[CR] จากชีสเค้กแช่เย็น มาเป็นเค้กกล้วยหอม เค้กลูกตาลแบบนึ่ง ตอนนี้กลายเป็นชีสเค้กแบบอบแล้วจ้า

กระทู้รีวิว
เริ่มจากความอยากหัดทำเบเกอรี่ แต่ไม่มีพื้นฐานอะไรเลย
เข้ามาค้นห้องก้นครัวจนเจอสูตรชีสเค้กแช่เย็น
เหมาะสำหรับมือใหม่อย่างเราจริงๆ ลองทำดู 2-3สูตร
บลูเบอรี่ สตอว์เบอรี่ กีวี่ ส้ม ถูกเรียกมาใช้งานหมดทุกอย่าง
คนรอบข้างช่วยชิมและติชมกันใหญ่
พอเริ่มคุ้นเคยกับการผสมนั่นผสมนี่มากขึ้นก็มาลองเค้กกล้วยหอม เค้กลูกตาล สูตรนึ่ง เพราะยังไม่มีเตาอบ
ลองทำออกมาก็โอเคนะ เนื้อแข็งและหนักไปหน่อย แต่ก็ขึ้นฟูใช้ได้
ต้นเดือนเมษา และแล้วก็ถึงเวลา
และแล้วเธอก็ต้องไป ซื้อเตาอบ
เจอเจ้า zanussi 42l ลดราคา ก็หอบกลับมาบ้าน
ประเดิมด้วยเค้กกล้วยหอม ลองกันอยู่หลายรอบกว่าจะรู้ใจกัน

จนมาถึงไฮไลท์ของงาน ชีสเค้ก แบบอบ


ออกมาเละ ไม่ผ่านค่ะ แต่ก็ไม่ท้อ ลองอีก
บลูเบอรี่ชีสเค้ก อบแบบไม่รองน้ำ หน้าตาใช้ได้เลยทีเดียว
แล้วก็กลับไปแก้ไขอันเดิม บลูเบอรี่ชีสเค้ก อบแบบรองน้ำ
กรี๊ดดดดดด ดีใจสุดๆ ในที่สุดก็สำเร็จแล้
หน้าเกรียมไปหน่อยแต่สำหรับมือใหม่อย่างเรา
เป๊ะเว่อร์เลยล่ะ
ดีใจจริงๆ ไม่เคยคิดเลยว่าตัวเองจะทำขนมได้
ขอบคุณทุกท่านที่มาเล่าประสพการณ์ เทคนิก ความรู้นะคะ

ชื่อสินค้า:   บลูเบอรี่ชีสเค้ก แบบอบ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่