ซื้อ "กุ้งกุลาดำ"มา ตั้งใจจะเอามาอบเกลือกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดส์ น่าจะอร่อย แต่สามีอยากกินกุ้งอบวุ้นเส้นมากกว่า เราเลยต้องจัดให้ ซึ่งสูตรนี้ทำเองได้ง่ายๆมาลงมือกันเลยยยยย
ส่วนผสม
********
1.กุ้ง
2.วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม
3.ขึ้นช่ายหั่นท่อน/ขิงบุบ/กระเทียมบุบ/รากผักชีบุบ/เม็ดพริกไทยบุบ
4.น้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/ซอสพริก/น้ำตาลเล็กน้อย
5.น้ำมันพืช (สูตรนี้ไม่ใส่มันหมู)
วิธีทำ
*****
1.ผสมน้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/ซอสพริก/น้ำตาลเล็กน้อย เข้าด้วยกันเพื่อทำน้ำซอส
2.นำขึ้นช่าย/ขิงบุบ/กระเทียมบุบ/รากผักชีบุบ/วางลงก้นหม้อ แล้ววางกุ้งลงข้างบน
3.เทน้ำซอสและเม็ดพริกไทยลงบนวุ้นเส้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วเทลงบนตัวกุ้งในหม้อที่เตรียม เทน้ำมันให้ทั่วๆแต่อย่าเยอะเกินไป
4.ปิดฝา เปิดไฟแรง อบประมาณ7นาที หรือจนกุ้งสุกปิดไฟ โรยขึ้นช่ายแล้วเขย่าให้เข้ากัน ตักใส่จานเสริฟได้เลยจ้าาา
วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม
"กุ้งอบวุ้นเส้น" ทำกินเองอร่อยได้ไม่ยากกกกกก
ส่วนผสม
********
1.กุ้ง
2.วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม
3.ขึ้นช่ายหั่นท่อน/ขิงบุบ/กระเทียมบุบ/รากผักชีบุบ/เม็ดพริกไทยบุบ
4.น้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/ซอสพริก/น้ำตาลเล็กน้อย
5.น้ำมันพืช (สูตรนี้ไม่ใส่มันหมู)
วิธีทำ
*****
1.ผสมน้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/ซอสพริก/น้ำตาลเล็กน้อย เข้าด้วยกันเพื่อทำน้ำซอส
2.นำขึ้นช่าย/ขิงบุบ/กระเทียมบุบ/รากผักชีบุบ/วางลงก้นหม้อ แล้ววางกุ้งลงข้างบน
3.เทน้ำซอสและเม็ดพริกไทยลงบนวุ้นเส้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วเทลงบนตัวกุ้งในหม้อที่เตรียม เทน้ำมันให้ทั่วๆแต่อย่าเยอะเกินไป
4.ปิดฝา เปิดไฟแรง อบประมาณ7นาที หรือจนกุ้งสุกปิดไฟ โรยขึ้นช่ายแล้วเขย่าให้เข้ากัน ตักใส่จานเสริฟได้เลยจ้าาา
วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235