ทำยังไงดีกับเจ้าบลูเบอรี่แช่แข็ง และเกี่ยวกับการทำซอสบลูเบอรี่

ไปค้นเจอตู้เย็นมาค่ะ มีบลูเบอรี่แช่แข็งอยู่ก็หลายห่อ เลยอยากเอามาทำซอสบลูเบอรี่น่ะค่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะเอามันมาทำอะไรดี
เลยอยากถามว่า ปกติที่ต้องใช้ แป้งกวนไส้ ถ้าหากไม่มีดิฉันกะว่าจะใช้ แป้งข้าวโพดแทน แต่ก็ยังหาไม่เจอ ไม่ทราบว่า นอกจากแป็งพวกนี้แล้ว มีแป้งไหนที่พอสามารถใช้แทนแป้งกวนไส้ได้บ้างไหมคะ คือทำกินเองค่ะ ไม่เรื่องมาก ให้พอกินได้ก็ดีแล้ว เพราะยังไม่เคยลองทำมาก่อนค่ะ

อีกคำถามนึงค่ะ เพื่อนๆมีเมนูอะไรแนะนำบ้างคะ ที่ใช้ซอสบลูเบอรี่เป็นส่วนผสม เพราะนึกไม่ค่อยออกอ่ะค่ะ ไม่เอาบลูเบอรี่ชีสเค้กนะคะ คือ ที่บ้านไม่ชอบทานครีมชีสหรืออะไรที่มีกลิ่นชีสน่ะค่ะ

แล้วถ้าหากนำบลูเบอรี่แช่แข็งนั้นมาตากให้มันละลาย แล้วเอาไปใส่ในส่วนผสมทำคุ้กกี้ มันจะเป็นไปได้ไหมคะ เพราะที่บ้านก็มีผงทำคุกกี้น่ะค่ะ ถ้าทำได้ก็คงไม่ต้องทำซอสบลูเบอรี่ละ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่