เราทำเค้กบัตเตอร์ปอนด์กลมสูตรคุณJumjee
(
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=jumjee&date=25-02-2006&group=1&gblog=9)
ปาดครีมบัตเตอร์สูตรอ.ยิ่งศักดิ์ค่ะ และอยากแต่งหน้าเค้กด้วยซอสบลูเบอรี่สูตรแม่เดียร์ที่เราทำเก็บเอาไว้ค่ะ
(
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=anadiar&group=10)
แต่พอเราบีบครีมบัตเตอร์เป็นกรอบรอบเค้ก แล้วราดซอสลงไป ปรากฎว่าซอสมันซึมทะลุครีมบัตเตอร์แล้วไหลลงไปในเนื้อเค้กเยอะเลยค่ะ หน้าบัตเตอร์ก็เลยแตกแล้วเค้กก็ยุ่ยไปหมด
แบบนี้แปลว่าเราทำอะไรพลาดไปคะ ต้มซอสเหลวเกินไปใช่ไหมคะ หรือว่าปกติเขาไม่ใช้ซอสบลูเบอรี่แต่งหน้าเค้กเนยกัน ต้องใช้แบบแยมแทนใช่หรือเปล่า (ปกติเราใช้ซอสนี้ทำบลูเบอรี่ชีสพายค่ะ) หรือว่าเราต้องเอาเค้กที่แต่งแล้วไปแช่เย็นให้ครีมบัตเตอร์แข็งก่อนโปะหน้าบลูเบอรี่ หรือ????
ตอนนี้กำลังมืดแปดด้านค่ะ เพราะลองทำครั้งแรกเลย
ขอบคุณพี่ๆเพื่อนๆล่วงหน้านะคะ
ปล. ตั้งใจจะทำออกมาให้ได้แบบภาพนี้ค่ะ
ทำเค้กครีมบัตเตอร์หน้าบลูเบอรี่ แล้วซอสบลูเบอรี่ซึมลงเนื้อเค้ก ทำอย่างไรดีคะ
(http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=jumjee&date=25-02-2006&group=1&gblog=9)
ปาดครีมบัตเตอร์สูตรอ.ยิ่งศักดิ์ค่ะ และอยากแต่งหน้าเค้กด้วยซอสบลูเบอรี่สูตรแม่เดียร์ที่เราทำเก็บเอาไว้ค่ะ
(http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=anadiar&group=10)
แต่พอเราบีบครีมบัตเตอร์เป็นกรอบรอบเค้ก แล้วราดซอสลงไป ปรากฎว่าซอสมันซึมทะลุครีมบัตเตอร์แล้วไหลลงไปในเนื้อเค้กเยอะเลยค่ะ หน้าบัตเตอร์ก็เลยแตกแล้วเค้กก็ยุ่ยไปหมด
แบบนี้แปลว่าเราทำอะไรพลาดไปคะ ต้มซอสเหลวเกินไปใช่ไหมคะ หรือว่าปกติเขาไม่ใช้ซอสบลูเบอรี่แต่งหน้าเค้กเนยกัน ต้องใช้แบบแยมแทนใช่หรือเปล่า (ปกติเราใช้ซอสนี้ทำบลูเบอรี่ชีสพายค่ะ) หรือว่าเราต้องเอาเค้กที่แต่งแล้วไปแช่เย็นให้ครีมบัตเตอร์แข็งก่อนโปะหน้าบลูเบอรี่ หรือ????
ตอนนี้กำลังมืดแปดด้านค่ะ เพราะลองทำครั้งแรกเลย
ขอบคุณพี่ๆเพื่อนๆล่วงหน้านะคะ
ปล. ตั้งใจจะทำออกมาให้ได้แบบภาพนี้ค่ะ