วุ้นเส้นผัดชะอมหมูแดง


อยากจะทานวุ้นเส้นผัดชะอม แต่ต้องการใส่ชะอมปริมาณเยอะๆ ก็ต้องทำทานเอง

ทำผัดวุ้นเส้นชะอมหมูแดง ทานเป็นมื้อเที่ยง ทานกันหลายคน
โดยใช้ วุ้นเส้นแห้ง 800 กรัม หมูแดง 500 กรัม ชะอม 500 กรัม

เนื่องจากมีปริมาณเยอะ เลยต้องแบ่งการผัดเป็น 3 ขั้นตอน

ตอนแรกจะผัดหมูแดงกับหอมใหญ่ ปรุงรส ตักขึ้นก่อน แล้ว เอา วุ้นเส้นลงไปผัดต่อกับน้ำมัน กระเทียม ตักขึ้น เอาไข่เป็ด 3 ฟองใส่กระทะ ผัดพอสุก 50 % ใส่วุ้นเส้นผัดลงไป ตามด้วยหมูแดง ผัดให้เข้ากัน ใส่ยอดชะอม ผัดให้เข้ากัน ได้เป็น วุ้นเส้นผัดชะอมหมูแดง

หอมแขกซอย 1 ถ้วย ผัดกับน้ำมันหมูให้สุก ใส่ พริกขี้หนู ตามด้วยหมูแดง

ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว เหล้าจีน ผัดให้เข้ากัน ตักขึ้นก่อน

เอาน้ำมัน กระเทียมสับ ลงไปผัดในกระทะที่ผัดหมูแดง  ผัดให้หอม ใส่วุ้นเส้นที่แช่น้ำจนนิ่ม

ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว คลุกให้เข้ากัน ผัดจนแห้ง ตักขึ้น

ไข่เป็ด 3 ฟอง ผัดให้สุก 50% ใส่วุ้นเส้นลงไปผัด

ตามด้วยหมูแดง ผัดให้เข้ากัน ชิมรสดู แล้วปรุงรสอีกครั้งด้วยซีอิ้วขาว

ใส่ชะอมลงไป

วุ้นเส้นผัดชะอมหมูแดง  ปริมาณชะอมเยอะดี




แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่