ชวนมาทำคุกกี้เฮเซลนัทกับช็อกโกเเลตชิพกันค่ะ

สูตรนี้เป็นสูตรสำหรับคนที่ชอบทานคุกกี้ช็อกโกเเลตชิพกับถั่วค่ะ ขอบอกว่าเฮเซลนัทกับช็อกโกเเลตมันช่างเข้ากันเข้ากัน


ส่วนประกอบ

57 กรัม เนยจืด (อุณหภูมิห้อง)
50 กรัม นํ้าตาลทรายเเดง
50 กรัม นํ้าตาลทราย
25 กรัม ไข่ไก่
1/4 ช้อนชา กลิ่นวนิลา
92 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
1/2 ช้อนโต๊ะ เเป้งข้าวโพด
1/4 ช้อนชา ผงเบกกิ้งโซดา
1/4 ช้อนชา เกลือ
115 กรัม ดาร์กช็อกโกเเลตชิพ
50 กรัม เฮเซลนัทอบสับ

วิธีทำ

1 นำเนย นํ้าตาลทราย เเละนํ้าตาลทรายเเดงมาผสมให้เข้ากัน

2 นำไข่ไก่ มาผสมกับส่วนของเนย ตีให้เข้ากัน

3 ใส่กลิ่นวนิลาลงไปผสม

4 นำส่วนของเเป้งอเนกประสงค์ เกลือ เเป้งข้าวโพด เเละ เบกกิ้งโซดา มาร่อน เเล้วนำไปผสมในส่วนของเนย ผสมให้เข้ากันดี

5 นำ ดาร์กช็อกโกเเลตชิพ เเละเฮเซลนัทสับมาผสมในส่วนของเเป้ง ผสมให้เข้ากัน เเล้วนำเเป้งไปพักไว้ โดยเเช่ในตุ้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง

6 นำเเป้งคุกกี้มาเเบ่ง 14 ก้อน ให้เท่าๆกัน เเล้วมาปั้นให้เป็นก้อนกลมๆ

7 นำเเป้งคุกกี้มาวางลงในถาดที่มีกระดาษรองอบ โดยนำไปอบที่อุณหภูมิ 165 องศา ประมาณ 13-15 นาที

8 นำคุกกี้ที่อบสุกเเล้วออกจากเตา เเล้วเคาะถาดให้คุกกี้ยุบ ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ก็สามารถจัดเสิร์ฟได้

ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่