มัพฟิ่นบลูเบอรี่ แบบทำง่ายทานอร่อย


สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำมัพฟินบลูเบอรี่จากบลูเบอรี่กระป๋อง(blueberry filling) หลังอบตกแต่งด้วยblueberry filling สวยงามน่าทานขึ้นไปอีกค่ะ
เพื่อนๆสามารถใช้แป้งเค้กแทนแป้งสาลีได้นะคะ ถ้าคนผสมแล้วเหลวไปใส่แป้งเพิ่มได้เลยค่ะ ในส่วนของเนยสามารถใช้น้ำมันพืชแทนได้เลยค่ะ
 
ส่วนผสม

เนยจืด62กรัม

ไข่ไก่ 1 ฟองเบอร์2

นมจืด 63กรัม(1/3 ถต.)

น้ำตาลทราย 70 กรัม(1/3ถต.)

ผงฟู1ชช.

แป้งสาลีตราว่าว 127 กรัม(1ถต.)

บลูเบอร์รี่กระป๋อง118กรัม(1/2ถต)

วิธีทำ
1.ผสมเนยจืดอุณหภูมิห้อง ตามด้วยน้ำตาลทรายคนจนน้ำตาลทรายละลาย

2.ใส่ไข่ไก่ลงไปผสม ตามด้วยนมจืดคนให้เข้ากัน

3.ร่อนแป้งและผงฟูลงไปผสมตะล่อมแค่พอเข้ากัน

4.นำบลูเบอรี่กระป๋องใส่ลงไปผสมคนให้เข้ากัน

ตักใส่พิมนำเข้าเตาอบที่วอร์มไว้แล้ว

อบไฟบนล่าง170องศาเซลเซียส นาน 30 นาที

นำออกจากเตาอบตั้งพักไว้ให้คลายร้อน
นำบลูเบอรี่มาราดด้านบนตามชอบ



กรณีแช่ตู้เย็นเก็บไว้ทานขนมจะแข็งตัว ให้ตั้งไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ10-15นาที ขนมจะนุ่มเหมือนเดิมค่ะ

สามารถใช้น้ำมันพืชแทนเนยได้ในอัตราส่วนประมาณ30 มล. เวลาแช่ตู้เย็นจะแข็งตัวน้อยกว่าใช้เนยค่ะ

แต่อาจต้องใช้กลิ่นวานิลลาหรือเนยช่วยให้กลิ่นหอมน่าทานขึ้นค่ะ

คลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่