สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำบลูเบอร์รี่ชีสพายค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
แครกเกอร์ 250 กรัม
เนยเค็ม 150 กรัม
ครีมชีส 250 กรัม
นมข้นหวาน 100 กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 กระปุก 270 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. บดแครกเกอร์ให้ละเอียด ใส่เนยเค็มละลายลงไปผสมให้เข้ากัน นำมาอัดใส่พิมพ์ แช่ช่องแข็งอย่างน้อย 15 นาที
2. ผสมครีมชีส นมข้นหวาน โยเกิร์ตรสธรรมชาติ น้ำมะนามเข้าด้สนกัน ตีให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ที่อักแครกเกอร์ไว้ นำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 3 ชั่วโมง
3. นำเค้ามาวางบนแก้วน้ำ ดันพิมพ์ลงมา ราดซอสบลูเบอร์รี่
บลูเบอร์รี่ชีสพาย ของว่างทานเล่น ขนมทำขาย by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
แครกเกอร์ 250 กรัม
เนยเค็ม 150 กรัม
ครีมชีส 250 กรัม
นมข้นหวาน 100 กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 กระปุก 270 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. บดแครกเกอร์ให้ละเอียด ใส่เนยเค็มละลายลงไปผสมให้เข้ากัน นำมาอัดใส่พิมพ์ แช่ช่องแข็งอย่างน้อย 15 นาที
2. ผสมครีมชีส นมข้นหวาน โยเกิร์ตรสธรรมชาติ น้ำมะนามเข้าด้สนกัน ตีให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ที่อักแครกเกอร์ไว้ นำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 3 ชั่วโมง
3. นำเค้ามาวางบนแก้วน้ำ ดันพิมพ์ลงมา ราดซอสบลูเบอร์รี่