เมนูขนมวันนี้ : ลอดช่องชีสพาย

สวัสดีครับ

วันนี้จะมาแชร์อีกหนึ่งเมนูขนมที่ทำกินเองที่บ้าน ทำไม่ยาก ไม่ต้องมีเตาอบก็ได้ครับ
นั่นคือ

ลอดช่องชีสพาย



ปั่น Disgestive Biscuit ให้ละเอียด


ละลายเนยเค็มในไมโครเวฟ จากนั้นเทลงไปผสม คลุกให้เข้ากัน


นำไปใส่ถาดฟอยล์ ไม่ต้องกดแน่นครับ แค่ให้พอแบนก็พอ
จากนั้นเอาไปแช่ช่องฟรีส ให้เซตตัว


เทลอดช่องใส่ชาม จากนั้นเทน้ำเชื่อมลอดช่องลงไปครึ่งซอง เอาช้อนคนเบาๆ เพื่อให้ลอดช่องแยกชิ้นกัน
สูตรนี้จะหวานพอดี แต่ถ้าใครชอบหวานมากก็เทน้ำเชื่อมลงไปทั้งซองเลยครับ


ตีวิปปิ้งครีมรวมกับครีมชีสให้เข้ากัน จากนั้นใส่เกลือลงไป 1/4 ช้อนชา แล้วตีผสมต่อ


เทลอดช่องที่ผสมน้ำเชื่อมแล้วลงไปในส่วนผสมวิปครีมกับครีมชีส ค่อยๆใช้ไม้พายคน อย่าให้ลอดช่องเละ


เทส่วนผสมลงไปในพิมพ์ฟอยล์ จากนั้นเอาไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 3 ชั่วโมง เพื่อให้เซตตัว


กินเพลินมากครับ แปปเดียวหมดไปครึ่งถาดแล้ว
หวานมันจากครีมชีสกับวิปปิ้งครีม และหอมกลิ่นใบเตยกับน้ำเชื่อมมะพร้าว
ส่วนฐานพายใช้เป็น Digestive Biscuit จะหอมกว่าบิสกิตทั่วไปครับ รู้สึกว่าเข้ากับลอดช่องได้ดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่