สวัสดีค่าา!!! กลับมาอีกครั้ง คราวนี้เอาเมนูนูเทลล่าชีสเค้กมากฝากค่ะ โดยส่วนตัวชอบกินนูเทลล่ามาก คิดว่าทุกคนคงจะชอบเหมือนกันค่ะ555
เป็นเมนูที่เหมาะจะให้เป็นของขวัญในโอกาสพิเศษมากๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน หรือครอบครัว เพราะทำง่ายแถมรับประกันความอร่อย
งั้นเราไปเริ่มกันเลยยย
ส่วนผสม
1. แครกเกอร์ 250 กรัม
2. เนยจืด 6 ช้อนโต๊ะ(80 กรัม)
3. ครีมชีส 750 กรัม
ก่อนทำต้องทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องก่อนนะคะ
4. วิปปิ้งครีม 3/4 ถ้วย+ 2 ช้อนโต๊ะ(175 กรัม)
5. นูเทลล่า 2/3 ถ้วย(190 กรัม)
6. น้ำตาล 1 ถ้วย(200 กรัม)
7. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
8. วานิลาแอ๊คแทรค 2 ช้อนชา
9. ไข่ไก่ 4 ฟอง
10. ท้อปปิ้งด้านบนตามใจชอบเลยค่ะ จขกทใช้กีวี่
วิธีทำ
1. บดแครกเกอร์ให้ละเอียด อาจจะใช้เครื่องปั่น แต่ถ้าไม่มีแบบจขกท ก็ลองใส่ในถุงแกงสะอาดๆแล้วปิดปากถุง ใช้สากหรือไม้ทุบเอาก็ได้ค่ะ ง่ายดีเหมือนกัน
2. นำเนยเข้าไปละลายในไมโครเวฟค่ะ
3. จากนั้นก็นำมาผสมกับแครกเกอร์ที่บดเสร็จแล้ว คลุกให้เข้ากันค่ะ
4. นำมาใส่ในแม่พิมพ์เค้กขนาด 10 นิ้ว ใช้ช้อนเกลี่ยให้ทั่วเสมอกันแล้วกดให้แน่นค่ะ
5. จากนั้นก็เอาเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลม ประมาณ 15 นาทีค่ะ แต่ก่อนหน้านั้นต้องวอร์มเตาก่อนด้วยนะคะ
6. ระหว่างรอ เราก็มาเริ่มทำส่วนที่เป็นครีมชีสกันค่ะ ผสมครีมชีสกับวิปปิ้งครีมเข้าด้วยกันแล้วตีจนกว่าจะเริ่มเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ เพื่อให้ง่ายขึ้นควรหั่นครีมชีสเป็นชิ้นเล็กๆก่อน จขกทไม่มีเครื่องตี ต้องใช้มือตี เล่นเอาลำบากหมือนกันค่ะ
7. ใส่แป้งข้าวโพดกับน้ำตาลลงไป แล้วตีให้เข้ากันค่ะ
8. จากนั้นใส่ไข่ไก่แล้ววานิลาแอ๊คแทรคลงไปค่ะ ตีจนกว่าจะเป็นเนื้อเนียนๆ
9. แบ่งส่วนครีมชีสออกมาประมาณ 1/3 สำหรับทำครีมชีสนูเทลล่าค่ะ
10. ใส่นูเทลล่าลงไปแล้วตีให้รวมเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ
11. พอได้ออกมาเป็นตามภาพ ก็ถึงขั้นตอนการเทลงแม่พิมพ์แล้วค่ะ
12. เทครีมชีสธรรมดาลงไปก่อน เกลี่ยให้เรียบ
13. เทครีมชีสนูเทลล่าตามลงไปให้ทั่วๆ ต้องค่อยๆนะคะไม่งั้นอาจจะจมลงไปข้างล่างเยอะเกินไป จะไม่สวยเอา จากนั้นก็ใช้ไม้จิ้มฟันขีดวาดเป็นลายๆแล้วแต่ชอบเลยค่ะ จากนั้นก็นำไปเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลม ประมาณ 50 นาทีค่ะ ระหว่างรอก็ทำความสะอาดอุปกรณ์ไปพลางๆ
14. นำออกจากเตามาตั้งทิ้งไว้จนเป็นอุณหภูมิห้องค่ะ นำออกจากแม่พิมพ์ จากนั้นก็นำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ทั้งคืน แต่ต้องหาอะไรมาครอบไว้ให้มิดชิดด้วยนะคะ
15. นำออกจากตู้เย็นตอนเช้าก็จะได้ชีสเค้กน่าทานแบบนี้แล้วค่ะ
16. มาถึงขั้นตอนการตกแต่งท้อปปิ้ง ก็ทำได้ตามใจชอบเลยค่ะ อาจจะใช้พวกผลไม้เหมือนจขกท หรือขนมชิ้นเล็กๆก็น่ารักน่าทานไปอีกแบบค่ะ
เรามาซูมด้านในกันหน่อยดีกว่า...
