บลูเบอร์รี่ชีสพาย สูตรทำง่าย ส่วนผสมไม่มาก ได้ทั้งรสเค็ม เปรี้ยว หวาน มัน ในคำเดียว อร่อยลงตัว
---------------------------------------------------------
ส่วนผสม
แครกเกอร์ 120 กรัม
เนยจืดละลาย 30 กรัม
ครีมชีส 250 กรัม
นมข้นหวาน 40 กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 120 กรัม
ซอสบลูเบอร์รี่กระป๋องสำหรับราด
---------------------------------------------------------
วิธีทำ
- นำแครกเกอร์ไปบดให้ละเอียด
- จากนั้นก็เอามาผสมกับเนยจืดละลาย
- คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วพักไว้ก่อน
- นำชีสนี้อุณหภูมิห้องมาตีให้นิ่ม
- ใส่นมข้นหวานลงไป ผสมให้เข้ากัน
- ใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติลงไป ผสมให้เข้ากันจนเนียน
- จากนั้นก็นำส่วนผสมทั้งหมดมาตัดลงถ้วยหรือภาชนะตามชอบ โดยตักแครกเกอร์บดลงไปก่อน
- จากนั้นก็ตามด้วยครีมชีส
- และราดด้านบนด้วยซอสบลูเบอร์รี่
- ก่อนทานแนะนำให้แช่ตู้เย็นสัก 1 ชม. ทานเย็นๆ จะสดชื่นกว่า
บลูเบอร์รี่ชีสพาย สูตรทำง่าย ส่วนผสมไม่มาก ได้ทั้งรสเค็ม เปรี้ยว หวาน มัน ในคำเดียว อร่อยลงตัว