++ กุ้งอบวุ้นเส้น อร่อยง่ายๆค่ะ

สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำกุ้งอบวุ้นเส้นค่ะ มาเริ่มทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
-กุ้ง 8 ตัว (ปริมาณตามชอบ)
-วุ้นเส้น  200 กรัม
-เบค่อน ตามชอบ
-พริกไทยเม็ด ตำหยาบ 5 กรัม
-รากผักชี 1 ราก
-ขิงหั่นบาง 20 กรัม
-ผักชีสำหรับโรยหน้า 1 ต้น
-กระเทียมจีนทุบ 2 กลีบ
-น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันพืน 1 ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ๊วขาว ครึ่งช้อนโต๊ะ
-ซอสปรุงรส ครึ่งช้อนโต๊ะ
-น้ำปลา ครึ่งช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราบแดง 1 ช้อนชา
-ซีอิ๊วดำ  ตามชอบ
-น้ำ 1 ถ้วย 

นำเบค่อนเรียงใส่หม้ออบตั้งไฟอ่อนไว้ก่อนค่ะ
จากนั้นตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน ผัดขิง รากผักชี กระเทียม พริกไทย ผัดให้หอม
เมื่อเครื่องที่เราผัดหอมดีแล้วให้ใส่น้ำลงไป พร้อมเครื่องปรุงทั้งหมด (ชิมรสตามชอบค่ะ)
น้ำตาล น้ำปลา ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และซีอิ๊วดำค่ะ (ใส่ซีอิ๊วดำแต่งสีตามชอบ)
ตั้งไฟให้น้ำเดือดจัดจึงใส่วุ้นเส้นลงไปผัดให้เข้ากัน
เมื่อผัดวุ้นเส้นสุก น้ำเริ่มแห้ง ให้นำวุ้นเส้นที่ผัดเทใส่หม้ออบที่รองก้นด้วยเบค่อนค่ะ
จากนั้นจึงนำกุ้งมาเรียงในหม้อ ปิดฝา อบต่อจนกุ้งสุกค่ะ
เมื่อกุ้งสุกแล้ว โรยด้วยผักชี จัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ
พร้อมชิมแล้วค่ะ 

สามารถดูวิธีทำได้ที่คลิปนี้ค่ะ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ฝากติดตามเราด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
Instagram:      http://www.instagram.com/phorn_kitchen
Youtube :        https://www.youtube.com/c/phorn_Kitchen
FACEBOOK : https://www.facebook.com/PhornKitchen
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่