1.ของที่เราใช้
2.นำแครกเกอร์ (( จขกท. ใช้ของโรซ่ )) มาบดให้ละเอียดตามภาพ
3.หลังจากนั้นก็นำเนยมาละลาย โดย จขกท.อิงกะกะทะหน่อยเพื่อให้ง่ายละลายได้ง่าย
4.หลังจากนั้นก็เอาเนยที่ละลาย มาผสมกับแครกเกอร์ที่บดไว้
5.พอคลุกเสร็จก็อัดใส่แม่พิมพ์ แล้วก้อแช่ตู้เย็น เพื่อให้ฐานแข็งตัว ตามรูปเลยจร้า
6.มาทำหน้ากันดีกว่า นำครีมชีส ผสมกับนมข้น คลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วเติมน้ำมะนาว ตามรูป
7.นำครีมชีสมาใส่ฐานแม่พิมพ์ที่เราแช่ตัวเย็นไว้ แล้วแช่เย็นเพื่อให้ครีมชีสแข็งตัว เมื่อครีมชีสแข็งตัวหลังจากนั้นก็นำบลูเบอรี่กระป๋องมาทาหน้า เป็นอันเสร็จวิธี
####ขออภัยภาพอาจไม่สวย จขกท.ก็เพิ่งหัดทำเหมือนกัน อิอิ แต่อยากแบ่งปัน เพราะเห็นเค้าขายกันแพงอยู่####
มาลองทำพายบลูเบอรี่กันง่ายๆ ด้วยราคา 355 บาท ไม่ต้องใช่เตาอบ
2.นำแครกเกอร์ (( จขกท. ใช้ของโรซ่ )) มาบดให้ละเอียดตามภาพ
3.หลังจากนั้นก็นำเนยมาละลาย โดย จขกท.อิงกะกะทะหน่อยเพื่อให้ง่ายละลายได้ง่าย
4.หลังจากนั้นก็เอาเนยที่ละลาย มาผสมกับแครกเกอร์ที่บดไว้
5.พอคลุกเสร็จก็อัดใส่แม่พิมพ์ แล้วก้อแช่ตู้เย็น เพื่อให้ฐานแข็งตัว ตามรูปเลยจร้า
6.มาทำหน้ากันดีกว่า นำครีมชีส ผสมกับนมข้น คลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วเติมน้ำมะนาว ตามรูป
7.นำครีมชีสมาใส่ฐานแม่พิมพ์ที่เราแช่ตัวเย็นไว้ แล้วแช่เย็นเพื่อให้ครีมชีสแข็งตัว เมื่อครีมชีสแข็งตัวหลังจากนั้นก็นำบลูเบอรี่กระป๋องมาทาหน้า เป็นอันเสร็จวิธี
####ขออภัยภาพอาจไม่สวย จขกท.ก็เพิ่งหัดทำเหมือนกัน อิอิ แต่อยากแบ่งปัน เพราะเห็นเค้าขายกันแพงอยู่####