สวัสดีค่ะ กระทู้แรกค่ะ มีอะไรผิดพลาดแจ้งเตือนบอกกล่าวกันได้นะคะ
เปิดตัวกระทู้แรกก็ของกินมาเลย บ่งบอกจริงๆค่ะ ^^"
ปกติเราชอบทานบลูเบอรี่ชีสพายมากค่ะ แล้วก็ได้สูตรทำมานานมากแล้ว
พอมีเวลาว่างเลยลองทำดู ( เพิ่งลาออกจากงานค่ะ ) ซึ่งทำง่ายมากค่ะ
หากต้องการขนมหวานติดบ้านทำง่าย ก็ลองรับไว้พิจารณาดูนะคะ >_<
ส่วนผสม
- Oreo ค่ะ --- 200 กรัม
- เนยจืด --- 80 กรัม
( แต่ถ้าอยากได้ฐานพายมันเค็มก็ใส่เนยรสเค็มก็ได้นะ ดัดแปลงสูตรเอาค่ะ )
- ครีมชีส --- 250 กรัม
- นมข้นหวาน --- 5 ช้อนโต๊ะ
- นมจืด --- 8 ช้อนโต๊ะ
- บลูเบอรี่ --- 1 กระป๋อง
- มะนาว --- 1 ลูก
วัตถุดิบ พร้อมมมมม !!
*** เริ่มด้วยการทำฐานพาย นะเจ้าคะ รอบนี้ขอใช้ Oreo คุ๊กกี้ค่ะ ***
ขั้นตอนการทำ
เริ่มทำฐานพายก่อน โดยเอาโอรีโอคุ๊กกี้มาบดให้ละเอียด ( อุปกรณ์ก็ไม้นวดแป้ง ไม่มีก็ สากกะเบือเนี่ยล่ะค่ะ )
นำเนยที่ละลายแล้วมาผสมกับคุ๊กกี้ จากนั้นก็คลุกให้เข้ากัน
พอส่วนผสมของคุ๊กกี้กับเนยเข้ากันดีก็ตักลงแม่พิมพ์
แล้วกดให้แน่นแน่นค่ะ ( อัดเข้าไป อัดเข้าไป 5555555 )
** แม่พิมพ์จะรูปแบบไหนก็ได้ เหลี่ยม กลม แก้ว ว่าไป ***
.เสร็จแล้วนำฐานพายทั้งหมดไปแช่ช่องฟรีซไว้นะคะ
ต่อมา .... ส่วนผสม ครีมชีสสสส
นำครีมชีสแกะใส่อุปกรณ์ที่เตรียมไว้ ใส่นมข้นหวาน นมจืด ตามปริมาณข้างต้น
แล้วตีให้เข้ากันโดยใช้ตะกร้อมมือจ้า ตีเนื้อครีมชีสจนละเอียด เนียนวิ้งงง !!
จากนั้นเราก็ใส่น้ำมะนาว 1 ลูก ( ไม่เอาเม็ดนะ ) แล้วก็ตีให้เข้ากัน
เราก็จะได้เนื้อครีมชีสที่อร่อยที่สุด ( และอ้วนด้วย ) โดยขี้มือเราแล้วค่ะ
จากนั้นนะ เราก็นำฐานพายออกมาจากฟรีซแล้วเอาเนื้อครีมชีสโปะลงไป
เกลี่ยเนื้อครีมชีสให้เรียบร้อย แล้วนำเข้าช่องฟรีซอีกครั้ง ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
พอเนื้อครีมแข็งตัวแล้วก็นำออกมาใส่หน้าบลูเบอรี่ได้เลยค่ะ ตกแต่งตามใจคนทานค่ะ
ครั้งนี้ลองใส่พิมพ์เหล็กแล้วตักออกมาดู เออแฮะ แซะง่าย แถมเก๋ดีด้วยค่ะ
เราชอบทานแต่พอทำเรากลับไม่ทานค่ะ เอียนซะงั้น ส่วนคนที่ทานคือ คุณแม่ และ แฟน วันละถ้วยเลยค่ะ
ทำครั้งนึงอยู่ที่เรากะปริมาณนะคะ มากน้อย ของเราจะได้ ประมาณ 8-10 แก้วเล็กค่ะ ( แก้วใหญ่กว่าแก้วเป๊กนิดนึง )
ขอบคุณที่รับชมนะคะ แล้วก็ขอบคุณเจ้าของสูตรใน
http://food.mthai.com/food-recipe/42175.html มากค่ะ กราบงามๆ >____<
ปล.ภาพที่ลงใหญ่ไปไหมคะ จะย่อก็ทำไม่เป็น ขอโทษด้วยนะคะ
ทำ Blueberry Cheese Pie แบบไม่ต้องอบค่ะ
เปิดตัวกระทู้แรกก็ของกินมาเลย บ่งบอกจริงๆค่ะ ^^"
ปกติเราชอบทานบลูเบอรี่ชีสพายมากค่ะ แล้วก็ได้สูตรทำมานานมากแล้ว
พอมีเวลาว่างเลยลองทำดู ( เพิ่งลาออกจากงานค่ะ ) ซึ่งทำง่ายมากค่ะ
หากต้องการขนมหวานติดบ้านทำง่าย ก็ลองรับไว้พิจารณาดูนะคะ >_<
ส่วนผสม
- Oreo ค่ะ --- 200 กรัม
- เนยจืด --- 80 กรัม
( แต่ถ้าอยากได้ฐานพายมันเค็มก็ใส่เนยรสเค็มก็ได้นะ ดัดแปลงสูตรเอาค่ะ )
- ครีมชีส --- 250 กรัม
- นมข้นหวาน --- 5 ช้อนโต๊ะ
- นมจืด --- 8 ช้อนโต๊ะ
- บลูเบอรี่ --- 1 กระป๋อง
- มะนาว --- 1 ลูก
วัตถุดิบ พร้อมมมมม !!
