บลูเบอรี่ชีสเค้กในกระทะ
สวัสดีค่ะ วันนี้มาลองทำเค้กในกระทะดูบ้าง
ในตู้เย็นมีครีมชีส
มีบลูเบอรี่กระป๋องเหลือจากทำบลูเบออรี่ชีสพายแบบไม่อบวันก่อน
มีเค้กพัดโบกเหลืออยู่นิดหนึ่ง
ดูแล้วคงทำเค้กชิ้นใหญ่ไม่น่าพอ
ดังนั้นเลยมาลองทำเค้กในกระทะดู
แอนใช้กระทะเคลือบเทฟล่อนแบบที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ8นิ้ว
ทำออกมาได้เค้กหลายชิ้นอยู่ค่ะ
แนะนำว่าให้เพื่อนเลือกใช้กระทะเทฟล่อนก้นหนาๆหน่อย เตาที่ใช้ขอเป็นไฟอ่อนมากๆ หรือใช้ฐานตั้งกระทะให้สูงหน่อยตามสะดวกค่ะ
ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้กพัดโบก(1/2 cup+2ชต. )77g.
ผงฟู 1 ชช.
น้ำตาลทราย1/4 ถต.(50กรัม)
เนยจืด30กรัม
กลิ่นเนยวานิลลา1/2ชช.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกลือป่น pinch of salt
นมจืด 1/3cup /70 g.
....................................
ครีมชีสสำหรับแต่งหน้า
ครีมชีส250 กรัม
นมข้นหวาน 1/2 ถต.
น้ำมะนาว2 ชช.
บลูเบอร์รี่ฟิลลิ่งตามชอบ
..
...............................
วิธีทำ
1.ละลายเนยในกระทะด้วยไฟอ่อนยกลงพักไว้ให้คลายร้อน ใช้น้ำมันพืชแทนได้นะคะ
2. เติมน้ำตาลทรายคนจนละลาย
ตามด้วยกลิ่นเนยวานิลาหรือกลิ่นอื่นๆตามชอบค่ะ
ตีไข่ไก่ให้แตกก่อนนำลงไปผสมคนอย่างเร็ว
ตามด้วยนมจืดคนให้เข้ากัน
3.ร่อนแป้งผงฟูใส่ลงไปคนจนแป้งละลาย
นำตั้งไฟใช้ไฟอ่อนประมาณ10นาที
เช็คสุกด้วยนะคะ
4.ตีครีมชีส น้ำตาลทรายจนเนียน
บีบมะนาวลงไปตักราดบนตัวเค้กเข้าตู้เย็น จนเซตตัว
5.นำออกจากตู้เย็น ตักบลูเบอรี่ฟิลลิ่งราดทับ แช่เย็นเก็บไว้ทาน
ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
คลิปวิธีทำค่ะ
บลูเบอรี่ชืสเค้กแบบทำในกระทะ
บลูเบอรี่ชีสเค้กในกระทะ
สวัสดีค่ะ วันนี้มาลองทำเค้กในกระทะดูบ้าง
ในตู้เย็นมีครีมชีส
มีบลูเบอรี่กระป๋องเหลือจากทำบลูเบออรี่ชีสพายแบบไม่อบวันก่อน
มีเค้กพัดโบกเหลืออยู่นิดหนึ่ง
ดูแล้วคงทำเค้กชิ้นใหญ่ไม่น่าพอ
ดังนั้นเลยมาลองทำเค้กในกระทะดู
แอนใช้กระทะเคลือบเทฟล่อนแบบที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ8นิ้ว
ทำออกมาได้เค้กหลายชิ้นอยู่ค่ะ
แนะนำว่าให้เพื่อนเลือกใช้กระทะเทฟล่อนก้นหนาๆหน่อย เตาที่ใช้ขอเป็นไฟอ่อนมากๆ หรือใช้ฐานตั้งกระทะให้สูงหน่อยตามสะดวกค่ะ
ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้กพัดโบก(1/2 cup+2ชต. )77g.
ผงฟู 1 ชช.
น้ำตาลทราย1/4 ถต.(50กรัม)
เนยจืด30กรัม
กลิ่นเนยวานิลลา1/2ชช.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกลือป่น pinch of salt
นมจืด 1/3cup /70 g.
....................................
ครีมชีสสำหรับแต่งหน้า
ครีมชีส250 กรัม
นมข้นหวาน 1/2 ถต.
น้ำมะนาว2 ชช.
บลูเบอร์รี่ฟิลลิ่งตามชอบ
..
...............................
วิธีทำ
1.ละลายเนยในกระทะด้วยไฟอ่อนยกลงพักไว้ให้คลายร้อน ใช้น้ำมันพืชแทนได้นะคะ
2. เติมน้ำตาลทรายคนจนละลาย
ตามด้วยกลิ่นเนยวานิลาหรือกลิ่นอื่นๆตามชอบค่ะ
ตีไข่ไก่ให้แตกก่อนนำลงไปผสมคนอย่างเร็ว
ตามด้วยนมจืดคนให้เข้ากัน
3.ร่อนแป้งผงฟูใส่ลงไปคนจนแป้งละลาย
นำตั้งไฟใช้ไฟอ่อนประมาณ10นาที
เช็คสุกด้วยนะคะ
4.ตีครีมชีส น้ำตาลทรายจนเนียน
บีบมะนาวลงไปตักราดบนตัวเค้กเข้าตู้เย็น จนเซตตัว
5.นำออกจากตู้เย็น ตักบลูเบอรี่ฟิลลิ่งราดทับ แช่เย็นเก็บไว้ทาน
ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
คลิปวิธีทำค่ะ