มือใหม่หัดทำบลูเบอรี่ชีสพายครับ ได้สูตรมาจากในเน็ต หาไปหามา ทำแบบสองปอนด์น่ากินดี
อันดับแรกทำซอสบลูเบอรี่ครับ สูตรของแม่เดียร์ ขอบคุณมาก ๆ ครับ อร่อยมาก
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=anadiar&date=06-12-2007&group=10&gblog=6
อย่างที่สองตัวชีสราดบนฐาน สูตรจากท่านนี้ครับ ขอบคุณมาก ๆ เช่นกันครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=sulakkin&group=13 ด้วยความที่ใช้เจลาตินเป็นตัวที่ทำให้ชีสเซ็ตตัว เวลาไว้นอกตู้เย็นนาน ๆ มันละลายครับ
ส่วนตัวฐานพาย ทำเองมั่ว ๆ ครับ
เสร็จแล้ว ตัดแบ่งได้ ทั้งหมด 8 ชิ้น
โดยรวมแล้วถือว่ารสชาติโอเคเลยครับ ถ้าทำครั้งหน้าสิ่งที่ต้องปรับปรุง
1.ซอสบลูเบอรี่ ส่วนตัวผมว่ามันข้นไปนิดนึง อาจจะต้องลดแป้งกวนไส้ลง
2.รู้สึกว่าครีมเยอะไปหน่อย ครั้งหน้าคงต้องลดลง
3.ฐานพายแน่นมากครับ กดแรงไปหน่อยกลัวมันไม่ผสานกัน
เป็นการแบ่งปันประสบการณ์ครั้งแรก พิมพ์ไม่เก่ง เรียบเรียงคำพูดไม่ถูก พิมพ์ผิด ขออภัยครับ ขอบคุณครับ
มือใหม่หัดทำ บลูเบอรี่ชีสพายครับ
อันดับแรกทำซอสบลูเบอรี่ครับ สูตรของแม่เดียร์ ขอบคุณมาก ๆ ครับ อร่อยมาก [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
อย่างที่สองตัวชีสราดบนฐาน สูตรจากท่านนี้ครับ ขอบคุณมาก ๆ เช่นกันครับ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ ด้วยความที่ใช้เจลาตินเป็นตัวที่ทำให้ชีสเซ็ตตัว เวลาไว้นอกตู้เย็นนาน ๆ มันละลายครับ
ส่วนตัวฐานพาย ทำเองมั่ว ๆ ครับ
เสร็จแล้ว ตัดแบ่งได้ ทั้งหมด 8 ชิ้น
โดยรวมแล้วถือว่ารสชาติโอเคเลยครับ ถ้าทำครั้งหน้าสิ่งที่ต้องปรับปรุง
1.ซอสบลูเบอรี่ ส่วนตัวผมว่ามันข้นไปนิดนึง อาจจะต้องลดแป้งกวนไส้ลง
2.รู้สึกว่าครีมเยอะไปหน่อย ครั้งหน้าคงต้องลดลง
3.ฐานพายแน่นมากครับ กดแรงไปหน่อยกลัวมันไม่ผสานกัน
เป็นการแบ่งปันประสบการณ์ครั้งแรก พิมพ์ไม่เก่ง เรียบเรียงคำพูดไม่ถูก พิมพ์ผิด ขออภัยครับ ขอบคุณครับ