ผัดกะเพราหมูสับง่ายๆ

กระทู้ข่าว
เมนู ผัดกะเพราหมูสับที่พวกเราเอามานำเสนอเป็นกะเพราที่ทำได้ง่ายๆรู้สึกหิวแต่คิดไม่ออกว่าอยากทานอะไร เลือกผัดกะเพราหมูรับรองไม่ผิดหวัง ผัดกะเพราหมูยังคงเป็นเมนูอาหารตามสั่งที่ตอบโจทย์ความอร่อยได้อย่างครบถ้วน ความเผ็ดร้อนจัดจ้าน บวกกับกลิ่นหอมของใบกะเพรา และรสชาติที่กลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ผัดกะเพรากลายเป็นเมนูยอดนิยมที่ทานได้ทุกวันไม่เบื่อ


  วัตถุดิบ
  -หมูสับ 300 กรัม
  -กระเทียม 2-3 ช้อนโต๊ะ
  -พริก 8 เม็ด
  -พริกแห้ง 4-5 เม็ด
  -ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  -ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  -ซอสหอยนางรม 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
  -ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
  -ใบกะเพรา 1 ถ้วย
  -น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ 


วิธีทำ กะเพราพริกแห้ง
  -ตั้งกระทะ ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงไป รอจนน้ำมันร้อน ใส่หมูสับลงไป ผัดให้หมูเริ่มสุก และแห้ง

  -ใส่กระเทียมและพริกลงไปผัดให้หอม

  -ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วหวาน ผัดให้เข้ากัน จนหมูสุกและแห้งดี

  -ใส่ใบกะเพราลงไป ปิดไฟ ผัดให้เข้ากัน 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่