สวัสดีค่าาาา...บล็อกนี้มาพิศดารหน่อย 555
เรื่องมีอยู่ว่ายัยเพื่อนคนนึงนางทำโรงงานลูกชิ้น ทำเองขายเอง
พอเห็นเราชอบทำอาหารก็เลยเอามาส่งให้ลองถึงที
แต่ก็นะ...ปิ้งกิน ทอดกิน สำหรับนิชา มันธรรมดา ไป๊ ><
ก็เลยจับลูกชิ้นของนางแปลงร่างเป็นคาโบนาร่าซะเลย
ไปดูวัตถุดิบและเครื่องปรุงกันดีกว่า...
สำหรับ 1-2 ที่
เส้นพาสต้า นิชาใช้เส้นลิงกวินี่ (พาสต้าเส้นแบน) ปริมาณวงเท่าเหรียญบาท
ลูกชิ้นหมูแบบไม่แป้ง 10 ลูก
เนยเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
นม 1/2 กล่อง
พามาซานชีส 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1/2 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง(แยกไข่ขาว) 1 ฟอง
พาสลี่ย์ 1 ต้น
กระเทียมสับ 1 กลีบ
เกลือและพริกไทยดำนิดหน่อย
ก่อนอื่นเราต้องต้มเส้นลิงกวินี่ก่อน ใส่น้ำ
หยดน้ำมันพืชและเกลือลงเล็กน้อย ต้มประมาณ 8-10 นาที
คนเป็นระยะๆไม่ให้เส้นติดหม้อ แต่ใส่น้ำมันลงไปนิดหน่อยช่วยได้มากเลยค่ะ
นิชาชอบสีประมาณนี้แหละ กำลังดีเลย เอาลงน้ำเย็น
แล้วก็สะเด็ดน้ำพักไว้ก่อนค่ะ
มาเตรียมลูกชิ้นกันต่อ นิชาหั่นลูกชิ้นบางๆ แยกเป็น 2 ส่วน
สำหรับใส่รวมกับเส้นพาสต้า และทอดกรอบๆเอาไว้โรยหน้าแบบเบค่อนทอด
ส่วนที่ทอดเอากระดาษซับให้แห้ง เวลาทอดจะได้น้ำมันไม่กระเด็น
แล้วก็กรอบบบบบบบบบบบบ.... ><
ทอดๆๆใส่น้ำมันให้เยอะหน่อยจะได้กรอบๆ
เสร็จแล้วได้ประมาณนี้ ^^
ต่อไปเป็นการเตรียมครีม ตามสูตรจริงๆคาโบนาร่าเค้าใช้ครีม
แต่นิชาใช้นมสดธรรมดาๆแทนค่ะ เพราะว่าหาซื้อง่ายดี
ใส่พามาซานชีสลงไปคนๆให้เข้ากันพักไว้ค่ะ
ต่อไปจะรวมร่างแล้วนะ ตั้งกระทะใส่เนยลงไปโลด
เอาลูกชิ้นที่เราทอดแล้วลงไปผัดเนยให้หอมๆซักนิดแล้วเอาขึ้นพักไว้จ้า
เอากระเทียมสับลงผัดให้หอม
ใส่ลูกชิ้นส่วนที่ไม่ได้ทอดลงไป
เติมครีมที่เราผสมเอาไว้แล้วลงไปเลยค้าบบบ...
เพราะว่าเราใส่นม มันจะไม่ข้นเท่าครีม นิชาเลยต้องใส่แป้งสาลีละลายน้ำลงไปด้วย
เพื่อให้เนื้อครีมคาโบนาร่าของเราข้นขึ้นอีกนิด โดยที่ไม่เลี่ยนจนเกินไป
ตอนนี้ปรุงรสด้วยเกลือนิดหน่อยค่ะ
ใช้ไฟอ่อนๆหน่อยนะคะตอนนี้ เป็นไงข้นยังเอ่ย ^^
ชิมรสให้ออกเค็มๆมันๆ พอได้ที่แล้วใส่เส้นลิงกวินี่ลงไปเลย
คลุกๆคนๆให้เส้นเข้ากันกับครีม
ปิดไฟแล้วค่อยๆเอาไข่แดงลงไปคลุกอีกรอบค่ะ
โรยพริกไทยดำแล้วก็พามาซานชีสอีกนิดหน่อย
ตามด้วยพาสลีย์สับ -0-
และพระเอกของเรา ลูกชิ้นหมูทอดดดดด ><
หูยยยย...มีทั้งลูกชิ้นทอดและไม่ทอดในคำเดียวกัน
ลูกชิ้นหมูแน่นๆนี่เข้ากันกับคาโบนาร่าได้อย่างไม่น่าเชื่อออ ><
คาโบนาร่าลูกชิ้นทอด !!!
