++ [SR] แพนเค้กข้าวโอ๊ตกล้วยหอม สายHealthyห้ามพลาด!! ++

สวัสดีค่ะ หัวเราะ  เราเป็นคนนึงที่ชอบกินแพนเค้กแต่ไม่ชอบสูตรดั้งเดิมสักเท่าไหร่  มักจะชอบดัดแปลงสูตรให้ได้แบบที่ตัวเองชอบซะมากกว่า ครั้งหนึ่งเคยโพสต์แพนเค้กฟักทองเอาไว้  คราวนี้มาถึงตาแพนเค้กข้าวโอ๊ตกล้วยหอม  สูตรนี้เราไม่ต้องใช้น้ำตาลแต่จะได้ความหวานจากกล้วยหอมสุกและน้ำผึ้งแทน  

ยิ้มเราปรับๆสูตรเอาจากที่หาเจอจากหลายๆเว็บให้เข้ากับส่วนผสมที่ตัวเองมีอยู่ เมื่อตอนบ่ายไปซื้อของเข้าบ้านที่บิ๊กซีเจอกล้วยหอมแพค4 ราคาแค่19บาทมาก็เลยสอยแบบไม่คิด  แถมยังมีบลูเบอรี่ซื้อ1แถมอีก  มีหรือเราจะพลาด อิอิ


ส่วนผสม
-กล้วยหอมสุก 1 ลูก
-ข้าวโอ๊ต 3/4 ถ้วยตวง (แบบสำเร็จรูปหรือแบบRolled oatsก็ได้แล้วแต่สะดวกค่ะ)
-ไข่ไก่ 2 ฟอง (เราใช้ฟองเล็ก ถ้ามีฟองใหญ่ลองใส่ไปทีละฟองก้อนก็ได้ค่ะ)
-นมจืด 1/2 ถ้วยตวง
-น้ำผึ้ง 1 1/2 ช้อนชา
-วานิลลา 1 ช้อนชา
-น้ำมันมะพร้าวสำหรับทอดแพนเค้ก 1 ช้อนชา
-บลูเบอรี่ กล้วย หรือผลไม้อื่นๆที่ชอบสำหรับตกแต่ง)
-โยเกิร์ต(ไม่ใส่ก็ได้)

วิธีทำ
1.นำกล้วยมาบดด้วยส้อม  กล้วยที่ใช้ควรเป็นกล้วยที่สุกแล้วนะคะ  ไม่งั้นมันจะบดยากและแพนเค้กของเราจะได้รสฝาดๆเฝื่อนๆค่ะ

2.ตอกไข่ใส่ลงไป  ตีไข่ให้เข้ากับกล้วย แล้วเทข้าวโอ๊ต นม น้ำผึ้งและวานิลลาผสมให้เข้ากันดี

3.ตั้งกะทะเติมน้ำมันเตรียมทอด  น้ำมันที่เราใช้ไม่ต้องใส่ทีเดียวทั้งหมดนะคะ  แค่ใส่บางๆก็พอ  เมื่อน้ำมันร้อนแล้วเราก็ตักแป้งใส่ลงไปบนกะทะโลดดดด

4.เมื่อแป้งเป็นฟองอากาศปุดๆแล้วเราก็กลับด้านค่ะ   ทำซ้ำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนครบเนอะ

5.นำแพนเค้กจัดเรียงใส่จานให้สวยงามตามแต่จะชอบ  แล้วราดด้วยโยเกิร์ต แต่งด้วยกล้วยหอมและบลูเบอรี่  ราดน้ำผึ้งหรือเมเปิลไซรัปลงไปอีกทีก็ได้แล้วแต่ความชอบเลยค่ะ จุ๊บๆ

ใครยังนึกไม่ออกว่าตอนเช้าจะทำอะไรกินดีก็ลองเอาแพนเค้กสูตรไปทำได้นะคะ  ความหวานอยากได้แบบไหนก็ปรับลดได้เลยค่ะ  ส่วนผลไม้ใครมีอะไรก็เอามากินคู่กันได้เลย นอกจากจะทำง่ายแล้วยังดีต่อสุขภาพด้วยนะคะ หัวใจ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่