วันนี้มาชวนทำ บลูเบอรี่ชีสเค้ก 🍰 ง่ายๆ กันค่า (อันนี้ครีมจะเบาๆฟูๆ กว่าสูตรที่ฮิตกันนะคะ)

มีเพื่อนบอกขอสูตรง่ายๆ เราก็นึกนึงบลูเบอรี่พายขึ้นมา แต่ปกติจะชอบทำแบบนี้ทานมากกว่าเพราะชอบครีมที่เบาๆค่ะ

ไม่ใช้เตาอบ ไม่ต้องทำเค้ก ตัวครีมจะฟูๆเบาๆนะคะ อันนี้เราสอนทำซอสด้วย แต่ถ้าใครไม่อยากทำ ก็หาแบบกระป๋องมาใช้ได้เลยนะ (เราชอบทำซอสเองเพราะเราสามารถลดน้ำตาล เพิ่มมะนาวได้ตามใจชอบค่ะ ลองกันดูนะ) ส่วนพิมพ์จะทำใส่แก้ว ใส่ถ้วย ทำได้หมดเลย ลองทำกันดูค่า 😊

▶ส่วนผสม 
== ซอสบลูเบอรี่ ==
แป้งข้าวโพด 1 ชต 
น้ำมะนาว 1 ชต 
น้ำ 1 ชต 
บลูเบอรี่สด หรือแช่แข็ง 2 ถ้วย 
น้ำตาล 1/4 ถ้วย (~55 กรัม) 

== ครีม ==
วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย 
ครีมชีส (ที่อุณหภูมิห้อง) 140 กรัม 
น้ำตาลไอซิ่ง 45 กรัม 

เกร์แฮมแครกเกอร์ หรือบิสกิตที่ชอบได้หมดเลยค่า

▶ วิธีทำ
== ซอสบลูเบอรี่ ==
1. เอาแป้งข้าวโพดมาละลายน้ำกับน้ำมะนาว คนให้ละลาย
2. นำบลูเบอรี่กับน้ำตาล ขึ้นตั้งไฟกลาง คนจนน้ำตาลละลาย
3. ใส่ส่วนผสมแป้งข้าวโพดที่เตรียมไว้ ลงไป
4. คนต่อ จนส่วนผสมข้นขึ้น ปิดไฟ พักไว้ให้เย็น ซอสเสร็จแล้วค่า
== ครีม ==
1. นำวิปปิ้งครีมมาตีจนขึ้นยอดแข็ง พักไว้
2. ตีครีมชีส (ที่อุณหภูมิห้อง) ให้นิ่มลง ค่อยๆเทไอซื่งลงไป ตีต่อจนเนียน
3. จากนั้นนำวิปปิ้งครีมที่ตีไว้แล้ว ค่อยๆเทลงไปผสมกับส่วนครีมชีสให้เข้ากัน เสร็จละคะ

วิธีประกอบร่าง
ก็เพียงนำแครกเกอร์ที่ชอบ มาวางสลับชั้นกับครีม และซอส
พร้อมทานค่า <3

อันนี้คลิปนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ลองทำดูค่า 

ขอฝาก FB เราด้วยนะคะ ขอบคุณค่า
https://www.facebook.com/hipprosweettooth


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่