Pure Vanilla Cheesecake
(ชีสเค๊กวานิลลาสูตรเข้มข้น)
/มีคลิปประกอบการสอนอย่างละเอียดใต้โพสต์นะคะ
ส่วนผสม
1. บิสกิตยี้ห้อที่คุณชอบ 150 กรัม
2. เนยจืด 60-70 กรัม
ทุบบิสกิตให้แหลกละเอียด ละลายเนย แล้วนำมาเทใส่บิสกิต ผสมๆคลุกๆให้เข้ากัน
จะได้สัมผัสเนื้อทรายเปียกๆ นำมาเทใส่พิมพ์เค๊กขนาด 2 ปอนด์
แบบถอดก้นได้ เกลี่ยบิสกิต แล้วใช้ก้นแก้วกดลงไปให้หนักแน่น!
นำไปแช่เย็นช่องธรรมดา
ประมาณ 15-20 นาที (ส่วนตัวจะแช่ทิ้งไว้เลยจนทำตัวเค๊กเสร็จ)
3. ฝักวานิลลา 1 ฝัก
(ถ้าไม่มีใช้ Vanilla Extract แทนได้ค่ะ ใส่ไป 1-2 ช้อนชา)
4. เจลาตินผง 8 กรัม หรือ ประมาณ 1 ช้อนชา
5. น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ
6. วิปปิ้งครีม(แบบแดรี่) 200 มิล.
ผสมน้ำกับเจลาติน พักไว้สัก 5-10 นาที
ระหว่างนี้ก็ไปกรีดฝักวานิลลารอนะคะ...
เทวิปปิ้งครีมใส่หม้อ ใส่วานิลลาที่กรีดแล้ว(ใส่ฝักลงไปด้วย)
ตั้งไฟกลางไปทางอ่อน(สัก 10 นาที หรือจนได้กลิ่นหอม)
*ห้ามใช้ไฟแรงเดี๋ยวหม้อไหม้ขนมเจ๊งงง
ยกหม้อลงขณะอุ่นๆ คีบฝักวานิลลาออกจากหม้อ
ใส่เจลาตินที่บลูมน้ำไว้ลงไป ผสมให้เข้ากัน พักไว้ก่อนนะคะ
7. ครีมชีสยี่ห้อที่คุณๆชอบ 220 กรัม
8. น้ำตาลทรายขาวละเอียด 80 กรัม
9. กรีกโยเกิร์ต 200 กรัม
10. เลมอน 1 ช้อนชา
หยิบโถผสมมา ตีครีมชีสอุณหภูมิห้องให้แตกตัวเล็กน้อย
เทน้ำตาลลงไปตีสปีดต่ำให้เข้ากัน ใส่กรีกโยเกิร์ตตีให้เข้ากัน
(ระหว่างนี้ให้หมั่นปาดอ่างผสมไปด้วย)
บีบเลมอนลงไปตีแปบเดียวพอให้เข้ากัน
เทหม้อวิปปิ้งครีมที่พักไว้ลงไป ตีสปีดต่ำให้เข้ากัน
เอาบิสกิตที่แช่ในตู้เย็นออกมา เทครีมชีสที่ตีไว้ลงไปโดยผ่านกระชอน
เอาไปแช่เย็นช่องธรรมดา 5 ชั่วโมง หรือ ข้ามคืน
พอครบเวลา นำออกมา หาผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นบิดให้หมาด พันรอบพิมพ์
หาแก้วทรงสูง กระบอก เพื่อมาดันพิมพ์เค๊กออกค่ะ
(ส่วนตัวใช้แก้วเยติ)
ใช้มีดตัดให้ได้ 8 ชิ้น
พร้อมเสิร์ฟ... แหลกด้ายแล่ววว วว ว...
Enjoy!!!
ทำวานิลลาชีสเค๊กแบบไม่อบกินกันค่ะ เป็นเบสิกชีสเค๊ก ทำง่ายสุดๆไม่ต้องใช้เตาอบ
Pure Vanilla Cheesecake
(ชีสเค๊กวานิลลาสูตรเข้มข้น)
/มีคลิปประกอบการสอนอย่างละเอียดใต้โพสต์นะคะ
ส่วนผสม
1. บิสกิตยี้ห้อที่คุณชอบ 150 กรัม
2. เนยจืด 60-70 กรัม
ทุบบิสกิตให้แหลกละเอียด ละลายเนย แล้วนำมาเทใส่บิสกิต ผสมๆคลุกๆให้เข้ากัน
จะได้สัมผัสเนื้อทรายเปียกๆ นำมาเทใส่พิมพ์เค๊กขนาด 2 ปอนด์
แบบถอดก้นได้ เกลี่ยบิสกิต แล้วใช้ก้นแก้วกดลงไปให้หนักแน่น!
นำไปแช่เย็นช่องธรรมดา
ประมาณ 15-20 นาที (ส่วนตัวจะแช่ทิ้งไว้เลยจนทำตัวเค๊กเสร็จ)
3. ฝักวานิลลา 1 ฝัก
(ถ้าไม่มีใช้ Vanilla Extract แทนได้ค่ะ ใส่ไป 1-2 ช้อนชา)
4. เจลาตินผง 8 กรัม หรือ ประมาณ 1 ช้อนชา
5. น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ
6. วิปปิ้งครีม(แบบแดรี่) 200 มิล.
ผสมน้ำกับเจลาติน พักไว้สัก 5-10 นาที
ระหว่างนี้ก็ไปกรีดฝักวานิลลารอนะคะ...
เทวิปปิ้งครีมใส่หม้อ ใส่วานิลลาที่กรีดแล้ว(ใส่ฝักลงไปด้วย)
ตั้งไฟกลางไปทางอ่อน(สัก 10 นาที หรือจนได้กลิ่นหอม)
*ห้ามใช้ไฟแรงเดี๋ยวหม้อไหม้ขนมเจ๊งงง
ยกหม้อลงขณะอุ่นๆ คีบฝักวานิลลาออกจากหม้อ
ใส่เจลาตินที่บลูมน้ำไว้ลงไป ผสมให้เข้ากัน พักไว้ก่อนนะคะ
7. ครีมชีสยี่ห้อที่คุณๆชอบ 220 กรัม
8. น้ำตาลทรายขาวละเอียด 80 กรัม
9. กรีกโยเกิร์ต 200 กรัม
10. เลมอน 1 ช้อนชา
หยิบโถผสมมา ตีครีมชีสอุณหภูมิห้องให้แตกตัวเล็กน้อย
เทน้ำตาลลงไปตีสปีดต่ำให้เข้ากัน ใส่กรีกโยเกิร์ตตีให้เข้ากัน
(ระหว่างนี้ให้หมั่นปาดอ่างผสมไปด้วย)
บีบเลมอนลงไปตีแปบเดียวพอให้เข้ากัน
เทหม้อวิปปิ้งครีมที่พักไว้ลงไป ตีสปีดต่ำให้เข้ากัน
เอาบิสกิตที่แช่ในตู้เย็นออกมา เทครีมชีสที่ตีไว้ลงไปโดยผ่านกระชอน
เอาไปแช่เย็นช่องธรรมดา 5 ชั่วโมง หรือ ข้ามคืน
พอครบเวลา นำออกมา หาผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นบิดให้หมาด พันรอบพิมพ์
หาแก้วทรงสูง กระบอก เพื่อมาดันพิมพ์เค๊กออกค่ะ
(ส่วนตัวใช้แก้วเยติ)
ใช้มีดตัดให้ได้ 8 ชิ้น
พร้อมเสิร์ฟ... แหลกด้ายแล่ววว วว ว...
Enjoy!!!