แบ่งปันสูตร Blueberry Cheese Pie ทำง๊ายง่ายแถมอร่อยด้วย

สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้แรกที่ตั้งขาดตกบกพร่องตรงไหนติชมได้เลยนะขร่าา (วิบัตินิ้สนึงเพื่ออรรถรสโน๊ะอมยิ้ม07)
วันนี้เรามีสูตรขนมที่ทำง๊ายง่าย ใช้เวลาไม่มากแถมอร่อยมาฝากน้าาา
แต่นแตนแตนแต๊นนนนนนนนนนนนนนน
.
.

Blueberry Cheese Pie ขร่าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา หัวใจ
สูตรนี้เป็นสูตรของพี่จาดีค่ะ(เลมอนชีสพายแต่ปรับหน้าเอา ฮี่ฮี่) ขอก้มลงกราบแบมือสามทีอมยิ้ม17 ทำออกมากี่ครั้งรสชาติก็เป๊ะอร๊ะ
ชั้นล่างเป็นแครกเกอร์จะออกรสเค็ม ส่วนชั้นกลางเป็นครีมชีสจะได้รสอมเปรี้ยวเล็กน้อย และชั้นบนสุดคือบลูเบอรี่พระเอกของเรานั่นเอง! พอตักรวมกันละมุ๊นละมุนค่ะคุณผู้ช๊มมมมมม 5555555
ชักช้าอยู่ใยมาเริ่มทำกันเล๊ยยยยยย Let's go!


แหะๆ เราลืมถ่ายรูปวัตถุดิบไว้ เอารูปนี้แทนโน๊ะ5555555

1. ส่วนของแครกเกอร์
แครกเกอร์โรซี่ 150 กรัม
เนยจืด 50 กรัม
เกลือป่นใส่เล็กน้อยให้พอเค็มค่ะ

2. ส่วนของครีมชีส
ครีมชีสphiladelphia 300 กรัม
เนย 200 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม
นมสด 50 กรัม
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
*ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้จ๊ะ ผิวเลม่อน 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ผิวเลมอนลงไปช่วยเพิ่มกลิ่นหอมขร่า

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ขั้นตอนการทำ

1. เริ่มจากบดแครกเกอร์ เราใช้ครกค่ะง่ายแถมไวด้วย ละเอียดประมาณเม็ดทรายหรือใครชอบแบบไม่ละเอียดมากก็บดพอหยาบโน๊ะ
ผสมเนย เกลือลงในแครกเกอร์ที่บดละเอียดแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่พิมพ์หรือถ้วยที่เราเตรียมไว้ ใช้ช้อนกดอัดให้แน่นแล้วนำเข้าตู้เย็น3-4ชม. หรือใจร้อนแบบเราแช่ช่องฟรีซโลด แหะๆ30นาทีก็ได้แล้ววว (วิธีดูว่าแครกเกอร์ได้ที่แล้วให้ลองคว่ำแครกเกอร์ดูนะคะถ้าไม่มีเศษแครกเกอร์ตกลงมาแสดงว่าใช้ได้แล้วววววว) ลุยขั้นตอนต่อไปปป

Tips : ใช้เนยที่อุณหภูมิห้องจะช่วยให้ส่วนผสมเข้ากันได้ดีขึ้นค่ะ

2. ระหว่างรอแครกเกอร์แข็งตัวเราก็มาทำส่วนของครีมชีสกันโลดดดดด
ขั้นตอนนี้แนะนำสำหรับคนอยากออกกำลังกายแขนค่ะ55555555 ใช้พลังงานแขนหนักหน่วงจริงจริ๊งร้องไห้
เริ่มจากผสมครีมชีส เนย ผิวเลม่อน น้ำตาลไอซิ่ง นมสด และกลิ่นวนิลาเข้าด้วยกันในชามผสม

Tips : ร่อนน้ำตาลไอซิ่งก่อนลงไปผสม ใช้ครีมชีสที่อุณหภูมิห้อง เพื่อให้ตีง่ายขึ้น

ใช้ตระกร้อตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน


แฮ่ก แฮ่กกกกกกกกพักหอบแพร่บบบFacepalm
.
.
ตีวนไปค่ะ! ตีจนกว่าจะเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน (เป็นขั้นตอนที่เมื่อยมือสุดๆเลยซาร่าาาาาร้องไห้)


มี Tips เล็กมาฝากนะจ๊ะ ขั้นตอนนี้เป็นตัวตัดสินเนื้อครีมชีสของเราเลยนะ! พูดละเดี๋ยวจะหาว่าโม้ ไปดูกันเลย
เราเอาครีมชีสที่ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วมากรองอีกทีเพื่อให้ได้เนื้อที่เนียน พอกัดเข้าปากแล้วละมุ๊นละมุน ไม่มีเม็ดเล็กๆของครีมชีสหลงเหลืออยู่


ซูม ซูมมมมมมมมมมเนื้อครีมชีส ว๊าวว (มันต่างกับก่อนกรองจริงจริ๊งนะคะคุณผู้ช๊มมมมม!)


หลังจากทำครีมชีสเสร็จแล้วก็เอาตัวแครกเกอร์ออกมาจากตู้เย็น
ขั้นตอนต่อไป ลุยยย!

3. ตักครีมชีสใส่ถ้วย



แช่เย็นจนครีมชีสแข็งตัว ไม่ไหลไม่ย้อยไม่หก 5555555
Tips : ลองแตะๆบนครีมชีส ถ้าไม่เลอะมือแสดงว่าใช้ได้แล้วจ้า

4. ราดบลูเบอรี่ แต่งหน้าตามชอบใจเลยขร่า ถ้าใครชอบบลูเบอรี่อมเปรี้ยวนิดนึงก็บีบเลมอนเพิ่มลงไปได้จ้าอมยิ้ม16



.
.
ซูม ซูมมมม อร๊าฟินฟิน


ปอลอ เห็นม๊าทำขนมไม่ยากเลย ลองฝึกทำกันเยอะๆนะคะpompom
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่