อาจจะเป็นขนมที่ใช้เวลาทำค่อนข้างนาน แต่ก็ทำง่ายมากๆเหมือนกันค่ะ แถมรับประกันความอร่อย ใครทำแล้วออกมาเป็นยังไงเอามาแชร์กันได้นะคะ
หรืออาจจะดูวิธีทำแบบละเอียดจากคลิปนี้ก็ได้ค่ะ จขกทดัดแปลงบางอย่าง อาจจะไม่เหมือนเป๊ะๆนะคะ
หรือจะลองดูกระทู้อื่นๆของจขกท ก็ตามลิ้งค์นี้เลยนะคะ
Cheese Muffins เมนูขนมทำง่ายๆ เอาใจคนรักชีสสสส
http://ppantip.com/topic/34670187
cheesy bacon omelette cups อาหารเช้าง่ายๆ ใครๆก็ทำได้
http://ppantip.com/topic/34715424
NUTELLA CHEESECAKE เมนูชีสเค้กฟินๆ ทำง่ายๆ อีกหนึ่งตัวเลือกเป็นของขวัญให้คนพิเศษ
สวัสดีค่าา!!! กลับมาอีกครั้ง คราวนี้เอาเมนูนูเทลล่าชีสเค้กมากฝากค่ะ โดยส่วนตัวชอบกินนูเทลล่ามาก คิดว่าทุกคนคงจะชอบเหมือนกันค่ะ555
เป็นเมนูที่เหมาะจะให้เป็นของขวัญในโอกาสพิเศษมากๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน หรือครอบครัว เพราะทำง่ายแถมรับประกันความอร่อย
งั้นเราไปเริ่มกันเลยยย
ส่วนผสม
1. แครกเกอร์ 250 กรัม
2. เนยจืด 6 ช้อนโต๊ะ(80 กรัม)
3. ครีมชีส 750 กรัม
ก่อนทำต้องทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องก่อนนะคะ
4. วิปปิ้งครีม 3/4 ถ้วย+ 2 ช้อนโต๊ะ(175 กรัม)
5. นูเทลล่า 2/3 ถ้วย(190 กรัม)
6. น้ำตาล 1 ถ้วย(200 กรัม)
7. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
8. วานิลาแอ๊คแทรค 2 ช้อนชา
9. ไข่ไก่ 4 ฟอง
10. ท้อปปิ้งด้านบนตามใจชอบเลยค่ะ จขกทใช้กีวี่
วิธีทำ
1. บดแครกเกอร์ให้ละเอียด อาจจะใช้เครื่องปั่น แต่ถ้าไม่มีแบบจขกท ก็ลองใส่ในถุงแกงสะอาดๆแล้วปิดปากถุง ใช้สากหรือไม้ทุบเอาก็ได้ค่ะ ง่ายดีเหมือนกัน
2. นำเนยเข้าไปละลายในไมโครเวฟค่ะ
3. จากนั้นก็นำมาผสมกับแครกเกอร์ที่บดเสร็จแล้ว คลุกให้เข้ากันค่ะ
4. นำมาใส่ในแม่พิมพ์เค้กขนาด 10 นิ้ว ใช้ช้อนเกลี่ยให้ทั่วเสมอกันแล้วกดให้แน่นค่ะ
5. จากนั้นก็เอาเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลม ประมาณ 15 นาทีค่ะ แต่ก่อนหน้านั้นต้องวอร์มเตาก่อนด้วยนะคะ
