส้นสุกนำไปล้างน้ำเย็นและพักสะเด็ดน้ำไว้ค่ะ
เสร็จขั้นตอนการต้มเส้นค่ะ ถ้าเพื่อนๆต้มแบบที่เราแนะนำเส้นจะเหนียวนุ่มไม่ขาดเละติดกันจะสวยเหมือนในรูปค่ะ นี่คือเคล็ดลับค่ะ
จากนั้นมาเตรียมหมักเนื้อกันเลยค่ะ ผักที่เราจะสับรวมกันก็มี พาสลี่ หอมใหญ่ กระเทียม แต่เราใช้เครื่องสับเอาง่ายไวดีค่ะเพื่อนๆ
ปั่นหรือสับแล้วออกมาแบบนี้ค่ะ หอมมากๆค่ะ
จากนั้นนำผักที่สับข้างต้นมาใส่ในเนื้อสับ 80 กรัม ค่ะ ตามด้วย
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เสร็จแล้วขยำพักไว้ค่ะ
จากนั้นนำมาปั้นขนาดตามชอบตามรูปค่ะ
เราเลือกใช้มะเขือเทศเชอรี่ค่ะ เขามีรสชาติหวานอร่อยเหมาะนำมาทำซอสมากค่ะแต่ฝรั่งไม่ค่อยชอบเพราะเมล็ดจะเยอะค่ะ เพื่อนๆสามารถเลือกมะเขือเทศได้ตามใจชอบเลยนะค่ะ
วิธีทำโบโลเนสซอส
ตั้งกระทะร้อนเติมน้ำมัน ตามด้วยพาสลี่หอมกระเทียมสับที่แบ่งไว้ผัดจนหอม ใส่มะเขือเทศรอมะเขือเทศสุกใส่เนื้อปั้นและซอสมะเขือเทศลงไปปิดฝารอจนเนื้อสุกกลับด้านเมื่อเนื้อสุกประมาณ80% ใส่เครื่องปรุงที่เหลือเตรียมไว้ลงไปพร้อมกัน คือ น้ำตาลทราย ซอสถั่วเหลือง เกลือ พริกไทย และ ซุปไก่ก้อน ปิดฝารอจนเนื้อสุกทั่วน้ำซอสเข้ากันดีระหว่างนั้นคอยกลับด้านด้วยนะค่ะ
เป็นอันเสร็จขั้นตอนการทำซอสโบโลเนสแล้วค่ะ หน้าตาเป็นแบบนี้น่าทานมากค่ะ
จากนั้นเตรียมจัดเส้นสปาเกตตี้ที่สุกแล้ววางใส่จาน ตักน้ำซอสที่สุกดีแล้วราดบนเส้นและเนื้อ จัดจานให้สวยพร้อมเสริฟ์ค่ะ เคล็ดลับความอร่อยเพิ่มเติมคือโรยพาเมซานชีสป่นลงไปทานคู่กันอร่อย
ฟิลมากๆค่ะเพื่อนๆ
เราฝากดูคลิบและกดติดตามเพื่อเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะเพื่อนๆ
กราบขอบพระคุณมากๆค่ะ
วิธีทำอยู่แบบละเอียดเพื่อนๆสามารถติดตามรับชมได้ในคลิบวีดีโอด่านล่างเลยนะคะเพื่อนๆ
ขอให้เพื่อนๆสนุกกับการทำและทานกันให้อร่อยนะค่ะ
สูตรวิธีทำสปาเก็ตตี้โบโลเนสซอสง่ายๆ รสชาติถูกปากคนไทยสำหรับ5ที่ค่ะ
วันนี้ชวนเพื่อนๆมาทำ สปาเก็ตตี้โบโลเนสจานนี้รสชาติถูกปากคนไทยอย่างเราแน่นอนค่ะเพื่อนๆ
เนื่องจากผัดแบบฝรั่งมันจืดชืดค่ะเพื่อนๆเราเลยดัดแปลง และทำออกมาแล้วอร่อยจริงๆต้องมาแบ่งปันสูตรค่ะ
วัตถุดิบ🌺 สำหรับ5ที่ มีดังนี้ค่ะ
เส้นสปาเก็ตตี้สุก 500 กรัม
เนื้อบด 1000 กรัม
มะเขือเทศ 400 กรัม
กระเทียม 5 กรีบ
หอมใหญ่ 2 หัว
