เพิ่งหัดทำบลูเบอรร์รี่ชีสพายครั้งแรกค่ะ
โดยใช้สูตรจากเว็บนี้ค่ะ
http://food.mthai.com/food-recipe/42175.html
แต่ไม่มีรูปมาอวดน้าาา รูปอยู่ในมือถืออ่ะ 55555
ยังไงเดี๋ยวจะเอารูปมาให้เชยชมทีหลังนะคะ
แต่ตอนนี้มีคำถามว่า
- จากสูตรตามเว็บข้างบน เราทำพายใส่ถาดฟรอยด์ไซส์ประมาณ 2นิ้วครึ่ง x 2 นิ้ว ได้พายประมาณ 15 ถาด ถือว่าน้อยเกินไปมั้ยคะ
- พายแบบไม่เข้าเตาอบ ใส่ตู้เย็นอย่างเดียว เก็บได้นานมากที่สุดกี่วันคะ
- เห็นบางท่านทำแบบไม่ใช้ถาดฟรอยด์อ่ะค่ะ หมายถึงตอนทานนะ อยากถามว่าใช้พิมพ์แบบไหนคะ แล้วแกะออกยังไง พอดีอยากทำให้แม่ กับแฟนเอาไปไหว้ผู้ใหญ่ช่วงเทศกาลปีใหม่อ่ะค่ะ
- ฐานแครกเกอร์ของเรามันแข็งมากเลยอ่ะค่ะ ตอนตักทาน ของท่านอื่นเป็นมั้ยคะ แล้วแบบนี้แสดงว่าเราอัดฐานพายแน่นมากเกินไปรึเปล่า หรือยังไงเอ่ย เพราะเรายังไม่เคยซื้อบลูเบอรี่ชีสพายทานเลยค่ะ ทานครั้งแรกก็ฝีมือตัวเองนี่แหล่ะ 5555555555
- มีท่านใดมีคำแนะนำมั้ยคะ พอดีอยากได้ครีมชีสในปริมาณที่เยอะกว่านี้ อารมณ์แบบชั้นตีครีมประมาณครึ่งชั่วโมง ได้ก็เยอะนะ ทำไมพอใส่ถาดมันได้แค่ 15 ถาด 55555555555555
- แล้วตัวซอสบลูเบอร์รี่ สามารถใช้แยมบลูเบอร์รี่มาผสมกับซอสบลูเบอร์รี่เพื่อให้ได้ปริมาณที่เยอะขึ้นได้มั้ยคะ รสชาติมันจะแปร่งจะเพี้ยนรึเปล่าเอ่ย
- อืมมม แล้วถ้าทำขาย ด้วยถาดไซส์ที่กล่าวไปราคาควรอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ดีค่ะ +- ได้ไม่เกินเท่าไหร่เอ่ย ขายตามตลาดคลองถม สวนสาธารณะยามเย็นไรงี้อ่ะค่ะ
ขอบคุณมากๆ นะค้าาา สำหรับทุกท่านที่แวะมาช่วยตอบคำภามให้
มีหลายคำถามมาสอบถามเกี่ยวกับบลูเบอร์รี่ชีสพายค่ะ
โดยใช้สูตรจากเว็บนี้ค่ะ http://food.mthai.com/food-recipe/42175.html
แต่ไม่มีรูปมาอวดน้าาา รูปอยู่ในมือถืออ่ะ 55555
ยังไงเดี๋ยวจะเอารูปมาให้เชยชมทีหลังนะคะ
แต่ตอนนี้มีคำถามว่า
- จากสูตรตามเว็บข้างบน เราทำพายใส่ถาดฟรอยด์ไซส์ประมาณ 2นิ้วครึ่ง x 2 นิ้ว ได้พายประมาณ 15 ถาด ถือว่าน้อยเกินไปมั้ยคะ
- พายแบบไม่เข้าเตาอบ ใส่ตู้เย็นอย่างเดียว เก็บได้นานมากที่สุดกี่วันคะ
- เห็นบางท่านทำแบบไม่ใช้ถาดฟรอยด์อ่ะค่ะ หมายถึงตอนทานนะ อยากถามว่าใช้พิมพ์แบบไหนคะ แล้วแกะออกยังไง พอดีอยากทำให้แม่ กับแฟนเอาไปไหว้ผู้ใหญ่ช่วงเทศกาลปีใหม่อ่ะค่ะ
- ฐานแครกเกอร์ของเรามันแข็งมากเลยอ่ะค่ะ ตอนตักทาน ของท่านอื่นเป็นมั้ยคะ แล้วแบบนี้แสดงว่าเราอัดฐานพายแน่นมากเกินไปรึเปล่า หรือยังไงเอ่ย เพราะเรายังไม่เคยซื้อบลูเบอรี่ชีสพายทานเลยค่ะ ทานครั้งแรกก็ฝีมือตัวเองนี่แหล่ะ 5555555555
- มีท่านใดมีคำแนะนำมั้ยคะ พอดีอยากได้ครีมชีสในปริมาณที่เยอะกว่านี้ อารมณ์แบบชั้นตีครีมประมาณครึ่งชั่วโมง ได้ก็เยอะนะ ทำไมพอใส่ถาดมันได้แค่ 15 ถาด 55555555555555
- แล้วตัวซอสบลูเบอร์รี่ สามารถใช้แยมบลูเบอร์รี่มาผสมกับซอสบลูเบอร์รี่เพื่อให้ได้ปริมาณที่เยอะขึ้นได้มั้ยคะ รสชาติมันจะแปร่งจะเพี้ยนรึเปล่าเอ่ย
- อืมมม แล้วถ้าทำขาย ด้วยถาดไซส์ที่กล่าวไปราคาควรอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ดีค่ะ +- ได้ไม่เกินเท่าไหร่เอ่ย ขายตามตลาดคลองถม สวนสาธารณะยามเย็นไรงี้อ่ะค่ะ
ขอบคุณมากๆ นะค้าาา สำหรับทุกท่านที่แวะมาช่วยตอบคำภามให้