สวัสดีค่ะ
กระทู้นี้ขออนุญาตอวดผลงาน เค้ก(ลูก)ส้มหน้านิ่ม
สูตรจากก้นครัวพันทิปเหมือนเดิม
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=monnira&month=06-11-2006&group=60&gblog=25
เปลี่ยนเป็นพิมพ์อบเค้กรูปครึ่งวงกลม
ใช้พิมพ์ขันข้าวขนาด 8 ซม. เอามาตำด้วยครกหิน/สากหิน ตำๆๆ จนได้เป็นพิมพ์ครึ่งวงกลม (เพราะไม่อยากซื้อพิมพ์)
ราดด้วยซอสส้มหน้านิ่ม 2 ครั้ง
ปล. ส่วนตัวคิดว่า ทำแบบลูกส้ม จะใช้ซอสเปลืองกว่าแบบถาดหรือพิมพ์กลมปกติ ค่ะ
เค้ก(ลูก)ส้มหน้านิ่ม
กระทู้นี้ขออนุญาตอวดผลงาน เค้ก(ลูก)ส้มหน้านิ่ม
สูตรจากก้นครัวพันทิปเหมือนเดิม
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เปลี่ยนเป็นพิมพ์อบเค้กรูปครึ่งวงกลม
ใช้พิมพ์ขันข้าวขนาด 8 ซม. เอามาตำด้วยครกหิน/สากหิน ตำๆๆ จนได้เป็นพิมพ์ครึ่งวงกลม (เพราะไม่อยากซื้อพิมพ์)
ราดด้วยซอสส้มหน้านิ่ม 2 ครั้ง
ปล. ส่วนตัวคิดว่า ทำแบบลูกส้ม จะใช้ซอสเปลืองกว่าแบบถาดหรือพิมพ์กลมปกติ ค่ะ