พาเฟลเล่ครีมซอสเพสโต้ค่ะ

**ขอนอกเรื่อง ใครมีเครื่องครัวสวยๆ สีชมพู
เอามาป้ายยาได้นะคะ ตั้งแต่เขียง
ยันกระทะ กำลังมองหาเลย 🤣🤣🤣

แนะนำเมนูเพสโต้อีกเมนูที่เพิ่มความหอมมันนัว
เราจัดการไปช้อบปิ้งซุปเปอร์มาเก็ต
ซื้อครีมสำหรับทำอาหารคาวค่ะ และพาสต้า
พาเฟลเล่ (Farfelle) รูปโบว์ น่ารักมุ้งมิ้ง
หน้าตาน่าทาน


วัตถุดิบเครื่องปรุง (1 จาน)
1. พาเฟลเล่ ใช้เส้นพาสต้าอื่นๆ
แทนได้ สูตรนี้ใช้ 1 ถ้วยตวง ต่อจาน
ใครทานมากน้อนปรับเพิ่มบดได้ค่ะ
2. เนยจืด 20 กรัม
3. ครีมสำหรับทำอาหารคาว ครึ่งถ้วย
(cooking cream)
4. หมูยอพริกไทยดำหั่นเส้น ปริมาณตาม
ใจชอบ ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้อันนี้
อยากกินเองค่ะ🤣🤣
5. เบคอน ปริมาณตามแต่ชอบ
6. กระเทียม 3 กลีบสับ
7. เกลือ 2/4 ช้อนชา สำหรับผัด
และ 1/4 ช้อนชาสำหรับต้มพาสต้า
8. พริกไทยดำป่น ใส่ตามชอบ
9. น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
สำหรับต้มพาสต้า และ 1 ช้อนชา
สำหรับผัด
10. ซอสเพสโต้ ครึ่งถ้วยตวง วิธีทำตามนี้ค่ะ
https://m.ppantip.com/topic/43073938
11. ผงออริกาโน่

วิธีทำ
1. เตรียมวัตถุดิบ

2. ต้มพาสต้ารอ ใส่เกลือ ใส่น้ำมันมะกอก

3.ผัดเนยกับกระเทียม ต่อด้วยเบคอน
จากนั้นใส่หมูยอเส้น

4. เติมครีมและเพสโต้ ปรุงด้วยเกลือ
และพริกไทยดำ
5. พอครีมเดือดเติมเพสโต้
6. ต้มพาสต้าสุกพอดี ของเราเป็นแบบ
ต้ม 10 นาที นำขึ้นเสด็ดน้ำแล้วเอาลงจาน
ราดด้วยซอสครีมเพสโต้
7. โรยด้านบนด้วยผงออกริกาโน่ และ
พริกไทยดำนิดหน่อยตบท้าย

เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟค่ะ 😊
ซื้อเองทำเองไม่ได้ค่าสปอนเซอร์แต่อย่างใดจ้า
เพี้ยนลาเวนเดอร์
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่