สวัสดีครับผม กระทู้ที่สองสำหรับห้องก้นครัวละครับ ตั้งชื่อให้ดูเก๋ ๆ ไปงั้นแหละฮะ 55+
อันนี้กระทู้หัดทำครั้งแรกที่เคยลงไว้ครับ
เอา Cupcake อบเองมาให้ดูครับ >>>
http://ppantip.com/topic/31535530
ตอนนี้ยังเห่อทำขนมอยู่ครับ ถ้ามีโอกาสว่าง ๆ ก็จะพยายามหัดทำไปเรื่อย
ของหวานที่ผมหัดทำมาให้ดูวันนี้คือ Blueberry Cheese Pie ครับ ขนมครูของใครหลาย ๆ คน
สำหรับสูตรก็มีดังนี้ครับ ไม่มีรูปนะครับผมลืมมมมม ถ่ายไว้แค่ตอนเสร็จแล้ว
ตัวฐาน
- แครกเกอร์ 200 กรัม
- เนยจืด 150 กรัม
- น้ำตาลทราย 50 กรัม
วิธีทำ
- เอาแครกเกอร์มาทุบให้ละเอียดครับ
- อุ่นเนยให้ละลายด้วยไมโครเวฟ สักพักเอาออกมาผสมน้ำตาล แล้วอุ่นต่ออีกนิดหน่อยให้ละลายครับ
- เอาเนยที่ละลายแล้วมาผสมกับแครกเกอร์ที่เตรียมไว้ผสมให้เข้ากันให้มันเหมือนทรายเปียก ๆ อะครับ
- ตักแครกเกอร์ใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้แล้วเอาไปแช่ตู้เย็นให้มันเซ็ทตัวครับ
ตัวครีมชีสครับ
- ครีมชีสฟิลาเดเฟีย 250 กรัม
- เนยจืด 50 กรัม
- นมข้นหวาน 1 ถ้วยตวง
- น้ำมะนาวสด 1 ช้อนโต๊ะ
- จริง ๆ อ่านสูตรหลายท่านใส่เจลาตินกันแต่ผมไม่มีเลยไม่ได้ใส่ครับ แหะ ๆ
วิธีทำ
- ตีครีมชีสให้เนียนนุ่มมม
- ใส่เนยจืดลงไปตีต่อครับ
- ใส่นมข้นหวานครับ
- ใส่น้ำมะนาวตีต่อ ชิมรสชาดแล้วแต่ชอบเลยครับ
พอได้ตัวครีมชีสมาแล้วก็เอามาตักใส่ฐานพายที่เราเตรียมไว้เลยครับ แล้วไปแช่ตู้เย็นให้มันเซ็ทตัว
ของผมครีมชีสเหลือเลยเอามาโปะหน้าแครกเกอร์เลยครับ
เวลาจะทานก็ตักบลูเบอรีกระป๋องมาโปะหน้าแล้วทานตอนเย็น ๆ เลยครับ ฟินสุด ๆ
อันนี้แถมครับ Chocolate Lava แต่อันนี้เฟลครับอบนานไปมันเลยไม่ค่อยเยิ้มไว้แก้ตัวครั้งหน้าจะเอาวิธีทำมาลงให้ดูครับ
เพื่อน ๆ ติชมหรือแนะนำสูตรเด็ด ๆ กว่านี้ให้ผมก็ได้นะครับผมจะได้เอาไปลองทำ
ขอบคุณมากครับบบบ
Baking papa : The 3 Blueberry Musketeers :D
อันนี้กระทู้หัดทำครั้งแรกที่เคยลงไว้ครับ
เอา Cupcake อบเองมาให้ดูครับ >>> http://ppantip.com/topic/31535530
ตอนนี้ยังเห่อทำขนมอยู่ครับ ถ้ามีโอกาสว่าง ๆ ก็จะพยายามหัดทำไปเรื่อย
ของหวานที่ผมหัดทำมาให้ดูวันนี้คือ Blueberry Cheese Pie ครับ ขนมครูของใครหลาย ๆ คน
สำหรับสูตรก็มีดังนี้ครับ ไม่มีรูปนะครับผมลืมมมมม ถ่ายไว้แค่ตอนเสร็จแล้ว
ตัวฐาน
- แครกเกอร์ 200 กรัม
- เนยจืด 150 กรัม
- น้ำตาลทราย 50 กรัม
วิธีทำ
- เอาแครกเกอร์มาทุบให้ละเอียดครับ
- อุ่นเนยให้ละลายด้วยไมโครเวฟ สักพักเอาออกมาผสมน้ำตาล แล้วอุ่นต่ออีกนิดหน่อยให้ละลายครับ
- เอาเนยที่ละลายแล้วมาผสมกับแครกเกอร์ที่เตรียมไว้ผสมให้เข้ากันให้มันเหมือนทรายเปียก ๆ อะครับ
- ตักแครกเกอร์ใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้แล้วเอาไปแช่ตู้เย็นให้มันเซ็ทตัวครับ
ตัวครีมชีสครับ
- ครีมชีสฟิลาเดเฟีย 250 กรัม
- เนยจืด 50 กรัม
- นมข้นหวาน 1 ถ้วยตวง
- น้ำมะนาวสด 1 ช้อนโต๊ะ
- จริง ๆ อ่านสูตรหลายท่านใส่เจลาตินกันแต่ผมไม่มีเลยไม่ได้ใส่ครับ แหะ ๆ
วิธีทำ
- ตีครีมชีสให้เนียนนุ่มมม
- ใส่เนยจืดลงไปตีต่อครับ
- ใส่นมข้นหวานครับ
- ใส่น้ำมะนาวตีต่อ ชิมรสชาดแล้วแต่ชอบเลยครับ
พอได้ตัวครีมชีสมาแล้วก็เอามาตักใส่ฐานพายที่เราเตรียมไว้เลยครับ แล้วไปแช่ตู้เย็นให้มันเซ็ทตัว
ของผมครีมชีสเหลือเลยเอามาโปะหน้าแครกเกอร์เลยครับ
เวลาจะทานก็ตักบลูเบอรีกระป๋องมาโปะหน้าแล้วทานตอนเย็น ๆ เลยครับ ฟินสุด ๆ
อันนี้แถมครับ Chocolate Lava แต่อันนี้เฟลครับอบนานไปมันเลยไม่ค่อยเยิ้มไว้แก้ตัวครั้งหน้าจะเอาวิธีทำมาลงให้ดูครับ
เพื่อน ๆ ติชมหรือแนะนำสูตรเด็ด ๆ กว่านี้ให้ผมก็ได้นะครับผมจะได้เอาไปลองทำ
ขอบคุณมากครับบบบ