ได้ฤกษ์ลองทำซะทีกับบลูเบอรี่ชีสพาย เริ่มกันเลยนะค้าาาา ^_^
ส่วนผสมพาย
1. เครกเกอร์ 200 กรัม (เราใช้ยี่ห้อ Ritz)
2. เนยละลาย 100 กรัม
3. น้ำตาลไอซิ่ง 20 กรัม
- บดเครกเกอร์ให้ละเอียด คลุกเคล้าไอซิ่งให้เข้ากับเครกเกอร์บด
- เทเนยละลาย คลุกเคล้าให้เข้ากันกับเครกเกอร์
- นำเครกเกอร์ที่ผสมเรียบร้อยแล้วใส่ลงในถ้วยฟอยด์ ใช้ช้อนกดให้เครกเกอร์แน่น
- นำไปอบที่อุณหภูมิ 160C ประมาณ 10-15 นาที เพื่อให้ได้กลิ่นหอมของเครกเกอร์
- จากนั้นนำเข้าไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
ส่วนผสมบลูเบอรี่ชีส
1. ครีมชีส 150 กรัม
2. นมข้นหวาน 150 กรัม
3. เนยสด 20 กรัม
4. น้ำมะนาว 2ช้อนโต๊ะ
5. โยเกิรต์รสธรรมชาติ 60 ml
6. เจลาติน 1 ช้อนชา
7. น้ำร้อน 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. วิปปิ้งครีม 60 ml
9. บลูเบอรี่เชื่อมสำหรับแต่งหน้า
- ใส่เนยสด ครีมชีส ลงในอ่างผสมตีด้วยความเร็วปานกลางจนเห็นเป็นเนื้อเนียน
- ใส่มะนาว นมข้นหวาน โยเกิร์ต ตีด้วยความเร็วต่ำ จนเนื้อเนียน
- นำเจลาตินละลายในน้ำร้อน ใส่สงในส่วนผสม แล้วตีให้เข้ากัน แล้วพักไว้
- นำวิปปิ้งครีมลงอ่างผสมอีกใบแล้วตีด้วยความเร็วสูงจนขึ้นฟู
- ค่อยแบ่งตักวิปปิ้งครีมที่ตีจนขึ้นฟูเป็นส่วนๆ ใส่ผสมลงในครีมชีสที่พักไว้แล้วใช้พายยางค่อยๆตะลอมให้เข้ากัน
- นำเครกเกอร์ที่แช่ไว้ในตู้เย็นออกมใส่ครีมชีสลงไป แล้วปิดฝานำเข้าแช่ตู้เย็นปะมาณ 1 ชั่วโมง จนครีมชีสเซ็ตตัว
- น้ำครีมชีสพายออกจากตู้เย็น ใส่บลูเบอรี่เชื่อมด้านหน้า เท่านี้เราก็ได้บลูเบอรี่ชีสพายพร้อมเสริฟแล้วค้าาาาา ^_^
[CR] ~ ~ บลูเบอรี่ชีสพาย~ ~
ส่วนผสมพาย
1. เครกเกอร์ 200 กรัม (เราใช้ยี่ห้อ Ritz)
2. เนยละลาย 100 กรัม
3. น้ำตาลไอซิ่ง 20 กรัม
- บดเครกเกอร์ให้ละเอียด คลุกเคล้าไอซิ่งให้เข้ากับเครกเกอร์บด
- เทเนยละลาย คลุกเคล้าให้เข้ากันกับเครกเกอร์
- นำเครกเกอร์ที่ผสมเรียบร้อยแล้วใส่ลงในถ้วยฟอยด์ ใช้ช้อนกดให้เครกเกอร์แน่น
- นำไปอบที่อุณหภูมิ 160C ประมาณ 10-15 นาที เพื่อให้ได้กลิ่นหอมของเครกเกอร์
- จากนั้นนำเข้าไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
ส่วนผสมบลูเบอรี่ชีส
1. ครีมชีส 150 กรัม
2. นมข้นหวาน 150 กรัม
3. เนยสด 20 กรัม
4. น้ำมะนาว 2ช้อนโต๊ะ
5. โยเกิรต์รสธรรมชาติ 60 ml
6. เจลาติน 1 ช้อนชา
7. น้ำร้อน 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. วิปปิ้งครีม 60 ml
9. บลูเบอรี่เชื่อมสำหรับแต่งหน้า
- ใส่เนยสด ครีมชีส ลงในอ่างผสมตีด้วยความเร็วปานกลางจนเห็นเป็นเนื้อเนียน
- ใส่มะนาว นมข้นหวาน โยเกิร์ต ตีด้วยความเร็วต่ำ จนเนื้อเนียน
- นำเจลาตินละลายในน้ำร้อน ใส่สงในส่วนผสม แล้วตีให้เข้ากัน แล้วพักไว้
- นำวิปปิ้งครีมลงอ่างผสมอีกใบแล้วตีด้วยความเร็วสูงจนขึ้นฟู
- ค่อยแบ่งตักวิปปิ้งครีมที่ตีจนขึ้นฟูเป็นส่วนๆ ใส่ผสมลงในครีมชีสที่พักไว้แล้วใช้พายยางค่อยๆตะลอมให้เข้ากัน
- นำเครกเกอร์ที่แช่ไว้ในตู้เย็นออกมใส่ครีมชีสลงไป แล้วปิดฝานำเข้าแช่ตู้เย็นปะมาณ 1 ชั่วโมง จนครีมชีสเซ็ตตัว
- น้ำครีมชีสพายออกจากตู้เย็น ใส่บลูเบอรี่เชื่อมด้านหน้า เท่านี้เราก็ได้บลูเบอรี่ชีสพายพร้อมเสริฟแล้วค้าาาาา ^_^