บัตเตอร์เค้ก เป็นไต แก้ไขยังไงคะ

กระทู้คำถาม
มือใหม่หัดทำขนมค่ะ ลองทำบัตเตอร์เค้ก สูตรคุณ JumJee ตามลิ้งค์นี้ค่ะ
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=jumjee&date=25-02-2006&group=1&gblog=9

ไม่เข้าใจว่าเพราะอะไรเค้กถึงเป็นไต มีวิธีแก้ยังไงคะ

ครั้งแรก  ขั้นตอนผสมแป้ง สลับแป้ง นม แป้ง นม แป้ง นม ซึ่งในการผสมแป้งแต่ละครั้งจะตะล่อมแป้งด้วยตะกร้อมือเบาๆ จนไม่เห็นเม็ดแป้งแล้วค่อยเทนมลงไป ใช้เวลารวมประมาณ 20 นาที ในขั้นตอนผสมแป้ง อบออกมาปรากฏว่าเค้กแน่น หนักมาก เลยต้องทิ้ง (ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ค่ะ)

ครั้งที่ 2 และ 3  ตอนผสมแป้งส่วนแรก ก็ตะล่อมด้วยตะกร้อเบาๆ พอเข้ากัน แต่แป้งยังเป็นเม็ดอยู่ก็ใส่นมลงไป แล้วค่อยใส่แป้งส่วนที่ 2 แต่ก็ยังตะล่อมแค่พอเข้ากันค่อยใส่นม ครั้งที่ 3 ก็เช่นเดียวกัน แต่พอหลังจากใส่นม ครบ 3 ครั้งแล้วค่อยตะล่อมจนไม่เห็นเม็ดแป้ง แล้วนำเข้าเตาอบ ออกมาเป็นไตค่ะ

ครั้งที่ 2 และ 3 ใช้เวลาผสมแป้งประมาณ 12 นาที
เป็นเพราะใช้เวลาผสมแป้งนานไปหน่อยหรือเปล่าคะ  ขั้นตอนผสมไข่ เท่าที่ดูเนื้อเค้กก็เนียนดีนะคะ

ครั้งที่ 2 ค่ะ


ครั้งที่ 3 ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่