ผัดสามฉุนบ้างก็เรียกผัดสามเหม็น ใครมีชื่อเรียกเป็นอย่างอื่นอีกบ้างหรือไม่ครับ วันนี้ลองมาผัดทานกันเองที่บ้านดีกว่า เตรียมเครื่องปรุงดังนี้ครับ
สะตอ
ชะอม
กระเทียมโทนดอง
ไก่สับ หรือหมูสับก็ได้
วุ้นเส้น
กระเทียม
พริกขี้หนู
ไข่ไก่
เริ่มด้วยตำพริกกระเทียม เด็ดชะอม ผ่าสะตอ แช่วุ้นเส้น สับเนื้อไก่ กระเทียมโทนดองถ้าเม็ดใหญ่ก็ผ่าให้พอดีคำ
ตั้งกะทะใส่น้ำมัน นำพริกกระเทียมที่ตำไว้ผัดให้หอมแล้วใส่เนื้อไก่ลงผัด
ใส่น้ำเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ไก่สับแห้งกระด้าง ไก่สุกตอกไข่ใส่ลงไปแล้วละเลงให้เป็นฝอย
ใส่สะตอลงไปผัดตามด้วยวุ้นเส้นที่แช่น้ำไว้
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซ๊อสฝาเขียว น้ำปลา น้ำตาลทรายและน้ำกระเทียมดอง
ปรุงรสได้พอใจแล้วใส่ชะอมและกระเทียมดอง คลุกเคล้าให้ชะอมสุก แล้วตักขึ้นเสริฟได้ครับ
ขอให้มีความสุขในวันหยุดครับ (ตอนใส่จานถ่ายไม่ทันต้องขออภัยครับ)
ผัดสามฉุน
ผัดสามฉุนบ้างก็เรียกผัดสามเหม็น ใครมีชื่อเรียกเป็นอย่างอื่นอีกบ้างหรือไม่ครับ วันนี้ลองมาผัดทานกันเองที่บ้านดีกว่า เตรียมเครื่องปรุงดังนี้ครับ
สะตอ
ชะอม
กระเทียมโทนดอง
ไก่สับ หรือหมูสับก็ได้
วุ้นเส้น
กระเทียม
พริกขี้หนู
ไข่ไก่
เริ่มด้วยตำพริกกระเทียม เด็ดชะอม ผ่าสะตอ แช่วุ้นเส้น สับเนื้อไก่ กระเทียมโทนดองถ้าเม็ดใหญ่ก็ผ่าให้พอดีคำ
ตั้งกะทะใส่น้ำมัน นำพริกกระเทียมที่ตำไว้ผัดให้หอมแล้วใส่เนื้อไก่ลงผัด
ใส่น้ำเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ไก่สับแห้งกระด้าง ไก่สุกตอกไข่ใส่ลงไปแล้วละเลงให้เป็นฝอย
ใส่สะตอลงไปผัดตามด้วยวุ้นเส้นที่แช่น้ำไว้
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซ๊อสฝาเขียว น้ำปลา น้ำตาลทรายและน้ำกระเทียมดอง
ปรุงรสได้พอใจแล้วใส่ชะอมและกระเทียมดอง คลุกเคล้าให้ชะอมสุก แล้วตักขึ้นเสริฟได้ครับ
ขอให้มีความสุขในวันหยุดครับ (ตอนใส่จานถ่ายไม่ทันต้องขออภัยครับ)