เมนู ผัดกะเพราหมูสับที่พวกเราเอามานำเสนอเป็นกะเพราที่ทำได้ง่ายๆรู้สึกหิวแต่คิดไม่ออกว่าอยากทานอะไร เลือกผัดกะเพราหมูรับรองไม่ผิดหวัง ผัดกะเพราหมูยังคงเป็นเมนูอาหารตามสั่งที่ตอบโจทย์ความอร่อยได้อย่างครบถ้วน ความเผ็ดร้อนจัดจ้าน บวกกับกลิ่นหอมของใบกะเพรา และรสชาติที่กลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ผัดกะเพรากลายเป็นเมนูยอดนิยมที่ทานได้ทุกวันไม่เบื่อ
วัตถุดิบ
-หมูสับ 300 กรัม
-กระเทียม 2-3 ช้อนโต๊ะ
-พริก 8 เม็ด
-พริกแห้ง 4-5 เม็ด
-ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
-ซอสหอยนางรม 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
-ใบกะเพรา 1 ถ้วย
-น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ กะเพราพริกแห้ง
-ตั้งกระทะ ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงไป รอจนน้ำมันร้อน ใส่หมูสับลงไป ผัดให้หมูเริ่มสุก และแห้ง
-ใส่กระเทียมและพริกลงไปผัดให้หอม
-ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วหวาน ผัดให้เข้ากัน จนหมูสุกและแห้งดี
-ใส่ใบกะเพราลงไป ปิดไฟ ผัดให้เข้ากัน
ผัดกะเพราหมูสับง่ายๆ
วัตถุดิบ
-หมูสับ 300 กรัม
-กระเทียม 2-3 ช้อนโต๊ะ
-พริก 8 เม็ด
-พริกแห้ง 4-5 เม็ด
-ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
-ซอสหอยนางรม 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
-ใบกะเพรา 1 ถ้วย
-น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ กะเพราพริกแห้ง
-ตั้งกระทะ ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงไป รอจนน้ำมันร้อน ใส่หมูสับลงไป ผัดให้หมูเริ่มสุก และแห้ง
-ใส่กระเทียมและพริกลงไปผัดให้หอม
-ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วหวาน ผัดให้เข้ากัน จนหมูสุกและแห้งดี
-ใส่ใบกะเพราลงไป ปิดไฟ ผัดให้เข้ากัน