สวัสดีค่าาาา...บล็อกนี้มาพิศดารหน่อย 555
เรื่องมีอยู่ว่ายัยเพื่อนคนนึงนางทำโรงงานลูกชิ้น ทำเองขายเอง
พอเห็นเราชอบทำอาหารก็เลยเอามาส่งให้ลองถึงที
แต่ก็นะ...ปิ้งกิน ทอดกิน สำหรับนิชา มันธรรมดา ไป๊ ><
ก็เลยจับลูกชิ้นของนางแปลงร่างเป็นคาโบนาร่าซะเลย
ไปดูวัตถุดิบและเครื่องปรุงกันดีกว่า...
สำหรับ 1-2 ที่
เส้นพาสต้า นิชาใช้เส้นลิงกวินี่ (พาสต้าเส้นแบน) ปริมาณวงเท่าเหรียญบาท
ลูกชิ้นหมูแบบไม่แป้ง 10 ลูก
เนยเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
นม 1/2 กล่อง
พามาซานชีส 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1/2 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง(แยกไข่ขาว) 1 ฟอง
พาสลี่ย์ 1 ต้น
กระเทียมสับ 1 กลีบ
เกลือและพริกไทยดำนิดหน่อย
ก่อนอื่นเราต้องต้มเส้นลิงกวินี่ก่อน ใส่น้ำ
หยดน้ำมันพืชและเกลือลงเล็กน้อย ต้มประมาณ 8-10 นาที
คนเป็นระยะๆไม่ให้เส้นติดหม้อ แต่ใส่น้ำมันลงไปนิดหน่อยช่วยได้มากเลยค่ะ
นิชาชอบสีประมาณนี้แหละ กำลังดีเลย เอาลงน้ำเย็น
แล้วก็สะเด็ดน้ำพักไว้ก่อนค่ะ
มาเตรียมลูกชิ้นกันต่อ นิชาหั่นลูกชิ้นบางๆ แยกเป็น 2 ส่วน
สำหรับใส่รวมกับเส้นพาสต้า และทอดกรอบๆเอาไว้โรยหน้าแบบเบค่อนทอด
ส่วนที่ทอดเอากระดาษซับให้แห้ง เวลาทอดจะได้น้ำมันไม่กระเด็น
แล้วก็กรอบบบบบบบบบบบบ.... ><
ทอดๆๆใส่น้ำมันให้เยอะหน่อยจะได้กรอบๆ
เสร็จแล้วได้ประมาณนี้ ^^
ต่อไปเป็นการเตรียมครีม ตามสูตรจริงๆคาโบนาร่าเค้าใช้ครีม
แต่นิชาใช้นมสดธรรมดาๆแทนค่ะ เพราะว่าหาซื้อง่ายดี
ใส่พามาซานชีสลงไปคนๆให้เข้ากันพักไว้ค่ะ
ต่อไปจะรวมร่างแล้วนะ ตั้งกระทะใส่เนยลงไปโลด
เอาลูกชิ้นที่เราทอดแล้วลงไปผัดเนยให้หอมๆซักนิดแล้วเอาขึ้นพักไว้จ้า
เอากระเทียมสับลงผัดให้หอม
ใส่ลูกชิ้นส่วนที่ไม่ได้ทอดลงไป
เติมครีมที่เราผสมเอาไว้แล้วลงไปเลยค้าบบบ...
เพราะว่าเราใส่นม มันจะไม่ข้นเท่าครีม นิชาเลยต้องใส่แป้งสาลีละลายน้ำลงไปด้วย
เพื่อให้เนื้อครีมคาโบนาร่าของเราข้นขึ้นอีกนิด โดยที่ไม่เลี่ยนจนเกินไป
ตอนนี้ปรุงรสด้วยเกลือนิดหน่อยค่ะ
ใช้ไฟอ่อนๆหน่อยนะคะตอนนี้ เป็นไงข้นยังเอ่ย ^^
ชิมรสให้ออกเค็มๆมันๆ พอได้ที่แล้วใส่เส้นลิงกวินี่ลงไปเลย
คลุกๆคนๆให้เส้นเข้ากันกับครีม
ปิดไฟแล้วค่อยๆเอาไข่แดงลงไปคลุกอีกรอบค่ะ
โรยพริกไทยดำแล้วก็พามาซานชีสอีกนิดหน่อย
ตามด้วยพาสลีย์สับ -0-
และพระเอกของเรา ลูกชิ้นหมูทอดดดดด ><
หูยยยย...มีทั้งลูกชิ้นทอดและไม่ทอดในคำเดียวกัน
ลูกชิ้นหมูแน่นๆนี่เข้ากันกับคาโบนาร่าได้อย่างไม่น่าเชื่อออ ><