🍰 เค้กโยเกิร์ต บลูเบอรี่และมะนาว ฉ่ำๆมาแล้ว สูตรนี้บอกเลยว่าทำแล้วจะติดใจ
วิธีทำก็แสนง่ายและอร่อย รสชาติบลูเบอรี่และมะนาวเข้ากันสุดๆ 😋
ฝาก Pooky Linda ด้วยนะค่ะ
บัตเตอร์เค้ก
A
แป้งเค้ก 160กรัม
ผงฟู 8กรัม
น้ำตาลอินเวิร์ต 150กรัม
น้ำตาล 100กรัม
เกลือ 2กรัม
โยเกิร์ต 70กรัม
ผิวมะนาว 1ลูก
B
เนยจืดละลาย 120กรัม
C
บลูเบอรี่แช่แข็ง 100กรัม
เกลส
น้ำตาลไอซิ่ง 50กรัม
ผิวมะนาว 1ลูก
น้ำมะนาว 1ช้อนโต๊ะ
1. ละลายเนย พักให้เย็นลงเล็กน้อย
2. ผสมส่วนผสม A (แป้งเค้ก ผงฟู น้ำตาลอินเวิร์ต น้ำตาล เกลือ โยเกิร์ต ผิวมะนาว) ให้ได้แบทเทอร์ที่เหนียวข้น
3. ใส่เนยละลาย จะได้แบทเทอร์ที่เงา เหนียว และเนียน
4. ผสมบลูเบอรี่แช่แข็งในแบทเทอร์ให้พอเข้ากัน
5. ใส่พิมพ์ขนาด 15*7 เซ็นติเมตร ที่วางกระดาษไขแล้ว แร็ปพิมพ์แล้วพักในตู้เย็น 1 คืน
6. นำแร็ปออก ใส่เตาอบ 190องศา
7. อบ 190องศา 20 – 30นาที, 160องศา 30 – 45 นาที พักให้เย็นสนิท
8. ผสมเกลส แล้วปาดให้ทั่วหน้าเค้ก ตกแต่งด้วยบลูเบอรี่และมะนาว
ปล:
1. น้ำตาลอินเวิร์ตหาซื้อได้ออนไลน์และร้านเบเกอรี่
2. แนะนำให้แช่แข็งก่อนทานจะยิ่งอร่อย
ทำเค้กโยเกิร์ต บลูเบอรี่และมะนาวกันคะ
A
แป้งเค้ก 160กรัม
ผงฟู 8กรัม
น้ำตาลอินเวิร์ต 150กรัม
น้ำตาล 100กรัม
เกลือ 2กรัม
โยเกิร์ต 70กรัม
ผิวมะนาว 1ลูก
B
เนยจืดละลาย 120กรัม
C
บลูเบอรี่แช่แข็ง 100กรัม
เกลส
น้ำตาลไอซิ่ง 50กรัม
ผิวมะนาว 1ลูก
น้ำมะนาว 1ช้อนโต๊ะ
1. ละลายเนย พักให้เย็นลงเล็กน้อย
2. ผสมส่วนผสม A (แป้งเค้ก ผงฟู น้ำตาลอินเวิร์ต น้ำตาล เกลือ โยเกิร์ต ผิวมะนาว) ให้ได้แบทเทอร์ที่เหนียวข้น
3. ใส่เนยละลาย จะได้แบทเทอร์ที่เงา เหนียว และเนียน
4. ผสมบลูเบอรี่แช่แข็งในแบทเทอร์ให้พอเข้ากัน
5. ใส่พิมพ์ขนาด 15*7 เซ็นติเมตร ที่วางกระดาษไขแล้ว แร็ปพิมพ์แล้วพักในตู้เย็น 1 คืน
6. นำแร็ปออก ใส่เตาอบ 190องศา
7. อบ 190องศา 20 – 30นาที, 160องศา 30 – 45 นาที พักให้เย็นสนิท
8. ผสมเกลส แล้วปาดให้ทั่วหน้าเค้ก ตกแต่งด้วยบลูเบอรี่และมะนาว
ปล:
1. น้ำตาลอินเวิร์ตหาซื้อได้ออนไลน์และร้านเบเกอรี่
2. แนะนำให้แช่แข็งก่อนทานจะยิ่งอร่อย