วันนี้นำเสนอสูตรบลูเบอรี่ชีสเค้กเเบบไม่ต้องอบมาฝากค่ะ ทำง่ายสุดง่าย เเถมใช้ซอสบลูเบอรี่โฮมเมดมาราดด้วย ทานเข้ากันมากๆเลยค่ะ
ส่วนผสมของตัวฐานชีสเค้ก
35 กรัม เนยจืด
70 กรัม บิสกิตไดเจสทีฟ
วิธีทำ
1 นำเนย ใส่ในชามเเละตั้งบนหม้อที่มีนํ้าร้อน ให้เนยละลาย
2 นำบิสกิตมาบดให้ละเอียด เเล้วนำเนยละลายมาผสมในบิสกิต ผสมให้เข้ากัน
3 นำตัวบิสกิตเข้าไปกรุในตัวพิมพ์เค้กขนาด 14 เซนติเมตร เเช่เย็นในตู้เย็น 30 นาที
ส่วนผสมสำหรับตัวชีสเค้ก
300 กรัม ครีมชีส
300 กรัม วิปปิ้งครีม
46 กรัม นํ้าตาล
46 กรัม นม
6 กรัม เเผ่นเจลาติน
1 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
วิธีทำ
1 นำเเผ่นเจลาตินไปเเช่ในนํ้าเย็นจัด หรือนํ้าผสมนํ้าเเข็งประมารณ 10 นาที
2 นำครีมชีส นํ้าตาลเเละวนิลาใส่ลงไปในอ่างผสม ผสมให้เข้ากัน
2 ใส่วิปปิ้งครีมลงไปผสมกับครีมชีสในอ่างผสม เเละตีให้ขึ้นยอดอ่อน
3 นำรีดนํ้าออกจากเจลาติน เเล้วนำไปใส่ในนมที่ร้อน (นำนมใส่ไมโครเวฟ 20 วินาที) ผสมให้เข้ากัน
5 นำเจลาตินที่ละลายเเล้ว ลงไปผสมในครีมชีส เเละคนให้เข้ากัน
6 นำครีมชีสใส่ลงในพิมพ์ที่กรุฐานด้วยบิสกิตที่เตรียมไว้ ปาดให้หน้าชีสเค้กเรียบ เเละเเช่ไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 2-4 ชั่วโมง
7 ใช้ผ้าชุบนํ้าอุ่นพันรอบพิมพ์เค้กเพื่อถอดพิมพ์เค้กออกจากชีสเค้ก เเล้วนำซอสบลูเบอรี่โฮมเมดมาตกเเต่ง เเละจัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมของซอสบูลเบอรี่โฮมเมด
100 กรัม บลูเบอรี่
45 กรัม นํ้าตาล
85 กรัม นํ้าส้ม
10 กรัม เเป้งข้าวโพด
20 กรัม นํ้า
1/2 ช้อนโต๊ะ นํ้ามะนาว
วิธีทำ
1 นำบลูเบอรี่ นํ้าส้ม เเละนํ้าตาล ใส่ลงไปในหม้อเเล้วนำไปต้ม โดยใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน
2 ใส่นํ้าลงไปในเเป้งข้าวโพดที่เตรียมไว้คนให้เข้ากัน เเล้วพักไว้ข้างๆ
3 เมื่อบลูเบอรี่ที่ต้มไว้เดือดเเล้ว ปิดไฟ
4 นำเเป้งข้าวโพดที่เตรียมไว้ เทลงไปในหม้อต้มบลูเบอรี่ คนให้เข้ากันดี เเล้วเปิดไฟกลางค่อนไปทางอ่อนต้มบลูเบอรี่ต่อจนเดือดอีกรอบเเล้วยกลงจากเตา
5 นำนํ้ามะนาวที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในซอสบลูเบอรี่เเล้วคนให้เข้ากัน พักให้เย็นเเล้วใส่กล่องเเช่เย็นค่ะ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ชวนมาทำบลูเบอรี่ชีสเค้กเเบบไม่ต้องอบกันค่ะ
ส่วนผสมของตัวฐานชีสเค้ก
35 กรัม เนยจืด
70 กรัม บิสกิตไดเจสทีฟ
วิธีทำ
1 นำเนย ใส่ในชามเเละตั้งบนหม้อที่มีนํ้าร้อน ให้เนยละลาย
2 นำบิสกิตมาบดให้ละเอียด เเล้วนำเนยละลายมาผสมในบิสกิต ผสมให้เข้ากัน
3 นำตัวบิสกิตเข้าไปกรุในตัวพิมพ์เค้กขนาด 14 เซนติเมตร เเช่เย็นในตู้เย็น 30 นาที
ส่วนผสมสำหรับตัวชีสเค้ก
300 กรัม ครีมชีส
300 กรัม วิปปิ้งครีม
46 กรัม นํ้าตาล
46 กรัม นม
6 กรัม เเผ่นเจลาติน
1 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
วิธีทำ
1 นำเเผ่นเจลาตินไปเเช่ในนํ้าเย็นจัด หรือนํ้าผสมนํ้าเเข็งประมารณ 10 นาที
2 นำครีมชีส นํ้าตาลเเละวนิลาใส่ลงไปในอ่างผสม ผสมให้เข้ากัน
2 ใส่วิปปิ้งครีมลงไปผสมกับครีมชีสในอ่างผสม เเละตีให้ขึ้นยอดอ่อน
3 นำรีดนํ้าออกจากเจลาติน เเล้วนำไปใส่ในนมที่ร้อน (นำนมใส่ไมโครเวฟ 20 วินาที) ผสมให้เข้ากัน
5 นำเจลาตินที่ละลายเเล้ว ลงไปผสมในครีมชีส เเละคนให้เข้ากัน
6 นำครีมชีสใส่ลงในพิมพ์ที่กรุฐานด้วยบิสกิตที่เตรียมไว้ ปาดให้หน้าชีสเค้กเรียบ เเละเเช่ไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 2-4 ชั่วโมง
7 ใช้ผ้าชุบนํ้าอุ่นพันรอบพิมพ์เค้กเพื่อถอดพิมพ์เค้กออกจากชีสเค้ก เเล้วนำซอสบลูเบอรี่โฮมเมดมาตกเเต่ง เเละจัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมของซอสบูลเบอรี่โฮมเมด
100 กรัม บลูเบอรี่
45 กรัม นํ้าตาล
85 กรัม นํ้าส้ม
10 กรัม เเป้งข้าวโพด
20 กรัม นํ้า
1/2 ช้อนโต๊ะ นํ้ามะนาว
วิธีทำ
1 นำบลูเบอรี่ นํ้าส้ม เเละนํ้าตาล ใส่ลงไปในหม้อเเล้วนำไปต้ม โดยใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน
2 ใส่นํ้าลงไปในเเป้งข้าวโพดที่เตรียมไว้คนให้เข้ากัน เเล้วพักไว้ข้างๆ
3 เมื่อบลูเบอรี่ที่ต้มไว้เดือดเเล้ว ปิดไฟ
4 นำเเป้งข้าวโพดที่เตรียมไว้ เทลงไปในหม้อต้มบลูเบอรี่ คนให้เข้ากันดี เเล้วเปิดไฟกลางค่อนไปทางอ่อนต้มบลูเบอรี่ต่อจนเดือดอีกรอบเเล้วยกลงจากเตา
5 นำนํ้ามะนาวที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในซอสบลูเบอรี่เเล้วคนให้เข้ากัน พักให้เย็นเเล้วใส่กล่องเเช่เย็นค่ะ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