🫐 Blueberry Cheese Pie | บลูเบอร์รี่ชีสพาย ✨
(เสียดายหน้าไม่เนียน เพราะผมไม่มีตะแกรงถี่ ทำตามอุปกรณ์ที่มี 555)
🔸[ ส่วนผสม ]🔸
🍰 ชั้นฐาน 🍰
- บิสกิต 30 กรัม
- เนยเค็ม 15 กรัม
🍰 ชั้นเยลลี่บลูเบอร์รี่ 🍰
- บลูเบอร์รี่สด 120 กรัม
- น้ำตาลทรายขาว 20 กรัม
- น้ำเลมอน 1 ช้อนชา
- ผงเจลาติน 5 กรัม
- น้ำ 15 มล.
🍰 ชั้นชีส 🍰
- ครีมชีส 70 กรัม
- โยเกิร์ต (รสธรรมชาติ) 20 มล.
- วิปปิ้งครีม (Non-dairy) 70 กรัม
- น้ำตาลทรายขาว 15 กรัม
- นมสด 30 มล.
- ผงเจลาติน 7 กรัม
- น้ำเลมอน 3 มล.
- แยมบลูเบอร์รี่ 10 มล.
🔸[ วิธีทำ ] 🔸
1. ทำชั้นฐาน โดยบดบิสกิต เตรียมไว้ ละลายเนยเค็มในไมโครเวฟ 10 วินาที นำไปผสมกับบิสกิตที่บดไว้ แล้วกรุลงในพิมพ์ นำไปแช่เย็น
2. ทำแยมบลูเบอร์รี่ โดยตั้งหม้อ ใส่บลูเบอร์รี่สด น้ำตาลทรายขาว น้ำเลมอน กวนจนบลูเบอร์รี่นิ่ม พักให้เย็น เทใส่ลงโถบด บดให้ละเอียด แล้วกรองเอากากออก แบ่งเป็นสองส่วน (ส่วนที่ 1 10 มล. นำไปผสมชั้นชีส ส่วนที่เหลือ รอนำไปผสมผงเจลาติน เพื่อทำเยลลี่บลูเบอร์รี่)
3. ทำชั้นชีส
3.1 โดยผสมครีมชีส โยเกิร์ต น้ำตาลทรายขาว น้ำเลมอน ให้เข้ากัน พักไว้
3.2 ตีวิปปิ้งครีม ให้ขึ้นยอดอ่อน แล้วนำไปผสมกับครีมชีสที่เตรียมไว้
3.3 เทแยมบลูเบอร์รี่ ลงไปผสมให้เข้ากัน พักไว้
3.4 ผสมผงเจลาติน กับนมสด ทิ้งให้ขึ้นตัว แล้วนำเข้าไมโครเวฟ 20 วินาที นำออกมากวนให้ผงเจลาตินละลายให้หมด แล้วนำไปผสมกับครีมชีส
3.5 เทลงในพิมพ์ที่กรุบิสกิต ที่เตรียมไว้ แล้วนำไปแช่เย็น 1 ชั่วโมง ให้เซ็ทตัว
4. ทำเยลลี่บลูเบอร์รี่ โดยผสมผงเจลาตินกับน้ำ ทิ้งให้ขึ้นตัว นำเข้าไมโครเวฟ 20 วินาที นำออกมากวนให้ผงเจลาตินละลายให้หมด แล้วนำไปผสมกับแยมบลูเบอร์รี่ ที่เตรียมไว้
5. เทลงในพิมพ์ที่มีชั้นชีส ที่เเช่เย็นจนเซ็ทตัวแล้ว แล้วนำไปแช่เย็นให้เช็ทตัวอีกครั้ง
6. เสิร์ฟพร้อมกับบลูเบอร์รี่สด หรือผลไม้สดอื่นๆตามชอบ
🙏🏻 สุดท้าย ผมขอฝากกดถูกใจ กดไลค์ กดแชร์
เพจเล็กๆของผมด้วยนะครับ 🙏🏻
✦ ——————————————— ✦
#EatingWithBryan
#แซบที่ไม่ใช่แซ่บ 😚
::: 🫐 Blueberry Cheese Pie | บลูเบอร์รี่ชีสพาย ✨(แบบบ้านๆ) :::
🍰 ชั้นฐาน 🍰
- บิสกิต 30 กรัม
- เนยเค็ม 15 กรัม
🍰 ชั้นเยลลี่บลูเบอร์รี่ 🍰
- บลูเบอร์รี่สด 120 กรัม
- น้ำตาลทรายขาว 20 กรัม
- น้ำเลมอน 1 ช้อนชา
- ผงเจลาติน 5 กรัม
- น้ำ 15 มล.
🍰 ชั้นชีส 🍰
- ครีมชีส 70 กรัม
- โยเกิร์ต (รสธรรมชาติ) 20 มล.
- วิปปิ้งครีม (Non-dairy) 70 กรัม
- น้ำตาลทรายขาว 15 กรัม
- นมสด 30 มล.
- ผงเจลาติน 7 กรัม
- น้ำเลมอน 3 มล.
- แยมบลูเบอร์รี่ 10 มล.
🔸[ วิธีทำ ] 🔸