ผัดสามฉุน



ผัดสามฉุนบ้างก็เรียกผัดสามเหม็น ใครมีชื่อเรียกเป็นอย่างอื่นอีกบ้างหรือไม่ครับ วันนี้ลองมาผัดทานกันเองที่บ้านดีกว่า เตรียมเครื่องปรุงดังนี้ครับ

สะตอ
ชะอม
กระเทียมโทนดอง
ไก่สับ หรือหมูสับก็ได้
วุ้นเส้น
กระเทียม
พริกขี้หนู
ไข่ไก่


เริ่มด้วยตำพริกกระเทียม เด็ดชะอม ผ่าสะตอ แช่วุ้นเส้น สับเนื้อไก่ กระเทียมโทนดองถ้าเม็ดใหญ่ก็ผ่าให้พอดีคำ

ตั้งกะทะใส่น้ำมัน นำพริกกระเทียมที่ตำไว้ผัดให้หอมแล้วใส่เนื้อไก่ลงผัด

ใส่น้ำเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ไก่สับแห้งกระด้าง ไก่สุกตอกไข่ใส่ลงไปแล้วละเลงให้เป็นฝอย

ใส่สะตอลงไปผัดตามด้วยวุ้นเส้นที่แช่น้ำไว้


ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซ๊อสฝาเขียว น้ำปลา น้ำตาลทรายและน้ำกระเทียมดอง


ปรุงรสได้พอใจแล้วใส่ชะอมและกระเทียมดอง คลุกเคล้าให้ชะอมสุก แล้วตักขึ้นเสริฟได้ครับ

ขอให้มีความสุขในวันหยุดครับ (ตอนใส่จานถ่ายไม่ทันต้องขออภัยครับ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่