ทำเค้กครีมบัตเตอร์หน้าบลูเบอรี่ แล้วซอสบลูเบอรี่ซึมลงเนื้อเค้ก ทำอย่างไรดีคะ

กระทู้คำถาม
เราทำเค้กบัตเตอร์ปอนด์กลมสูตรคุณJumjee
(http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=jumjee&date=25-02-2006&group=1&gblog=9)
ปาดครีมบัตเตอร์สูตรอ.ยิ่งศักดิ์ค่ะ และอยากแต่งหน้าเค้กด้วยซอสบลูเบอรี่สูตรแม่เดียร์ที่เราทำเก็บเอาไว้ค่ะ
(http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=anadiar&group=10)

แต่พอเราบีบครีมบัตเตอร์เป็นกรอบรอบเค้ก แล้วราดซอสลงไป ปรากฎว่าซอสมันซึมทะลุครีมบัตเตอร์แล้วไหลลงไปในเนื้อเค้กเยอะเลยค่ะ หน้าบัตเตอร์ก็เลยแตกแล้วเค้กก็ยุ่ยไปหมด  พาพันเศร้า

แบบนี้แปลว่าเราทำอะไรพลาดไปคะ ต้มซอสเหลวเกินไปใช่ไหมคะ หรือว่าปกติเขาไม่ใช้ซอสบลูเบอรี่แต่งหน้าเค้กเนยกัน ต้องใช้แบบแยมแทนใช่หรือเปล่า (ปกติเราใช้ซอสนี้ทำบลูเบอรี่ชีสพายค่ะ) หรือว่าเราต้องเอาเค้กที่แต่งแล้วไปแช่เย็นให้ครีมบัตเตอร์แข็งก่อนโปะหน้าบลูเบอรี่ หรือ???? เม่าในกองไฟ


ตอนนี้กำลังมืดแปดด้านค่ะ เพราะลองทำครั้งแรกเลย
ขอบคุณพี่ๆเพื่อนๆล่วงหน้านะคะ

ปล. ตั้งใจจะทำออกมาให้ได้แบบภาพนี้ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เบเกอรี่ ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่