มาชวนทำบลูเบอรี่ชีสพายแบบง่าย
ไม่นึ่งไม่อบไม่ใช้เครื่องตีค่ะ
ทำเองใส่ชีสเท่าไรก็ได้
ทำง่ายอร่อยด้วยค่ะ
🍇ส่วนผสม
-ครีมชีส 250กรัม
-เนยจืด 100กรัม
-โอริโอ้คุ้กกี้ 130กรัม
-น้ำตาลทราย 1/4 ถต.หรือตามชอบปรับใช้-นมข้นหวานได้
-วิปครีม 200 มล.หรือ1ถ้วยตวง
-น้ำมะนาว1-2ชช.
-บลูเบอร์รีกระป๋อง
..............................
วิธีทำ
1.ละลายเนยจืดพักไว้ แอนละลายเนยโดยนำเนยใส่ถ้วยแช่ในน้ำร้อนค่ะ15นาทีใช้ได้
2.บดแครกเกอร์ให้ละเอียดปั่นหรือบดตามสะดวก
3.ผสมเนยละลายกับแครกเกอร์ที่บดแแล้ว
กรุก้นพิมแช่เย็นช่องธรรมดา20นาที
4.นำครีสชีสอุณหภูมิห้องใส่ชามผสม ใช้ตะกร้อมือหรือhandmixerตามสะดวกตีให้ครีมชีสอ่อนตัว
เติมน้ำตาลทรายตีให้ละลาย ตามด้วยวิปครีมตีจนเนื้อเนียน ชิมรสเติมน้ำมะนาวเป็นขั้นตอนสุดท้าย
5.นำฐานแครกเกอร์ออกจากตู้เย็น
ตักครีมชีสใส่ลงไปมากน้อยตามชอบ นำไปแช่ตู้เย็นต่ออีก20นาที
6.จากนั้นนำออกมาตักบลูเบอรี่กระป๋องราดด้านบน มากน้อยตามชอบ
จะทานเลยหรือแช่ตู้เย็นเก็บไว้ทานก็อร่อยค่ะ
เพียงเท่านี้ก็ได้บลูเบอรี่ชีสพายแบบง่ายๆไว้ทานละจ้า
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูได้เลยค่ะ
บลูเบอร์รี่ชีสพายทำเองได้ไม่นึ่งไม่อบไม่ใช้เครื่องตี
ไม่นึ่งไม่อบไม่ใช้เครื่องตีค่ะ
ทำเองใส่ชีสเท่าไรก็ได้
ทำง่ายอร่อยด้วยค่ะ
🍇ส่วนผสม
-ครีมชีส 250กรัม
-เนยจืด 100กรัม
-โอริโอ้คุ้กกี้ 130กรัม
-น้ำตาลทราย 1/4 ถต.หรือตามชอบปรับใช้-นมข้นหวานได้
-วิปครีม 200 มล.หรือ1ถ้วยตวง
-น้ำมะนาว1-2ชช.
-บลูเบอร์รีกระป๋อง
..............................
วิธีทำ
1.ละลายเนยจืดพักไว้ แอนละลายเนยโดยนำเนยใส่ถ้วยแช่ในน้ำร้อนค่ะ15นาทีใช้ได้
2.บดแครกเกอร์ให้ละเอียดปั่นหรือบดตามสะดวก
3.ผสมเนยละลายกับแครกเกอร์ที่บดแแล้ว
กรุก้นพิมแช่เย็นช่องธรรมดา20นาที
4.นำครีสชีสอุณหภูมิห้องใส่ชามผสม ใช้ตะกร้อมือหรือhandmixerตามสะดวกตีให้ครีมชีสอ่อนตัว
เติมน้ำตาลทรายตีให้ละลาย ตามด้วยวิปครีมตีจนเนื้อเนียน ชิมรสเติมน้ำมะนาวเป็นขั้นตอนสุดท้าย
5.นำฐานแครกเกอร์ออกจากตู้เย็น
ตักครีมชีสใส่ลงไปมากน้อยตามชอบ นำไปแช่ตู้เย็นต่ออีก20นาที
6.จากนั้นนำออกมาตักบลูเบอรี่กระป๋องราดด้านบน มากน้อยตามชอบ
จะทานเลยหรือแช่ตู้เย็นเก็บไว้ทานก็อร่อยค่ะ
เพียงเท่านี้ก็ได้บลูเบอรี่ชีสพายแบบง่ายๆไว้ทานละจ้า
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูได้เลยค่ะ