*** เริ่มด้วยการทำฐานพาย นะเจ้าคะ รอบนี้ขอใช้ Oreo คุ๊กกี้ค่ะ ***
ขั้นตอนการทำ
เริ่มทำฐานพายก่อน โดยเอาโอรีโอคุ๊กกี้มาบดให้ละเอียด ( อุปกรณ์ก็ไม้นวดแป้ง ไม่มีก็ สากกะเบือเนี่ยล่ะค่ะ )
นำเนยที่ละลายแล้วมาผสมกับคุ๊กกี้ จากนั้นก็คลุกให้เข้ากัน
พอส่วนผสมของคุ๊กกี้กับเนยเข้ากันดีก็ตักลงแม่พิมพ์
แล้วกดให้แน่นแน่นค่ะ ( อัดเข้าไป อัดเข้าไป 5555555 )
** แม่พิมพ์จะรูปแบบไหนก็ได้ เหลี่ยม กลม แก้ว ว่าไป ***
.เสร็จแล้วนำฐานพายทั้งหมดไปแช่ช่องฟรีซไว้นะคะ
ต่อมา .... ส่วนผสม ครีมชีสสสส
นำครีมชีสแกะใส่อุปกรณ์ที่เตรียมไว้ ใส่นมข้นหวาน นมจืด ตามปริมาณข้างต้น
แล้วตีให้เข้ากันโดยใช้ตะกร้อมมือจ้า ตีเนื้อครีมชีสจนละเอียด เนียนวิ้งงง !!
จากนั้นเราก็ใส่น้ำมะนาว 1 ลูก ( ไม่เอาเม็ดนะ ) แล้วก็ตีให้เข้ากัน
เราก็จะได้เนื้อครีมชีสที่อร่อยที่สุด ( และอ้วนด้วย ) โดยขี้มือเราแล้วค่ะ
จากนั้นนะ เราก็นำฐานพายออกมาจากฟรีซแล้วเอาเนื้อครีมชีสโปะลงไป
เกลี่ยเนื้อครีมชีสให้เรียบร้อย แล้วนำเข้าช่องฟรีซอีกครั้ง ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
พอเนื้อครีมแข็งตัวแล้วก็นำออกมาใส่หน้าบลูเบอรี่ได้เลยค่ะ ตกแต่งตามใจคนทานค่ะ
ครั้งนี้ลองใส่พิมพ์เหล็กแล้วตักออกมาดู เออแฮะ แซะง่าย แถมเก๋ดีด้วยค่ะ
เราชอบทานแต่พอทำเรากลับไม่ทานค่ะ เอียนซะงั้น ส่วนคนที่ทานคือ คุณแม่ และ แฟน วันละถ้วยเลยค่ะ
ทำครั้งนึงอยู่ที่เรากะปริมาณนะคะ มากน้อย ของเราจะได้ ประมาณ 8-10 แก้วเล็กค่ะ ( แก้วใหญ่กว่าแก้วเป๊กนิดนึง )
ขอบคุณที่รับชมนะคะ แล้วก็ขอบคุณเจ้าของสูตรใน
http://food.mthai.com/food-recipe/42175.html มากค่ะ กราบงามๆ >____<
ปล.ภาพที่ลงใหญ่ไปไหมคะ จะย่อก็ทำไม่เป็น ขอโทษด้วยนะคะ