กุ้งอบวุ้นเส้น เป็นเมนูที่ทำเลี้ยงเพื่อนต่างชาติบ่อยมากค่ะ
เพราะรสชาตินุ่มนวล
หอมทั้งขิง ทั้งกระเทียม ทั้งรากผักชี
วุ้นเส้นดูดซับรสชาติเครื่องปรุงรสไว้เต็มทุกคำ
ถูกปากคนทานไม่เผ็ด
ส่วนคนทานเผ็ดก็ราดน้ำจิ้มเยอะๆ
แถมเวลาเสิร์ฟ มีความอลังการเล็กๆ
ตอนเปิดฝา
หอมกลิ่นกุ้งอบใหม่ๆ
ดีมากค่ะ
ส่วนผสม
80 กรัม วุ้นเส้น แช่น้ำ 15 นาที
20 กรัม กระเทียม
20 กรัม ขิง หั่นบาง
20 กรัม รากผักชี ทุบพอช้ำ
250 มล. น้ำซุปไก่
2 ชต. น้ำมันพืช
2 ชต. น้ำมันหอย
2 ชต. ซีอิ๊วขาว
1 ชต. น้ำมันงา
1 ชต. ซีอิ๊วดำหวาน
12 พริกไทยดำ บุบ
150 กรัม กุ้ง ล้าง ผ่าหลัง
225 กรัม คึ่นช่าย หั่นท่อน
1 ชต. ผักชี
น้ำจิ้ม
10 กรัม กระเทียม
5-10 กรัม พริกเขียว
1 ชต. น้ำตาล
2 ชต. น้ำมะนาว
2 ชต. น้ำปลา
ฝากติดตามค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCPDms8Sd4x8kDg7srA6Ra8g/
https://www.facebook.com/captain.coriander
https://www.instagram.com/captain.coriander/
แชร์สูตร กุ้งอบวุ้นเส้น ผักตู้มๆ อร่อยเบาๆ จากครัว Captain Coriander ค่ะ
เพราะรสชาตินุ่มนวล
หอมทั้งขิง ทั้งกระเทียม ทั้งรากผักชี
วุ้นเส้นดูดซับรสชาติเครื่องปรุงรสไว้เต็มทุกคำ
ถูกปากคนทานไม่เผ็ด
ส่วนคนทานเผ็ดก็ราดน้ำจิ้มเยอะๆ
แถมเวลาเสิร์ฟ มีความอลังการเล็กๆ
ตอนเปิดฝา
หอมกลิ่นกุ้งอบใหม่ๆ
ดีมากค่ะ
ส่วนผสม
80 กรัม วุ้นเส้น แช่น้ำ 15 นาที
20 กรัม กระเทียม
20 กรัม ขิง หั่นบาง
20 กรัม รากผักชี ทุบพอช้ำ
250 มล. น้ำซุปไก่
2 ชต. น้ำมันพืช
2 ชต. น้ำมันหอย
2 ชต. ซีอิ๊วขาว
1 ชต. น้ำมันงา
1 ชต. ซีอิ๊วดำหวาน
12 พริกไทยดำ บุบ
150 กรัม กุ้ง ล้าง ผ่าหลัง
225 กรัม คึ่นช่าย หั่นท่อน
1 ชต. ผักชี
น้ำจิ้ม
10 กรัม กระเทียม
5-10 กรัม พริกเขียว
1 ชต. น้ำตาล
2 ชต. น้ำมะนาว
2 ชต. น้ำปลา
ฝากติดตามค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCPDms8Sd4x8kDg7srA6Ra8g/
https://www.facebook.com/captain.coriander
https://www.instagram.com/captain.coriander/