พาสลี่ 100 กรัม
เครื่องปรุง
น้ำมันพืช 1ช้อนโต๊ะ
ซุปไก่ 1 ก้อน
น้ำตาลทราย 1ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1 ช้อนชา
เกลือ 1ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำค่ะ
เริ่มจากต้มเส้นก่อนเลยค่ะ ตั้งน้ำเดือดใส่เส้นลงไปเราไม่หักเพราะชอบแบบยาวๆค่ะ
เมื่อเส้นโดนความร้อนก็อ่อนตัวลงไปในน้ำเองค่ะ
จากนั้นเติมเกลือนิดหน่อยค่ะ
ตามด้วยน้ำมันนิดหน่อยเช่นกันค่ะ
เมื่อเส้นสุกนำไปล้างน้ำเย็นและพักสะเด็ดน้ำไว้ค่ะ
เสร็จขั้นตอนการต้มเส้นค่ะ ถ้าเพื่อนๆต้มแบบที่เราแนะนำเส้นจะเหนียวนุ่มไม่ขาดเละติดกันจะสวยเหมือนในรูปค่ะ นี่คือเคล็ดลับค่ะ
จากนั้นมาเตรียมหมักเนื้อกันเลยค่ะ ผักที่เราจะสับรวมกันก็มี พาสลี่ หอมใหญ่ กระเทียม แต่เราใช้เครื่องสับเอาง่ายไวดีค่ะเพื่อนๆ
ปั่นหรือสับแล้วออกมาแบบนี้ค่ะ หอมมากๆค่ะ
จากนั้นนำผักที่สับข้างต้นมาใส่ในเนื้อสับ 80 กรัม ค่ะ ตามด้วย
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เสร็จแล้วขยำพักไว้ค่ะ
จากนั้นนำมาปั้นขนาดตามชอบตามรูปค่ะ
เราเลือกใช้มะเขือเทศเชอรี่ค่ะ เขามีรสชาติหวานอร่อยเหมาะนำมาทำซอสมากค่ะแต่ฝรั่งไม่ค่อยชอบเพราะเมล็ดจะเยอะค่ะ เพื่อนๆสามารถเลือกมะเขือเทศได้ตามใจชอบเลยนะค่ะ
วิธีทำโบโลเนสซอส
ตั้งกระทะร้อนเติมน้ำมัน ตามด้วยพาสลี่หอมกระเทียมสับที่แบ่งไว้ผัดจนหอม ใส่มะเขือเทศรอมะเขือเทศสุกใส่เนื้อปั้นและซอสมะเขือเทศลงไปปิดฝารอจนเนื้อสุกกลับด้านเมื่อเนื้อสุกประมาณ80% ใส่เครื่องปรุงที่เหลือเตรียมไว้ลงไปพร้อมกัน คือ น้ำตาลทราย ซอสถั่วเหลือง เกลือ พริกไทย และ ซุปไก่ก้อน ปิดฝารอจนเนื้อสุกทั่วน้ำซอสเข้ากันดีระหว่างนั้นคอยกลับด้านด้วยนะค่ะ
เป็นอันเสร็จขั้นตอนการทำซอสโบโลเนสแล้วค่ะ หน้าตาเป็นแบบนี้น่าทานมากค่ะ
จากนั้นเตรียมจัดเส้นสปาเกตตี้ที่สุกแล้ววางใส่จาน ตักน้ำซอสที่สุกดีแล้วราดบนเส้นและเนื้อ จัดจานให้สวยพร้อมเสริฟ์ค่ะ เคล็ดลับความอร่อยเพิ่มเติมคือโรยพาเมซานชีสป่นลงไปทานคู่กันอร่อย
ฟิลมากๆค่ะเพื่อนๆ
เราฝากดูคลิบและกดติดตามเพื่อเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะเพื่อนๆ
กราบขอบพระคุณมากๆค่ะ
วิธีทำอยู่แบบละเอียดเพื่อนๆสามารถติดตามรับชมได้ในคลิบวีดีโอด่านล่างเลยนะคะเพื่อนๆ
ขอให้เพื่อนๆสนุกกับการทำและทานกันให้อร่อยนะค่ะ