สวัสดีคะ วันนี้มาด้วยเรื่องของหวานๆ เมนูของว่างน่ารักๆ นั่นก็คือ มินิ ชีสเค้ก นั่นเองค่า
มาดูวัตถุดิบกันคะ
แครกเกอร์ 150 กรัม
เนยละลาย 60 กรัม
ครีมชีส 30 กรัม
น้ำตาล 100 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งอเนกประสงค์ 15 กรัม
ครีมเปรี้ยว 185 กรัม
มาดูวิธีทำกันจ้า
ปั่นแครกเกอร์ให้ละเอียด ใส่เนยละลายคนให้เข้ากัน ตักใส่แม่พิมพ์แล้วกดๆให้แน่น
ตีครีมชีสด้วยสปีดต่ำ ทยอยใส่น้ำตาลตีจนละลายเข้ากันดี แล้วใส่ไข่ไก่ แบ่งใส่ทีละฟอง ตีจนเนียนเข้ากัน
ใส่กลิ่นวานิลลา น้ำมะนาว แป้งอเนกประสงค์ ตีให้พอเข้ากัน ตามด้วยครีมเปรี้ยวตีให้เข้ากัน
ใช้ช้อนตักใส่ลงในแม่พิมพ์
นำเข้าเตาอบ ไฟบน-ล่าง 160C ประมาณ 15 นาที
พักไว้ให้เย็น แต่งหน้าด้วยสตรอว์เบอร์รี่
นำไปแช่เย็น ทานเย็นๆก็อร่อยคะ
ขอบคุณสูตรดีๆ EI Mundo Eats
เมนูของว่างน่ารักๆ มินิ ชีสเค้ก
มาดูวัตถุดิบกันคะ
แครกเกอร์ 150 กรัม
เนยละลาย 60 กรัม
ครีมชีส 30 กรัม
น้ำตาล 100 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งอเนกประสงค์ 15 กรัม
ครีมเปรี้ยว 185 กรัม
มาดูวิธีทำกันจ้า
ปั่นแครกเกอร์ให้ละเอียด ใส่เนยละลายคนให้เข้ากัน ตักใส่แม่พิมพ์แล้วกดๆให้แน่น
ตีครีมชีสด้วยสปีดต่ำ ทยอยใส่น้ำตาลตีจนละลายเข้ากันดี แล้วใส่ไข่ไก่ แบ่งใส่ทีละฟอง ตีจนเนียนเข้ากัน
ใส่กลิ่นวานิลลา น้ำมะนาว แป้งอเนกประสงค์ ตีให้พอเข้ากัน ตามด้วยครีมเปรี้ยวตีให้เข้ากัน
ใช้ช้อนตักใส่ลงในแม่พิมพ์
นำเข้าเตาอบ ไฟบน-ล่าง 160C ประมาณ 15 นาที
พักไว้ให้เย็น แต่งหน้าด้วยสตรอว์เบอร์รี่
นำไปแช่เย็น ทานเย็นๆก็อร่อยคะ
ขอบคุณสูตรดีๆ EI Mundo Eats