วันนี้นำสูตรซอสบลูเบอรี่มาฝากกันค่ะ ทำง่ายเเสนง่าย เเถมใช้เวลาทำไม่เกิน 10 นาทีเองค่ะ
ส่วนผสม
100 กรัม บลูเบอรี่สดหรือเเช่เเข็ง
85 กรัม นํ้าส้ม
45 กรัม นํ้าตาลทราย
10 กรัม เเป้งข้าวโพด
20 กรัม นํ้า
1/2 ช้อนโต๊ะ นํ้ามะนาว
วิธีทำ
1 นำบลูเบอรี่ นํ้าส้ม เเละนํ้าตาล ใส่ลงไปในหม้อเเล้วนำไปต้ม โดยใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน
2 ใส่นํ้าลงไปในเเป้งข้าวโพดที่เตรียมไว้คนให้เข้ากัน เเล้วพักไว้ข้างๆ
3 เมื่อบลูเบอรี่ที่ต้มไว้เดือดเเล้ว จึงปิดไฟ
4 นำเเป้งข้าวโพดที่เตรียมไว้ เทลงไปในหม้อต้มบลูเบอรี่ คนให้เข้ากันดี เเล้วเปิดไฟกลางค่อนไปทางอ่อนต้มบลูเบอรี่ต่อจนเดือดอีกรอบเเล้วยกลงจากเตา
5 นำนํ้ามะนาวที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในซอสบลูเบอรี่เเล้วคนให้เข้ากัน พักให้เย็นเเล้วใส่กล่องเเช่เย็นค่ะ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ชวนมาทำซอสบลูเบอรี่กันค่ะ
ส่วนผสม
100 กรัม บลูเบอรี่สดหรือเเช่เเข็ง
85 กรัม นํ้าส้ม
45 กรัม นํ้าตาลทราย
10 กรัม เเป้งข้าวโพด
20 กรัม นํ้า
1/2 ช้อนโต๊ะ นํ้ามะนาว
วิธีทำ
1 นำบลูเบอรี่ นํ้าส้ม เเละนํ้าตาล ใส่ลงไปในหม้อเเล้วนำไปต้ม โดยใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน
2 ใส่นํ้าลงไปในเเป้งข้าวโพดที่เตรียมไว้คนให้เข้ากัน เเล้วพักไว้ข้างๆ
3 เมื่อบลูเบอรี่ที่ต้มไว้เดือดเเล้ว จึงปิดไฟ
4 นำเเป้งข้าวโพดที่เตรียมไว้ เทลงไปในหม้อต้มบลูเบอรี่ คนให้เข้ากันดี เเล้วเปิดไฟกลางค่อนไปทางอ่อนต้มบลูเบอรี่ต่อจนเดือดอีกรอบเเล้วยกลงจากเตา
5 นำนํ้ามะนาวที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในซอสบลูเบอรี่เเล้วคนให้เข้ากัน พักให้เย็นเเล้วใส่กล่องเเช่เย็นค่ะ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