เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
วันนี้เข้าครัวมาชวนเพื่อน ๆ ทำบลูเบอร์รี่คัพเค้กกันค่ะ ได้หนังสือเล่มนี้มานานแล้ว พึ่งเอามาลองสูตรได้นิดหน่อย ที่เลือกบลูเบอร์รี่คัพเค้กมาทำสูตรแรกเพราะอยากกำจัดบลูเบอร์รี่แช่แข็งค่ะ กินที่ช่องฟรีซไปหน่อยเลยต้องกำจัด อิอิ สูตรจากหนังสือเล่มนี้ค่ะ Cupcake จากสนพ.อมรินทร์ ส่วนผสมก็มี แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วย (190 กรัม) ผงฟู 11/2 ชช. เกลือป่น 1/2 ชช. เนยจืด 1/2 ถ้วย (112 กรัม) น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วย (185 กรัม) ไข่ไก่ 2 ฟอง วนิลาสกัด/กลิ่นวนิลา 2 ชช. นมสด 1/2 ถ้วย (120 มิล) บลูเบอร์รี่สด/แช่แข็ง 2 ถ้วย (เราใส่ไปประมาณ 240 กรัม) บลูเบอรี่ฟิลลิ่ง และน้ำตาลเคลือบสีเงินสำหรับตกแต่ง วิธีทำก็อุ่นเตาอบที่ 180 องศาซี ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือเข้าด้วยกันพักไว้ ใช้หัวตีรูปใบไม้ตีเนยและน้ำตาลด้วยความเร็วปานกลางจนขึ้นฟู เราไม่มีหัวใบไม้ก็ใช้หัวตระกร้อนี่แหละ เติมไข่ลงไปทีละฟองตีให้เข้ากัน ตามด้วยวนิลา ใส่แป้งที่ร่อนเตรียมไว้ลงไปโดยใส่สลับกับนมสดผสมให้เข้ากัน ออกมาได้ประมาณนี้ค่ะ
Blueberry Cupcake
วันนี้เข้าครัวมาชวนเพื่อน ๆ ทำบลูเบอร์รี่คัพเค้กกันค่ะ
ได้หนังสือเล่มนี้มานานแล้ว พึ่งเอามาลองสูตรได้นิดหน่อย
ที่เลือกบลูเบอร์รี่คัพเค้กมาทำสูตรแรกเพราะอยากกำจัดบลูเบอร์รี่แช่แข็งค่ะ
กินที่ช่องฟรีซไปหน่อยเลยต้องกำจัด อิอิ
สูตรจากหนังสือเล่มนี้ค่ะ Cupcake จากสนพ.อมรินทร์
ส่วนผสมก็มี
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วย (190 กรัม)
ผงฟู 11/2 ชช.
เกลือป่น 1/2 ชช.
เนยจืด 1/2 ถ้วย (112 กรัม)
น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วย (185 กรัม)
ไข่ไก่ 2 ฟอง
วนิลาสกัด/กลิ่นวนิลา 2 ชช.
นมสด 1/2 ถ้วย (120 มิล)
บลูเบอร์รี่สด/แช่แข็ง 2 ถ้วย (เราใส่ไปประมาณ 240 กรัม)
บลูเบอรี่ฟิลลิ่ง และน้ำตาลเคลือบสีเงินสำหรับตกแต่ง
วิธีทำก็อุ่นเตาอบที่ 180 องศาซี ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือเข้าด้วยกันพักไว้
ใช้หัวตีรูปใบไม้ตีเนยและน้ำตาลด้วยความเร็วปานกลางจนขึ้นฟู
เราไม่มีหัวใบไม้ก็ใช้หัวตระกร้อนี่แหละ
เติมไข่ลงไปทีละฟองตีให้เข้ากัน ตามด้วยวนิลา
ใส่แป้งที่ร่อนเตรียมไว้ลงไปโดยใส่สลับกับนมสดผสมให้เข้ากัน
ออกมาได้ประมาณนี้ค่ะ