วันนี้หมูหิวจะมานำเสนอเมนู เบเกอรี่ ที่ทำง่าย และวัตถุดิบที่หาไม่ยากค่ะ
นั่นก็คือ “ บลูเบอร์รี่ชีสพาย ” นั่นเองคร้า.....
ทำง่ายแถมยังอร่อยอีกด้วย จะบอกว่า สูตรของหมูหิวนี้ ไม่ต้องใช้เตาอบด้วยนะ อิอิ ^^ เริศที่สุดไปเลยยยยย
ซึ่งวันนี้หมูหิวได้สูตร มาจาก
พร้อมแล้ว เรามาทำกันเลยดีกว่าค่ะ ^^
V
V
V
ส่วนผสม บลูเบอร์รี่ชีสพาย
แครกเกอร์แผ่น 270 กรัม
เนยเค็มละลาย ½ ถ้วยตวง
ครีมชีส 250 กรัม (ทิ้งไว้ที่อุณภูมิห้อง)
เฮฟวี่ครีม หรือ วิปครีม 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลไอซิ่ง 1 ถ้วยตวง
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
น้ำมะนาวสด 2 ลูก
บลูเบอร์รี่สำหรับท๊อปปิ้ง 1 กระป๋อง
V
V
V
เริ่มจากเอาแครกเกอร์ไปบดก่อนเลย ใครจะสะดวกวิธีปั่น ทุบ ตำ
แต่หมูหิวจะใช้วิธีใช้สากทุบคร้า....... 555 ทุบน้อนให้แหลก แต่ไม่ต้องถึงกับละเอียดเป็นผุยผงนะ
V
V
V
ใส่เนยเค็มละลายลงไปคลุกกับแครกเกอร์ที่เราทุบเมื่อกี้ แล้วเราก็เอามาอัดใส่ในถ้วยฟอยเลย
เคล็ดลับ : หมูหิวใช้ก้นแก้วในการกดแครกเกอร์ เพื่อให้แน่นเป็นก้อนแบบนี้คร้า
V
V
V
ผสมครีมชีสตามสูตร จนเนื้อครีมนวล แล้วเท่ใส่แครกเกอร์เลยยยย
V
V
V
ราดบลูเบอร์รี่สำหรับท๊อปปิงบนครีมชีสอีกที มากน้อยตามใจชอบเลยคร้าาาาา
V
V
V
จะออกมาน่ากิน หน้าตาแบบนี้คร้า
V
V
V
เพื่อความเซ็ทตัวของตัวพาย ให้เอาไปแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาสัก 10-20 นาที นร้า
ก็จะออกมาน่ากินแบบนี้
จะบอกว่าอร่อยมากกกกกก ....
ด้วยความ เค็มๆ มันๆ ของแครกเกอร์ที่ผสมเนยเค็ม หวานๆ เปรี้ยวๆ ของครีมชีสและแยมซอสบลูเบอร์รี่ท๊อปปิ้ง
เข้ากันอย่างลงตัวสุดๆ
ไม่ยากใช่ไหมคะ ไม่ต้องใช้เตาอบให้วุ่นวาย แถมยังอร่อยอีกด้วย มาทำตามหมูหิวกันนะคะ
ตอนนี้หมูหิว ขออนุญาตไปทาน บลูเบอร์รี่ชีสพาย ก่อนนะคะ
v
v
v
แบ่งปันสูตร บลูเบอร์รี่ชีสพาย วัตถุดืบง่ายๆ ไม่ง้อเตาอบ