6. ระหว่างรอ เราก็มาเริ่มทำส่วนที่เป็นครีมชีสกันค่ะ ผสมครีมชีสกับวิปปิ้งครีมเข้าด้วยกันแล้วตีจนกว่าจะเริ่มเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ เพื่อให้ง่ายขึ้นควรหั่นครีมชีสเป็นชิ้นเล็กๆก่อน จขกทไม่มีเครื่องตี ต้องใช้มือตี เล่นเอาลำบากหมือนกันค่ะ
7. ใส่แป้งข้าวโพดกับน้ำตาลลงไป แล้วตีให้เข้ากันค่ะ
8. จากนั้นใส่ไข่ไก่แล้ววานิลาแอ๊คแทรคลงไปค่ะ ตีจนกว่าจะเป็นเนื้อเนียนๆ
9. แบ่งส่วนครีมชีสออกมาประมาณ 1/3 สำหรับทำครีมชีสนูเทลล่าค่ะ
10. ใส่นูเทลล่าลงไปแล้วตีให้รวมเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ
11. พอได้ออกมาเป็นตามภาพ ก็ถึงขั้นตอนการเทลงแม่พิมพ์แล้วค่ะ
12. เทครีมชีสธรรมดาลงไปก่อน เกลี่ยให้เรียบ
13. เทครีมชีสนูเทลล่าตามลงไปให้ทั่วๆ ต้องค่อยๆนะคะไม่งั้นอาจจะจมลงไปข้างล่างเยอะเกินไป จะไม่สวยเอา จากนั้นก็ใช้ไม้จิ้มฟันขีดวาดเป็นลายๆแล้วแต่ชอบเลยค่ะ จากนั้นก็นำไปเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลม ประมาณ 50 นาทีค่ะ ระหว่างรอก็ทำความสะอาดอุปกรณ์ไปพลางๆ
14. นำออกจากเตามาตั้งทิ้งไว้จนเป็นอุณหภูมิห้องค่ะ นำออกจากแม่พิมพ์ จากนั้นก็นำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ทั้งคืน แต่ต้องหาอะไรมาครอบไว้ให้มิดชิดด้วยนะคะ
15. นำออกจากตู้เย็นตอนเช้าก็จะได้ชีสเค้กน่าทานแบบนี้แล้วค่ะ
16. มาถึงขั้นตอนการตกแต่งท้อปปิ้ง ก็ทำได้ตามใจชอบเลยค่ะ อาจจะใช้พวกผลไม้เหมือนจขกท หรือขนมชิ้นเล็กๆก็น่ารักน่าทานไปอีกแบบค่ะ
เรามาซูมด้านในกันหน่อยดีกว่า...
อาจจะเป็นขนมที่ใช้เวลาทำค่อนข้างนาน แต่ก็ทำง่ายมากๆเหมือนกันค่ะ แถมรับประกันความอร่อย ใครทำแล้วออกมาเป็นยังไงเอามาแชร์กันได้นะคะ
หรืออาจจะดูวิธีทำแบบละเอียดจากคลิปนี้ก็ได้ค่ะ จขกทดัดแปลงบางอย่าง อาจจะไม่เหมือนเป๊ะๆนะคะ
หรือจะลองดูกระทู้อื่นๆของจขกท ก็ตามลิ้งค์นี้เลยนะคะ
Cheese Muffins เมนูขนมทำง่ายๆ เอาใจคนรักชีสสสส http://ppantip.com/topic/34670187
cheesy bacon omelette cups อาหารเช้าง่ายๆ ใครๆก็ทำได้ http://ppantip.com/topic/34715424